Cách tuyệt vời để ngôi nhà trông như mới mà không cần dọn dẹp

0
193

Bạn không cần phải dọn nhà! Những ý tưởng sơn thông minh sẽ thổi hơi thở cuộc sống mới vào các bức tường nhàm chán trong ngôi nhà bạn.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của sơn! Hơn 50% các chủ nhà được phỏng vấn trong một cuộc khảo sát của AkzoNobel đồng ý rằng dù chỉ là 1 vệt sơn thì đó cũng có thể là một cách tốt nhất để mang lại sự mới mẻ cho một không gian quen thuộc. Hơn thế nữa, thì đó còn là một lựa chọn ít tốn kém mà lại đem lại những kết quả tức thì.

Nếu căn bếp của bạn có những bức tường màu nâu sẫm nhưng những gì mà bạn thực sự muốn là một căn bếp gia đình thoáng mát, vậy tại sao bạn lại không chuyển căn bếp nhà bạn từ màu nâu sang màu vàng tươi sáng.

1. Hãy nghĩ về chức năng

Trước khi bạn tham khảo cây màu, thì hãy đi qua từng căn phòng trong nhà bạn và tự hỏi bản thân, trước hết, bạn sử dụng phòng đó để làm gì, thứ hai, liệu các màu sắc hiện tại của căn phòng có phù hợp với chức năng đó. Nếu không, hãy suy nghĩ cẩn thận về bầu không khí và các chức năng bạn muốn căn phòng đó phải có, và căn cứ vào đó chọn màu sắc cho phù hợp.

Chẳng hạn, nếu căn bếp của bạn có các bức tường màu nâu sẫm nhưng những gì bạn thực sự muốn là một căn bếp gia đình thoáng mát, vậy tại sao mà bạn không chuyển căn bếp nhà bạn từ màu nâu sang màu vàng tươi sáng?

Hãy chắc chắn rằng bạn sơn căn phòng của bạn phù hợp với công năng và ánh sáng. Màu táo xanh chính là một gam màu vui vẻ cho một phòng khách ngập tràn ánh nắng, trong khi màu hồng sẫm sẽ là một lựa chọn sang trọng và đón chào cho phòng ăn.

2. Hoán đổi các đồ vật xung quanh

Tại sao bạn không thử một bước tiến xa hơn và cân nhắc đến việc hoán đổi chức năng của hai căn phòng khác nhau?

Ví dụ, nếu như phòng ăn của bạn nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất trong nhà, tại sao bạn lại không chuyển đổi nó với phòng khách của bạn? Điều này sẽ đem đến cho bạn một phòng khách ngập tràn ánh sáng đáng yêu và trong khi phòng ăn, nơi thường được sử dụng vào buổi tối, sẽ là nơi cả gia đình bạn ngồi vui vẻ ở phần tối hơn của ngôi nhà.

Cách tuyệt vời để ngôi nhà trông như mới mà không cần dọn dẹp
Cách tuyệt vời để ngôi nhà trông như mới mà không cần dọn dẹp

Hãy chắc chắn rằng là bạn sơn những căn phòng của bạn phù hợp với cả chức năng và lượng ánh sáng chúng nhận được. Màu xanh lá táo là một gam màu vui vẻ để cho một phòng khách ngập tràn nắng, trong khi màu hồng sẫm là một lựa chọn sang trọng và mời gọi cho phòng ăn.

3. Dám liều lĩnh

Các tông màu trầm sẽ được sử dung phổ biến hơn nhưng các màu sắc đậm nét chắc chắn sẽ thổi vào thêm một luồng gió mới cho một mẫu thiết kế trang trí nội thất nhàm chán.

Nếu bạn không có một căn phòng nhỏ để thử nghiệm thì bạn hãy thử sơn một bức tường chủ đạo riêng lẻ, hoặc bức tường phía sau các chiếc kệ dựng sẵn mang lại một phong cách sống động tinh tế hơn.

Hãy kiểm lại những gì bạn đã có và chọn ra các đồ vật mà bạn thực sự yêu thích và sử dụng các đồ vật này làm cơ sở cho mẫu trang trí nội thất mới của bạn.

4. Thắt chặt mọi thứ với nhau

Khi bạn đã sống ở đâu đó trong một thời gian dài và bạn sẽ rất dễ gộp lại các thứ không nhất thiết phải đi cùng nhau. Hãy kiểm lại những gì bạn đã có, chọn ra những đồ vật mà bạn thực sự yêu thích rồi sau đó sử dụng những đồ vật này làm cơ sở cho mẫu trang trí nội thất mới của bạn.

Bạn lo lắng rằng là ngôi nhà của bạn không có những nét đặc trưng kiến trúc hấp dẫn nào? Hãy làm giả các đường nét đó bằng sơn.

Hãy sơn sọc vòng quanh phần giữa và trên cùng của những bức tường, tạo khung cho các bức tường để tạo nên một phong cách rõ ràng và thông minh. Hãy thử thêm các tông màu tối và sẫm để tạo ra một kiểu phối màu với cảm giác cổ điển. Đến với Hãng Sơn Á Châu để nhận được các dịch vụ tốt nhất.

Xemm thêm tại mục Xây dựng:

Quy trình thi công sơn Epoxy APT Keraseal WB20

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here