5 bài tập với xà đơn treo tường bạn không thể bỏ qua

0
848

 

 

Xà đơn treo tường được cho là một trong những môn thể thao đơn giản mà nhiều người nghĩ khi tập luyện không cần bất kỳ một phương thức hay những kỹ thuật mang tính khoa học mà vẫn tập luyện được, tuy nhiên điều này là hoàn toàn không đúng. Xà đơn treo tường hay bất cứ một môn thể thao nào, để đạt được một kết quả tốt cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể thì đều cần tập luyện một cách chính xác và có khoa học. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ 5 bí quyết luyện tập hiệu quả với xà đơn treo tường.

Bài tập  1 Tập xà đơn treo tường với dáng trụ thẳng

Đứng trụ thẳng và dùng hai tay nắm nhẹ vào thanh xà, hai tay chú ý duỗi thẳng và để cho các cơ được kéo căng ra đồng thời đầu gối khụy mở rộng tạo thành hình chữ V. Hai bàn chân đặt chéo, phần mông và phần lưng tạo tư thế thẳng, tạo tư thế đó trong khoảng chừng 1 phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

Tập xà đơn treo tường với dáng trụ thẳng
Tập xà đơn treo tường với dáng trụ thẳng

Bài tập 2 Tập xà đơn treo tường cùng bóng

Tập xà đơn treo tường cùng bóng
Tập xà đơn treo tường cùng bóng

Đầu tiên kéo quả bóng đến gần vớ thành xà được treo, hai tay năm nhẹ thanh xà. Nằm dải người trên quả bóng và lăn nhẹ quả bóng dần về phía trước hai chân trong tư thế duỗi thẳng bàn chân khép, hai tay vẫn nắm thanh xà. Tiếp theo là ngực và cơ thể toàn bộ đẩy dần lên cao hướng đến thanh xà, phần cánh tay khuỳnh rộng đồng thời lúc đó dùng chân kéo nhẹ quả bóng bề gần phía thanh xà. Thời gian tập tư thế này là khoảng 12 giây sau đó trở về vị trí ban đầu, lập đi lập lại khoảng 12 nhịp trong một lần tập với bóng.

 

Bài tập 3 Tập xà đơn treo tường với tư thế vắt chéo

Tập xà đơn treo tường với tư thế vắt chéo
Tập xà đơn treo tường với tư thế vắt chéo

Chuẩn bị ở tư thế đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà sau đó từ từ đẩy người và ngực lên cao dần sao cho đầu dần chạm vào thanh xà, khi tập động tác này bạn cũng cần để hai cánh tay khuỳnh rộng đồng thời để các cơ được kéo căng, đầu gối co, hai bàn chân đan chéo, lưng thẳng. Giữ tư thế nào trong vòng khoảng 12 giây sau đó từ từ hạ người xuống. Chú ý khi hạ người xuống thấp hai chân vẫn trong tư thế vắt chéo. Thực hiện khoảng 12 lần trong một lần tập.

Bài tập 4 Tập xà đơn treo tường cho xương chắc khỏe hơn

Theo các chuyên gia nhận định và khuyên rằng khi đã tập quen với xà đơn, xà kép rồi thì nên kết hợp cùng với tạ để giúp cho xương cứng hơn đồng thời tạo cho các bắp được dẻo hơn. Cách thực luyện tập. Tư thế đứng trụ, một tay năm nhẹ thanh xà một tay còn lại cầm tạ, hai chân vắt chéo dùng tay đưa quả tạ vào giữa hai chân và dùng chân kẹp lấy quả tạ rồi đưa tay vừa cần tạ lên nắm xà. Sau đó dần đẩy người lên gần với thanh xà và giữ nguyên tư thế trong khoảng 12 giây và lập lại 12 lần trong mỗi lần tập.

Bài tập  5 Tập xà đơn treo tường với tư thế nghiêng

Tập xà đơn treo tường với tư thế nghiêng
Tập xà đơn treo tường với tư thế nghiêng

Tư thế đứng trụ đồng thời hai tay nắm nhẹ thanh xà trong tư thế treo nghiêng ( lòng bàn tay hướng về phía mặt). Chân đan chéo vào nhau và đầu gối hơi cong. Để tay thẳng và kéo căng các bắp cơ, lưng và hông trong tư thế thẳng. Đẩy người lên cao và để lưng nghiêng về phía sau, cánh tay khuỳnh rộng tạo cho cơ thể ở tư thế nghiêng một góc 45 độ so với mặt đất. Giữ tư thế trong khoảng 12 giấy và với mỗi lần tập khoảng 12 lần.

Trên đây là là 5 bí quyết tập luyện cùng xà đơn treo tường để giúp bạn có thể có được kết quả tốt nhất khi luyện tập cùng xà đơn treo tường.

Hiện nay, VeryGood Trường Thịnh bán buôn xà đơn treo tường với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh nhất thị trường tại website banbuonuytin.com.

Một số loại xà đơn treo tường được ưa chuộng tại banbuonuytin.com như: bán buôn Xà đơn treo tường 60-100 cm New 2016 VRG007878, bán buôn Xà đơn treo tường gắn cửa độ dài tùy chỉnh 80-130 cm VRG00857,…

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

tintucaz.com mang đến cho bạn những thông tin tổng hợp về mọi mặt đời sống xã hội. Ngoài những thông tin về lĩnh vực đời sống xã hội, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác tại tintucaz.com!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here