Cách sửa chữa điều hòa Panasonic như thế nào?

0
8440

Việt Nam được nằm tại vị trí địa lý với khí hậu nóng ẩm gió mùa vì vậy khi đến mùa hè không khí sẽ trở nên nóng nực khó chịu. Chiếc điều hòa trở thành vật cứu cánh của mỗi gia đình, giúp tránh đi cái nóng một cách hiệu quả. Panasonic là một hãng điều hòa rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ xảy ra vài lỗi như điều hòa không làm mát được và rất ít người sẽ biết nguyên nhân để sửa chữa điều hòa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được một số nguyên nhân gây ra để biết cách sửa chữa điều hòa Panasonic.

  1. Điều hòa quá bẩn

Đây là một nguyên nhân chính làm giảm đi khả năng làm mát của điều hòa. Nên chia ra định kì vệ sinh 4-6 tháng một lần tùy theo mức độ sử dụng và môi trường không khí. Lâu ngày bụi bẩn sẽ bám đầy lên máy điều hòa, nếu không vệ sinh cẩn thận sẽ gây tốn điện và khả năng làm mát bị giảm. Muốn điều hòa của bạn được bền lâu nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bạn nhé.

Cach sua chua dieu hoa Panasonic

Cách sửa chữa điều hòa Panasonic

  1. Điều hòa sắp hết hoặc đã hết gas

Khi điều hòa không làm được lạnh hoặc xảy ra hiện tượng làm lạnh chậm, đấy rất có thể điều hòa của bạn hết gas hoặc sắp hết gas lần đầu tiên. Tình trạng này sẽ khiến điều hòa bị mất khả năng làm lạnh dần. Các biểu hiện để nhận biết về tình trạng này :

+ Dần dần điều hòa sẽ làm mát kém dần và không mát nữa.

+ Khi kiểm tra nơi dàn nóng bạn sẽ thấy tuyết bám trên van ống.

+ Điện mức hoạt đọng sẽ thấp hơn điện mức của điều hòa rất nhiều.

+ Áp suất về trên máy nén sẽ thấp hơn áp suất bình thường.

Sau khi thay gas bạn nên ghi lại thời gian thay gas điều hòa để biết mà thay cho lần sau. Nếu sau một thời gian sử dụng, thấy thời gian thay gas gần nhau mà gas vẫn hết nhanh, mặc dù tần suất sử dụng không lớn. Có thể điều hòa của bạn bị rò gỉ do điều hòa không được lắp đặt đúng cách, hoặc có thể chưa được bơm gas đủ ở lần trước. Nếu bị rơi phải trường hợp này nên gọi ngay cho bộ phận kĩ thuật để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời.

Vài nguyên nhân khác như máy điều hòa bị chập cháy, phần ổ cứng bị hỏng dẫn đến điều hòa không thể hoạt động bình thường. Trường hợp này cũng cần gọi bộ phận kĩ thuật đến để sửa chữa, nếu không bạn cũng khó có thể tự xử lý được.

  1. Hỏng tụ máy điều hòa

Đây là trường hợp nằm ngoài phạm vi bảo hành của hãng Panasonic. Có thể bạn sử dụng điều hào một cách quá tải, liên tục trong một thời gian dài, nhiệt độ làm mát quá thấp. Như vậy sẽ khiến điều hòa bị giảm khả năng làm lạnh hoặc sẽ không mát được nữa.

Nếu tụ điều hòa bị hỏng như vậy, bạn cũng không thể tự sửa chữa mà cũng phải gọi thợ kỹ thuật để hỗ trợ. Tùy theo chất lượng của tụ mà có sự chênh lệch giá cả khác nhau. Vài lưu ý bạn cần nhớ để tránh để tụ điều hòa bị hỏng :

+ Trong phòng nên để hẹn giờ hoặc để chế độ auto giúp điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

+ Nhiệt độ phù hợp nhất nên để ở 25-27 độ. Nếu ở mức độ thấp quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Như vậy, với những chú ý trên đây và chỉ cần một chút tinh ý nhỏ, các bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra nguyên nhân khiến điều hòa làm lạnh kém. Sau đó tìm ra cách sửa chữa điều hòa sao cho phù hợp nhất tùy từng nguyên nhân. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý bảo quản thật tốt và sử dụng đúng cách giúp điều hòa giữ được tuổi thọ, tránh được hỏng hóc.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: tintucaz.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here