Các chuyên gia Mỹ cảnh báo: Quá lạm dụng chiết xuất trà xanh sẽ gây hại cho gan

0
4765

Phát hiện mới này của các nhà khoa học Mỹ cũng khiến chính họ cảm thấy ngạc nhiên bởi các chiết xuất trà xanh lại mang lại các tác dụng không tốt và thậm chí còn gây ra nguy hiểm  cho người sử dụng, tuy nhiên đó là nếu sử dụng bừa bãi.

Thực phẩm chức năng chứa chiết xuất trà xanh gây hại cho gan

Thực phẩm chức năng chứa chiết xuất trà xanh gây hại cho gan

1.Bằng chứng cho thấy trong thực phẩm chức năng chứa chiết xuất trà xanh

– Trong thực phẩm chức năng, các nhà khoa học đã phát hiện ra được 2 chất thường được sử dụng nhiều trong các loại thực phẩm chức năng đó là steroid thường được thêm vào thực phẩm chức năng dành cho những người tập thể hình. Thứ 2 đó là chiết xuất trà xanh cũng được tìm thấy trong thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân.

– Các phát hiện trên đều được tìm ra từ 1 nghiên cứu được công bố trên tạp chí uy tín Tạp chí Hepatology nên thông tin rất đáng tin tưởng. Và 2 chất đó được kết luận là tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tổn thương cho gan nhất.

– Chủ tịch hội gan học tại mạng lưới Chăm sóc sức khỏe  Einstein tại Mỹ – bác sĩ Victor Navarro có nhận định về thực phẩm chức năng sau khi làm nghiên cứu trên : Thông thường thì những tổn thương của gan do thực phẩm chức năng rất hiếm xảy ra.

– Tuy nhiên nhưng nếu người dùng quá lạm dụng và sử dụng bừa bãi không theo kê đơn và kết hợp linh tinh giữa các thực phẩm chức năng với nhau  thì sẽ gây hại không ngờ tới sức khỏe người dùng.

Bằng chứng cho việc chiết xuất trà xanh gây hại cho gan

Bằng chứng cho việc chiết xuất trà xanh gây hại cho gan

– Một bằng chứng khác nữa đó là theo kết quả nghiên cứu thì có tới 24/130 trường hợp tổn thương gan mà nguyên nhân là do sử dụng thực phẩm chức năng. Số liệu trên được nghiên cứu và tổng hợp tại Mỹ trong 8 năm. Nguyên nhân chủ yếu là do bệnh nhân sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng có thành phần duy nhất đó là chiết xuất trà xanh hoặc pha tạp các thành phần khác.

– Nguy hiểm hơn nữa đó là một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng có đến 10% bệnh nhân suy gan cấp là do đã sử dụng chiết xuất từ ​​trà xanh và có khả năng dẫn tới tử vong.

 2.Khuyến cáo về tác hại của chiết xuất trà xanh

Nhiều người vẫn không ngờ rằng, chiết xuất trà xanh lại có thể gây hại cho gan. Đáng tiếc vì đây lại là thực phẩm chức năng được nhiều người sử dụng tin dùng và phổ biến trên thị trường.

– Quan ngại về tác dụng không tốt của chiết xuất trà xanh khiến cho Pháp và Tây Ban Nha loại bỏ đi một số thực phẩm chức năng giảm cân chứa thành phần này ra khỏi thị trường.

– Tạp chí Consumer Reports – một tạp chí tiêu dùng uy tín hàng đầu của Mỹ đã đưa chiết xuất trà xanh vào danh sách gồm 15 thành phần của thực phẩm chức năng mà người dùng cần tránh.

– Tuy nhiên,không phải mọi thực phẩm chức năng có chứa chiết xuất trà xanh đều gây hại tới gan. Vì vậy, người dùng không nên tùy tiện sử dụng các thực phẩm chức năng mà cần có sự tham vấn từ các bác sĩ hay chuyên gia y tế trước khi muốn sử dụng loại thực phẩm chức năng nào đó.

– Cần nắm rõ được thành phần trong các thực phẩm chức năng mình sử dụng  để tránh gây ra các tác dụng không mong muốn.

Như vậy việc sử dụng thực phẩm chức năng có chứa chiết xuất trà xanh là vô cùng nguy hiểm tới gan, điều này đã được các nhà nghiên cứu chứng minh cụ thể như bài viết trên đây. Bạn cần cân nhắc kĩ càng và cần tham vấn ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thực phẩm chức năng có chứa trà xanh nhé!

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://tintucaz.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here