Chất liệu vải Silk có tốt? Các kỹ thuật in vải silk hiện nay

0
291

Kỹ thuật in trên các chất liệu vải được ưa chuộng rất nhiều trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Một trong những kỹ thuật in được sử dụng nhiều hiện nay là in trên vải Silk. Vậy vải Silk là loại vải như thế nào, in vải Silk được ứng dụng trong những lĩnh vực nào, các kỹ thuật in vải Silk nào được áp dụng hiện nay? Bạn hãy đến với những chia sẻ của in Đăng Quang ngay dưới đây.

in vai silk
In chất liệu vải Silk được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Chất liệu vải Silk có gì vượt trội.

Silk là vải được làm từ tơ nhân tạo, một dạng chất liệu khác của Polyester. Đặc điểm của chất liệu vải này là mỏng, mềm, bề mặt trơn mịn và bóng láng. Độ trắng của nó lên đến 96%, độ bám mực rất tốt in túi xách ô dù. Bên cạnh đó, vải Silk dễ ăn mực, có khả năng kháng nước và độ bền mực cao. Chính vì thế, những sản phẩm in vải Silk thường có chất lượng cao, hình ảnh độc đáo, bắt mắt, màu sắc rõ ràng.

in vai silk
Vải Silk có độ bám mực tốt và bền.

Mặc dù mỏng những vải Silk có độ bền cao và độ rủ tốt. Đây là loại vải được ứng dụng để in trong nhiều ứng dụng, mục đích khác nhau. So với vải canvas trên thị trường thì vải Silk được lĩnh vực in tranh nghệ thuật lựa chọn nhiều và giá thành cũng rẻ hơn nhiều. Đây là loại chất liệu có thời gian sử dụng lâu dài, thích hợp với nhiều công nghệ in và mực in, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao.

Ứng dụng của in vải Silk

Nhờ những đặc điểm vượt trội, vải Silk được sử dụng cho in ấn nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao như:

  • Tranh treo tường, tranh thờ, tranh cúng, tranh tôn giáo.
  • In dải băng đeo chéo tại các lễ trao giải, sự kiện in váy đầm.
  • In vải Silk theo yêu cầu, in dây đeo tay, dây vấn đầu, dây quàng cổ.
  • In câu đối ngày Tết, tranh thư pháp.
  • In Banner, Poster các loại.
  • In liễn, cờ, in quảng cáo.

Vải Silk được ứng dụng cho in các banner, quảng cáo.

Các kỹ thuật in vải Silk phổ biến nhất hiện nay

Phần lớn công nghệ in chất liệu vải Silk thường là công nghệ in tiên tiến, giá thành rẻ hơn so với tranh thêu hoặc tranh vẽ. Kỹ thuật in chất liệu Silk tạo nên những sản phẩm như những bức tranh lung linh huyền ảo, được tô vẽ tỉ mỉ. Các kỹ thuật in được sử dụng khi in vải Silk hiện nay là in kỹ thuật số, in lụa và in chuyển nhiệt.

In vải Silk được in trên 2 loại mực chính là mực dầu và mực nước. In mực dầu hay còn gọi là in ngoài trời, chủ yếu là dùng cho các sản phẩm sử dụng ngoài trời dựa trên đặc tính kháng nước cao như quảng cáo, banner, dải băng đeo chéo…. In mực nước dùng để in các sản phẩm sử dụng trong nhà như tranh nghệ thuật, câu đối, tranh thư pháp…

In mực dầu thường có thời gian sử dụng lâu dài hơn mực nước và chất lượng cũng tốt hơn nhiều, màu sắc rõ nét và tuổi thọ cao, khả năng chống nước tốt hơn. Và vì thế, in mực dầu cũng có giá nhỉnh hơn so với mực nước. Tùy thuộc mục đích sử dụng, điều kiện môi trường cũng như chi phí có thể chi trả mà bạn lựa chọn công nghệ in vải Silk mực nước hay mực dầu.

Trên đây là chia sẻ về một số thông tin liên quan đến in vải Silk của in Đăng Quang. Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về công nghệ in ấn hiện nay in vải đăng quang. Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp về các vấn đề liên quan đến in ấn bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0946.766.137 – 0982.750.513 để được hỗ trợ hiệu quả nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here