Cách làm quần jean không bị phai màu tại nhà

0
219

Nếu quần jean bạn không biết cách giặt cũng như bảo quản sẽ làm quần nhanh phai màu và mau cũ. Vậy làm thế nào để giữ được màu của quần jean là thắc mắc của rất nhiều người. Để biết thêm về mẹo bảo quản và cách làm quần jean không bị phai màu tại nhà, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để giữ cho quần của mình không bị phai màu.

Cách làm quần jean không bị phai màu tại nhà
Mẹo làm thế nào để bảo quản và không để quần jean bị phai màu đang được rất nhiều người quan tâm.

Quần jean mới mua về thì nên làm gì?

Quần jean là một trong những trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của mình với bất kỳ ai, đặc biệt là những cô nàng có phong cách cá tính. Tuy quần jean phổ biến như vậy nhưng chúng ta luôn phải vứt đi và mua thay những chiếc quần mới. Vì vậy, làm sao để quần jean vẫn bền và có màu đẹp như khi mới mua về là câu hỏi của rất nhiều người.

Khi mới mua về, bạn không nên giặt bằng bột giặt sửa chữa tủ lạnh samsung. Bạn nên sử dụng một ít muối hoặc giấm và pha với ít nước lạnh, sau đó ngâm quần jean với hỗn hợp trên khoảng 12 tiếng. Sau đó giặt lại và xả sạch.

Cách làm quần jean không bị phai màu tại nhà
Khi mới mua về bạn nên pha một ít muối hoặc giấm với nước loãng để ngâm quần giúp quần không bị phai.

Thời gian giặt quần jean

Một điểm quan trọng đáng lưu ý đó là quần jean được làm từ chất liệu co giãn. Chính vì vậy mà sau một thời gian sử dụng quần jean rất dễ bị co hoặc dãn. Vì thế, bạn nên hạn chế giặt nhiều lần. Nếu như giặt nhiều lần quần jean của bạn sẽ không giữ được màu và phom như ban đầu.

Cách làm quần jean không bị phải màu

Quần jean là trang phục rất dễ bị phai màu. Chính vì vậy bạn cần lưu ý đến vấn đề giặt để đảm bảo quần jean được bảo quản lâu nhất sửa chữa máy giặt hitachi. Tùy vào từng chất liệu của từng loại quần jean mà các lần giặt quần jean phải cách nhau trong một khoảng thời gian nhất định.

Trước khi giặt, bạn nên sử dụng giấm pha với một ít nước lạnh để ngâm quần jean giúp quần được bền hơn. Tuy nhiên, với cách này chỉ nên áp dụng khoảng 1-2 tháng khi mới mua quần jean.

Để quần jean không bị phai màu, bạn nên hạn chế sử dụng nước giặt và bột giặt để giặt quần jean. Để có thể giặt quần jean bằng bột giặt và ít bị ra màu bạn nên pha bột giặt ra nước sau đó mới nhúng quần vào giặt. Với cách giặt này, bạn sẽ hạn chế được việc tiếp xúc của quần jean và bột giặt, giúp quần ít bị phai màu.

Cách làm quần jean không bị phai màu tại nhà
Hạn chế sử dụng bột giặt khi giặt quần.

Nếu quần có quá nhiều viết bẩn thì bạn nên sử dụng nước ấm ngâm với quần, sau đó mới sử dụng bột giặt pha với nước. Như vậy quần jean có thể sạch mà vẫn giữ được màu. Nhưng vẫn cần phải lưu ý là hạn chế giặt với nước ấm để quần jean không bị co lại.

Cách phơi quần jean

Nghe thì có vẻ rất đơn giản, tuy nhiên cách phơi cũng có một phần quyết định độ phai màu của quần. Cách phơi quần jean rất đơn giản, bạn nên chọn những nơi có ít ánh nắng mặt trời nhưng lại có nhiều gió. Lưu ý, không nên sử dụng máy sấy hoặc máy là để làm cho quần nhanh khô. Bởi như vậy rất dễ làm quần nhanh hỏng và bị phai màu.

Bài viết trên đây của chúng tôi chia sẻ một số thông tin đến các bạn cách làm quần jean không bị phai màu. Hy vọng bài viết chúng tôi sẽ giúp các bạn áp dụng đúng mẹo để làm quần jean không bị phai màu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các cách giặt quần jean không bị phai màu bạn có thể tham khảo tại website http://suadienlanhhanoi.com.vn/.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết khác:

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: tintucaz.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here