Ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở Hiện Đại

2
742

Bài này trình bày quan điểm cho rằng ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở hiện nay là có thật, dựa trên các nguyên lý cổ đã được truyền bá hàng ngàn năm và được rất nhiều danh sư phong thủy nổi tiếng áp dụng mạnh mẽ.

Ảnh hưởng của phong thủy – Thủy Pháp

Trong phép xem phong thủy nhà ở Hiện Đại, thủy pháp có ảnh hưởng rất lớn đến nhà cửa. Cuốn sách địa lý cổ Đạm Giá Lục ghi rõ ” Khứ thủy vi tử, lai thủy vi sinh” thủy đến đem lại sinh vượng, sự sống, thủy đi mang theo những xấu xa bẩn thỉu, rửa sạch những gì không tốt. Các cụ từng nói ” Thủy chủ tài”, nghĩa là thủy ảnh hưởng mạnh mẽ đến tài lộc, của cải của gia đình

Ngày xưa, các bậc danh sư khi xem phong thuỷ thường tập trung rất mạnh vào cách cục, thì tùy theo vùng sơn cước hay đồng bằng mà lấy Sơn hoặc Thủy để định cục. Về cơ bản Thủy được chia làm các loại dưới đây:

Đại dương – Hồ – Sông – Ao – Suối.

Có thể bạn cần tham khảo thêm Thương Sát Trong Phong Thủy

Hoặc tham khảo thêm bài           Cách Hóa Giải Cửa Đối Cửa

Phân biệt Thực Thủy và Hư Thủy

Phong thuỷ hiện đại ngày nay có vài điểm khác biệt so với phong thủy cổ đại vì hiện nay vùng phụ cận của nhà cửa chưa hẳn đã có sông, có biển. Các “ hư thủy ” lại thường thấy nhiều, vậy “’ hư thủy ” là gì?

Thủy chủ về động, trong phong thủy nhà ở hiện đại ngày nay, vì không có hoặc ít có Thực thủy là ao hồ,… nên người ta lấy Hư thủy, tức là đường sá làm “Thủy”

Ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở Hiện Đại

Để trình bày ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở, tôi xin đưa ra một ví dụ cụ thể như sau.

Hạnh Nobita là chủ một doanh nghiệp nhỏ, cô chuyên bán đồ da handmade, trong một lần ọp ẹp ở 55 Hoàng Văn Thái, cô có nhờ tôi xem có thể giúp cô một việc được không. Tôi nói không vấn đề gì cả.

Hạnh Nobita nói với tôi rằng: Trước khi gia đình cô chuyển đến ngôi nhà đang ở hiện nay, cũng có nhờ một thầy phong thủy chuyên về nhà ở dương trạch đến xem xét, mọi việc bố trí, sắp đặt trong nhà đều theo lời ông thầy phong thủy Dương Trạch này. Ngờ đâu từ lúc chuyển sang nhà mới đến nay, công việc làm ăn của Hạnh Nobita càng ngày càng kém. Do nghi ngờ phong thủy nhà ở có vấn đề, lại đúng dịp gặp nhau. Hạnh Nobita có nhờ tôi tới xem giúp xem có đúng là phong thủy nhà ở của cô có vấn đề hay không?

Thấy cô bạn Hạnh Nobita có vẻ nhiệt tình, tôi liền đồng ý cùng cô về tới khu nhà cô ấy ở. Mới nhìn quanh ngôi nhà tôi đã thấy ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở đối với ngôi nhà của cô ấy, ngôi nhà nằm trên đường Phản Cung.

Ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở Hiện Đại
Ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở Hiện Đại

Lúc đó tôi có nói với Hạnh Nobita là ” Phong thủy nhà ở này rất xấu, dù là hộ nào thì sống ở đây cũng không tốt về mặt tiền bạc ” . Thì cô có nói với tôi rằng cô cũng không rõ về việc này lắm. Nhưng có nghe nói rằng trong 2 năm có mấy người sống ở tầng 4 và tầng 7 tòa nhà này bị thua lỗ, phá sản, phải bán nhà trả nợ.

Tôi và Hạnh Nobita tiếp tục đi lên căn hộ của cô ấy, tôi lại nhận thấy, đối với phòng của cô ấy, hành lang cũng tạo thành 1 đường Phản Cung.

Cửa nhà Hạnh Nobita có treo 1 tấm rèm, cô có nói rằng tấm rèm này là do ông thầy phong thủy dương trạch bữa trước treo lên. Lúc đó tôi có lấy la bàn ra đo, khi đứng ở giữa cửa để xem hướng, cửa ra vào nằm ở hướng Đông, nhưng bên ngoài lại chính là hướng Phản Cung. Tôi bèn hỏi cô xem con trai lớn của cô năm nay bao nhiêu tuổi thì được cô trả lời là năm nay cháu tròn 28 tuổi.

Lúc đó tôi có nói công việc làm ăn của cô ấy ngày càng kém, vấn đề nằm ở chính con trai lớn của cô ấy, tài vận của con trai lớn cô ấy quá kém.

Ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở Hiện Đại
Ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở – Phản Cung – Yêu Đới

Hạnh Nobita có trả lời rằng con cô ấy vì muốn phát triển sự nghiệp riêng nên đã ra ngoài thuê địa điểm để mở cửa hàng, nhưng từ ngày thuê đến giờ làm ăn toàn lỗ vốn, cô ấy toàn phải đứng ra giúp đỡ tiền bạc

Tôi có nói với cô rằng, nếu số mệnh con người ta không được tốt thì nên tìm đến một nơi có phong thủy tốt để sống. Căn phòng này của cô, thực sự bất lợi cho đứa con trai lớn của cô đồng thời có đưa ra cách cứu giải như sau:

Ông thầy phong thủy trước bảo cô treo rèm cửa chính chính là để hạn chế ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở của cô bởi cửa chính nhà cô nằm ở phương đông gặp cách Phản Cung. Nhưng nếu chỉ treo rèm thì lực chắn sát vẫn chưa đủ mạnh mẽ. Giờ trước cửa ra vào nên làm thêm 1 tấm bình phong, đồng thời làm thêm 1 cái gờ để ngăn cách trong phòng với bên ngoài, độ cao của gờ là 3 tấc ( Tam giải tam tài ) hoặc 5 phân thì càng tốt ( Ngũ giải ngũ hành ). Nếu làm được như vậy thì sẽ hóa giải được xui xẻo thua lỗ trong gia đình cô.

Ngay lúc đó tôi có xem cho cô 1 quẻ dịch, được quẻ cát khánh liền giục cô làm luôn, cô cũng gọi thợ đến làm luôn.

Khoảng vài tháng sau, Hạnh Nobita có đến nhà gặp tôi và mời tôi đi ăn tối, cô có nói rằng con trai lớn của cô từ ngày tôi giúp, cháu làm ăn ngày càng phát đạt.

Từ dẫn chứng của câu chuyện trên, có thể thấy ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở là rất mạnh mẽ, đường đi ở đây có thể là đường ngoài tòa nhà, hành lang trong tòa nhà, chúng đều có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tài vận của gia đình bạn

Áp dụng vào thực tế phong thủy nhà ở

Trong phép xem phong thủy nhà ở, phương pháp phân tích đơn giản nhất là hãy phân chia ranh giới giữa Vô Tình và Hữu Tình, từ đó sẽ nhanh chóng nhận ra ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở gia đình bạn

Khứ thuỷ vi tử, thử thuộc vô tình.

La thuỷ vi sinh, thử thuộc hữu tình.

Phản cung thuỷ thuộc khứ thuỷ.

Yêu đới thuỷ thuộc lai thuỷ 

(Dòng nước đi là tử, thuộc vô tình. Dòng nước lại là sinh, thuộc hữu tình. )

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sông biển cách thường cách rất xa lên lấy đường đi lối lại làm Hư Thủy, hư thủy khi luận đoán cũng như Thực Thủy. Vẫn theo nguyên tắc Đường đi thì bại, đường lại thì sinh – Thủy Khứ vi Tử, Lai Thủy vi Sinh

Trong thực tế hiện nay, khi xem phong thủy nhà ở chung cư phải xem cả đại cục và tiểu cục, chính vì vậy nên Phản Cung cũng phân chia theo Đại cục – theo tổng thể tòa nhà, và theo tiểu cục – theo căn hộ nhà ở. Về cơ bản những nhà mà phong thủy dính Phản Cung thì đều không nên mua.

Ngược với Phản Cung là Yêu Đới, nếu nhà ở mà có yêu đới thì mua ngay , ở nhà như vậy sẽ ngày càng phát tài phát lộc.

Trường hợp Tòa nhà gặp cách Phản Cung, nhưng căn hộ mình ở phối kết với hành lang lại tạo thành cách Yêu Đới thì như thế nào? Có thể luận là những người sống trong tòa nhà này dễ làm ăn thất bài, phá sản, tuy nhiên, do nhà mình nằm trong cách Yêu Đới tiểu cục nên sẽ có thể phát tài nhỏ và ngược lại. Trường hợ đường Yêu Đới và Phản Cung chỉ có một nửa thì gọi là cách Bán Cát Bán Hung.

Ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở Hiện Đại
Ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở – Bán Phản Cung – Bán Yêu Đới

Kết Luận

Qua bài phân tích trên ta có thể thấy ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở là rất mạnh mẽ, đây là vấn đề rất quan trọng cần được lưu tâm. Trong ví dụ trên nhắc lại là sở dĩ đoán con trai lớn của cô làm ăn thua lỗ là bởi cửa hướng Đông – Chấn mộc chủ con trai lớn trong nhà,…

Dưới đây là biểu đồ các nhân vật ứng với 8 phương vị cụ thể:

anh-huong-cua-duong-di-den-phong-thuy-nha-o-hien-dai

Ví dụ như: Cửa nhà hướng Tây Bắc, hành lang trước cửa hình yêu đới thì người cha có tài vận rất tốt. Người cha ở đây là người chủ trong gia đình. ( Phương Tây Bắc thuộc Càn kim, Càn là Trời, là Cha, là người Già…. )

Comment nếu có thắc mắc về Ảnh hưởng của đường đi đến phong thủy nhà ở để nhận giải đáp từ Ad nhé!!!

(Series Cách xem Phong Thủy Nhà ở Tại chuyên mục Xây Dựng dành cho Newbie

Để trở về trang chủ mời quý khách Click Tại Đây)

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here