Có nên lắp đặt máy giặt gia đình trong phòng tắm hay không?

0
601

Để tiết kiệm không gian của ngôi nhà, máy giặt gia đình kết hợp trong những không gian trống của ngôi nhà như: phòng bếp, phòng phơi hay nhà tắm…Một vấn đề gây nhiều băn khoăn cho người sử dụng, đó là có nên lắp đặt máy giặt gia đình trong phòng tắm hay không? Đây là không gian thường xuyên ẩm ướt, liệu có đảm bảo an toàn cho hoạt động của máy giặt hay không? Để tìm kiếm lời giải cho băn khoăn này, các bạn hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Có nên lắp đặt máy giặt gia đình trong phòng tắm hay không?

Theo lời khuyên của các nhà sản xuất máy giặt, người sử dụng nên lắp đặt ở những vi trí bằng phẳng, khô thoáng. Bởi máy giặt là thiết bị điện tử, nếu như không gian đặt quá ẩm thấp thì dễ gây hư hỏng, giảm tuổi thọ của máy giặt, thậm chí còn có thể gây mất an toàn do nguy cơ chập, rò rỉ điện.

Lắp đặt máy giặt gia đình trong phòng tắm tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng thiết bị
Lắp đặt máy giặt gia đình trong phòng tắm tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng thiết bị

Phòng tắm là không gian luôn ẩm ướt và nhiều hơi nước, vì vậy nếu như lắp đặt máy giặt trong phòng tắm làm tăng nguy cơ hư hỏng của các bộ phận. Hơi nước khi tiếp xúc với máy giặt có thể ảnh hưởng đến bảng mạch điều khiển, gây oxy hóa các loại phụ tùng và động cơ của máy. Tình trạng loạn chế độ động cơ máy giặt cũng thường xuyên xảy ra nếu như đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm.

Mặt khác, với hệ thống nguồn điện của máy giặt cũng sẽ dễ bị chập, cháy hơn nếu như vô tình tiếp xúc với nước trong lúc tắm. Độ ẩm ở phòng tắm quá cao có thể tác động trực tiếp đến những bộ phận cách điện, làm rò rỉ điện và gây nguy hiểm khi sử dụng.

Môi trường ẩm ướt còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi mạnh mẽ, gây ngứa ngáy, ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng khi mặc quần áo được giặt bằng máy.

Những lưu ý khi lắp đặt máy giặt trong nhà tắm

Nếu như không gian ngôi nhà hạn hẹp bắt buộc bạn phải lắp đặt máy giặt gia đình trong nhà tắm thì các bạn nên chú ý những nguyên tắc an toàn sau đây:

– Không lắp đặt máy giặt ở vị trí gần vòi sen hay vị trí tắm, nơi nước có thể tác động đến máy

Không lắp đặt máy giặt ở vị trí gần vòi sen
Không lắp đặt máy giặt ở vị trí gần vòi sen

+, Sử dụng ổ điện riêng cho máy giặt mà không nên sử dụng chung với những thiết bị khác để tránh tình trạng chập cháy theo hệ thống.

+, Nguồn điện, hệ thống dây điện cần được cách điện cẩn thận, tránh để nước tiếp xúc trực tiếp với dây điện. Nguồn cấp nước cũng cần được chú ý an toàn, bạn nên lắp đặt đường ống nước vào và nước xả riêng biệt, không xả ra bề mặt của nhà tắm, vừa ảnh hưởng đến mĩ quan vừa gây mất an toàn.

+, Lắp đặt tủ, dụng cụ có chức năng che chắn cho máy giặt

Nếu như phòng tắm nhà bạn tương đối rộng, các bạn nên chia riêng 2 không gian: phòng tắm và nơi giặt giũ để ngăn cách sự tác động của hơi nước đối với máy giặt.

+, Lắp đặt dây tiếp đất để ngăn ngừa tình trạng hở điện gây mất an toàn khi sử dụng.

Việc lắp đặt máy giặt gia đình ở phòng tắm cần hết sức thận trọng, cần đảm bảo đầy đủ những yếu tố an toàn để tránh những sự cố, rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng máy giặt. Hãy tham khảo bài viết để có cách bố trí không gian cho máy giặt phù hợp các bạn nhé!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tintucaz.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here