Đánh bay cặn bẩn trong máy giặt bằng mẹo vệ sinh đơn giản

0
1117

Máy giặt thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, mồ hôi và dầu mỡ bám trên quần áo nên có rất nhiều cặn bẩn bán trên bề mặt của máy. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, những cặn bẩn này có thể bám trực tiếp lên quần áo, gây ngứa ngáy khó chịu, thậm chí là gây nên những căn bệnh ngoài da. Để thực hiện vệ sinh máy giặt đúng cách, các bạn có thể làm sạch cặn bẩn trong máy giặt bằng mẹo nhỏ dưới đây.

Mẹo làm sạch cặn bẩn trong máy giặt

Những vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Giấm trắng 2 – 3 chén nhỏ.
  • Bàn chải.
  • Nước ấm ( có thể sử dụng nước ấm ở mặt giặt hoặc tự xả nước ấm được chuẩn bị từ bên ngoài).
Làm sạch cặn bẩn trong máy giặt thường xuyên
Làm sạch cặn bẩn trong máy giặt thường xuyên

Bên cạnh việc sử dụng nước ấm, các loại nước tẩy rửa thì các bạn còn có thể làm sạch cho máy giặt bằng loại nguyên liệu quen thuộc là giấm ăn. Trước tiên, các bạn có thể xả nước ấm vào bên trong lồng giặt sao cho ngập khoảng ½ lồng giặt. Tiếp đó cho then 2 – 3 chén giấm ăn vào cùng và khởi động chế độ giặt của máy.

Sau khi kết thúc chu trình giặt lần 1, các bạn tiếp tục xả nước vào lồng giặt và bắt đầu giặt lần 2, tuy nhiên lần này các bạn không cần phải cho thêm giấm ăn.

Để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn lớp bụi bẩn bám trên lồng máy giặt, sau khi giặt xong, các bạn có thể cho thêm một chút giấm ăn pha cùng với một vài giọt tinh dầu để lau xung quanh lồng giặt.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách

Bên việc làm làm sạch cặn bẩn trong máy giặt thường xuyên, để đảm bảo cho hoạt động của máy, tăng hiệu suất giặt thì các bạn còn cần thực hiện giặt đúng cách. Dưới đây là một số nguyên tắc giặt mà các bạn có thể tham khảo:

Giặt riêng đồ lót

Đồ lót là loại quần áo chứa nhiều vi khuẩn, do đó thay vì giặt cùng với quần áo thì các bạn có thể thực hiện giặt bằng tay. Mặt khác, đối với đồ lót, giặt tay còn giúp làm sạch tốt hơn và giúp cho quần áo luôn được mới.

Sử dụng máy giặt đúng cách
Sử dụng máy giặt đúng cách

Giặt chăn ga bằng nước ấm

Đối với chăn , ga, gối, đệm các bạn có thể sử dụng máy giặt để làm sạch. Những loại đồ dùng này thường xuyên được sử dụng và tiếp xúc trực tiếp với con người nên việc làm vệ sinh cũng đặc biệt chú ý. Thay vì sử dụng nước ở nhiệt độ thường, các bạn có thể dùng nước ấm khoảng 50 – 60 độ để giặt nhằm loại bỏ toàn bộ vi khuẩn có trên ga, gối.

 

Phơi quần áo sau khi giặt xong

Ngay sau máy giặt kết thúc chu trình giặt, các bạn cần lấy quần áo ra và phơi luôn, không nên để quần áo quá lâu trong máy giặt. Môi trường ẩm ướt dễ làm phát sinh những vi khuẩn gây hại cho con người. Sau khi đã hoàn tất công việc phơi quần áo, các bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ cho bàn tay, ngăn ngừa vi khuẩn lây nhiễm, truyền bệnh.

 

Để máy giặt khô rồi đậy nắp

Sau khi lấy quần áo ra bên ngoài, các bạn không nên vội đóng cửa máy giặt mà nên để cho lồng giặt khô, hơi nước bên trong bay đi hết mới đậy nắp lại.

 

Việc vệ sinh cặn bẩn trong máy giặt không quá phức tạp hay tiêu tốn quá nhiều thời gian, mỗi tuần bạn chỉ cần vệ sinh 2 – 3 lần cho máy giặt là đã có thể mang đến một “diện mạo” mới cho chiếc máy của gia đình mình rồi!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tintucaz.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here