Cách giữ quần jean không phai màu

0
2116

Quần jean là một item không thể thiếu trong tủ quần áo của chúng ta. Tuy nhiên, quần jean lại rất dễ phai màu nếu như không biết cách giặt, phơi và bảo quản. Bởi vậy cách giữ quần jean không phai màu là điều mà hầu hết những ai sở hữu chiếc quần không bao giờ  lỗi mốt này quan tâm hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số mẹo để giữ cho quần jean không phai màu và luôn bền đẹp nhé.

Xem thêm bài viết khác:

Dùng dấm, muối để giặt quần Jean

Bạn có biết những thành phần quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta như dấm, phèn chua, muối là cách giữ quần jean không phai màu không? Đây được xem là mẹo giữ cho quần jean bền màu đơn giản nhất. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dấm, phèn chua hoặc muối vào chậu nước, rồi ngâm quần jean trong đó khoảng một vài giờ trước khi bạn thực hiện giặt quần jean.

Cách giữ quần jean không phai màu
Muối, phèn chua, giấm là những cách tự nhiên vô cùng đơn giản giúp quần bền màu hơn

Dấm, phèn chua sẽ giúp cho quần jean của bạn bền màu hơn. Bạn nên lưu ý rằng không nên giặt quần với xà phòng cho lần giặt quần jean đầu tiên này. Và hãy nhớ giặt thật kỹ để không còn lưu lại mùi giấm hay phèn chua có trên quần nữa nhé sửa tủ lạnh toshiba.

Với những lần giặt sau khi giặt quần bạn nên lộn mặt trái của quần ra rồi giặt và sản phẩm làm sạch tốt nhất cho quần jean là nước giặt. Khi giặt như vậy vừa đảm bảo cho quần jean của bạn sạch và tránh bay màu, phai màu, giúp quần jean luôn được như mới.

Để quần jean khô tự nhiên

Thói quen muốn quần jean khô nhanh bằng máy sấy, máy là là một việc không tốt cho việc giữ màu của quần jean. Đồng thời việc làm này còn sẽ khiến cho màu của quần jean dễ bay cũng như làm giảm đi tuổi thọ của quần jean.

Cách giữ quần jean không phai màu
Để khô quần jean một cách tự nhiên là cách giúp cho quần jean không phai màu

Cách giữ quần jean không phai màu đơn giản và dễ làm nhất đó là bạn hãy để quần được khô tự nhiên. Khi phơi quần bạn cũng nên lưu ý rằng lộn mặt bên trong quần ra để phơi, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mặt phải của quần.

Hạn chế giặt bằng máy giặt

Máy giặt ra đời là công cụ cực kì hữu ích và trợ giúp cho chị em rất nhiều. Tuy nhiên không phải quần áo nào cũng nên cho vào máy giặt, trong đó có quần jean. Giặt quần jean bằng máy giặt sẽ làm cho quần jean phai màu nhanh hơn, giảm tuổi thọ và thậm chí là thấm màu sang các quần áo giặt cùng khác sửa máy giặt công nghiệp.

Cách giữ quần jean không phai màu
Hạn chế giặt quần jean bằng máy, để quần jean luôn bền

Nếu giặt quần jean bằng máy giặt thì bạn nên lộn quần mặt trái ra và đóng hết khuy cúc lại rồi mới cho vào giặt. Khi giặt bạn nên chọn chế độ nước lạnh và khi vò nên chọn chế độ nước ấm để chất bẩn trong quần được ra dễ dàng hơn. Lưu ý rằng khi giặt quần jean bằng máy bạn không nên giặt quần jean chung với quần áo trắng vì quần jean sẽ phai màu sang quần áo của bạn.

Giữ độ co giãn của quần jean

Bạn có biết cách để giữ độ co giãn của quần jean chưa? Sau khi mua quần jean về bạn hãy giặt quần jean thật kỹ với phèn hoặc giấm để tránh bay màu. Sau lần mặc đầu tiên bạn đừng vội giặt ngay mà hãy để chiếc quần mặc dở như vậy sau khoảng 1 tuần bạn mới nên giặt chúng. Với cách đơn giản này bạn sẽ giữ được độ co giãn và đàn hồi của quần.

Bảo quản quần jean luôn bền

Mẹo vừa giữ quần jean vừa bền màu vừa bền thì cách đơn giản nhất đó là giữ lạnh cho những chiếc quần Jean. Bạn trải thẳng chiếc quần Jean, sau đó gấp gọn gàng và bỏ vô túi, sau đó để trong ngăn lạnh đến ngày tiếp theo khi mà bạn muốn mặc quần jean.

Cách giữ quần jean không phai màu
Giữ quần trong ngăn lạnh là cách bảo quản quần jean cực hiệu quả

Hy vọng với những cách giữ quần jean không phai màu được suadienlanhhanoi.com.vn   bên trên các bạn đã biết cách giữ cho quần jean của mình luôn bền màu và mới.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: tintucaz.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here