Hóa giải Thương Sát trong phong thủy, Bí mật phong thủy nhà phố

2
895

Bài này đi sâu lý giải và phân tích thương sát trong phong thủy, ảnh hưởng của thương sát đến phong thủy nhà ở gia cư, cũng như các cách thức chế hóa, giảm thiểu và tiến thêm một bước nữa là hoàn toàn hóa giải thương sát, gạt bỏ hoàn toàn những yếu tố bất lợi do thương sát gây ra đối với phong thủy gia cư.

Thương Sát là gì?

Với những người mới như chúng ta, chỉ cần hiểu thương sát tức là những vật thể có thể gây sát thương cho ngôi nhà chúng ta đang ở, dẫn đến tài khí lụn bại, bệnh tật kéo đến.

Trong âm trạch, thường thấy nhất là có một dải đất tương đối lớn,hình thể kéo dài mang theo xu thế đâm thẳng vào mộ địa

Trong dương trạch, thường thấy nhất là những đoạn đường dài có xu hướng đâm thẳng vào ngôi nhà chúng ta đang ở, dân gian hay gọi là ” đường đâm”. Ngôi nhà bị như vậy là phạm phải thương sát trong phong thủy.

Có thể bạn cần tham khảo thêm Hưởng Của Đường Đi Đến Phong Thủy Nhà Ở

Hoặc tham khảo thêm bài           Chọn Tầng Nhà Chung Cư Theo Tuổi

Phân loại thương sát trong phong thủy

Trong thuật phong thủy về nhà cửa hiện nay thương sát trong phong thủy được chia làm 3 loại:

Thương sát do đường sá tạo thành với tòa nhà

Thương sát do hành lang ngoài cửa căn hộ tạo thành.

Thương sát hình thành từ những căn phòng trong nhà

Hóa giải Thương Sát trong phong thủy - Phân loại Thương Sát
Hóa giải Thương Sát trong phong thủy – Phân Loại Thương Sát

Ví dụ thực tế về ảnh hưởng của thương sát trong phong thủy

Tôi có một người bạn tên Việt Anh Trần, Anh Trần là một chuyên gia trong lĩnh vực SEO web. Trong một buổi offline tại 55 Hoàng Văn Thái, anh có gặp tôi và hỏi một vài vấn đề liên quan đến phong thủy.

Tôi nhớ lúc đó anh có nói rằng, nghe nói việc sắp xếp đồ đạc trong nhà nếu không phù hợp với phong thủy thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc những người sống trong ngôi nhà đó, rằng điều đó có đúng không?

Tôi có trả lời anh Trần rằng Đúng thế, nếu đồ đạc sắp xếp mà phạm vào phong thủy , nhẹ thì người nhà không khỏe mạnh, nặng thì mắc bệnh tổn thương phải đi cấp cứu…

Thấy tôi nói vậy, anh Trần liền nhờ tôi qua nhà xem phong thủy cho nhà của anh.

Nhà anh Trần ở tầng 7 một tòa chung cư gần Cầu Tó, bước ra khỏi thang máy phải đi thêm một đoạn dài để đến nhà anh.

Thương Sát trong phong thủy tạo bởi Hành Lang
Thương Sát trong phong thủy tạo bởi Hành Lang

Ngay lúc đứng ngoài hành lang nhìn vào căn hộ của anh tôi đã nói ” Xin phép cho tôi được nói thẳng. Hành lang dẫn đến căn hộ của anh dài quá, hơn nữa lại hướng thẳng vào nhà. Nhà anh phạm vào thương sát trong phong thủy, người trong gia đình sẽ dễ gặp phải những tai nạn đổ máu như tai nạn giao thông hoặc bị nạn dao kéo”

Tiếp đến, tôi lấy la bàn ra xem, thấy Tòa nhà tọa Đông hướng Tây, cửa ra vào nằm theo hướng Tây Bắc

Tôi có nói: Anh Trần, theo la bàn thì cửa ra vào của phòng Anh nằm ở hướng Tây Bắc, Anh và con trai hay xảy ra cự cãi, hiểu lầm lẫn nhau, có khi phải vào bệnh viện. Anh đã ở đây được bao lâu rồi?

Anh Trần có trả lời tôi là ở đây đã được 10 năm rồi

Tôi nhẩm tính rồi nói nhanh, tổng cộng anh và người nhà đã gặp hạn 3 lần, chỉ tính những hạn nặng

Anh Trần giật mình rồi nói. Anh nói rất đúng, con trai tôi phải vào viện mổ, tôi bị tai nạn giao thông gãy chân phải vào viện đóng đinh, vì cái đinh bị rơi ra nên tôi phải vào viện lần nữa vào năm sau, tính ra thì vừa đúng 3 lần, đồng thời anh có kéo quần cho tôi xem vết thương ở chân của anh…

Hóa giải Thương Sát trong phong thủy

Sau khi nghe tôi nói vậy anh Trần có hỏi ngay rằng có cách gì hóa giải thương sát trong phong thủy mà căn hộ của anh phạm phải không?

Đặt bình phong hóa giải Thương Sát trong phong thủy
Đặt bình phong hóa giải Thương Sát trong phong thủy

Tôi có trả lời rằng, đơn giản thôi, chỉ cần anh đặt 1 bức bình phong ở cửa là được.

Sau đó khoảng 2 tháng, Anh Trần có gặp lại tôi và nói: Sau khi đặt tấm bình phong ở cửa để chắn thương sát trong phong thủy, gia đình không phát sinh thêm chuyện gì. Hơn nữa, anh với con trai của mình dạo này cũng rất ít va chạm, không ngờ một tấm bình phong lại có tác dụng mạnh mẽ đến như vậy.

Thực ra bản chất ở đây là đúng bệnh đúng thuốc thì tác dụng mới mạnh mẽ đến như vậy, chứ cũng không nên đặt mạnh sự ảnh hưởng lớn lao đến tính chất hóa giải thươn sát trong phong thủy của 1 tấm bình phong.

Ngoài sử dụng bình phong để hóa giải thương sát trong phong thủy, cũng có thể sử dụng rèm cửa để có tác dụng tương tự, tuy nhiên sức cản sát sẽ yếu hơn.

Cũng có người hỏi là rèm cửa nên treo bên ngoài hay bên trong hơn, về mặt tác dụng phong thủy. Tôi có trả lời rằng, nếu treo được từ bên ngoài thì tốt hơn, kiểu như phòng thủ từ xa. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên không thể treo rèm bên ngoài được. Thực ra trong trường hợp này, treo rèm bên trong hay bên ngoài cửa, hiệu quả hóa giải thương sát trong phong thủy cũng không khác nhau là mấy.

Thay lời kết

Theo thuật phong thủy, Thương Sát là một đường thẳng hướng thẳng vào cửa nhà của bạn. Ảnh hưởng của Thương Sát trong phong thủy là rất mạnh mẽ, bởi đường thẳng được coi là loại khí rắn, khi nó hướng thẳng vào nhà thì đại hung. Mặt khác, bình phong lại có khả năng che chắn, không cho Khí xộc thẳng vào trong nhà nên lẽ đương nhiên nó hóa giải được mọi xui xẻo.

Dĩ nhiên, không có bệnh, không phải dùng thuốc là tốt nhất, nên trường hợp thấy tòa nhà phạm phải thương sát thì nhất định không được mua căn nhà đó.

Theo thuật phong thủy, 1 tiểu vận là 20 năm. Cửa ở hướng Tây bắc thuộc quẻ Càn, quẻ càn đại diện là số 6, như vậy trong 20 năm sẽ 6 lần xảy ra tai họa. Anh Trần và con trai ở đó 10 năm nên xảy ra tai hoạ 3 lần.

Dưới đây là bảng số 8 phương vị:

Bảng quy nạp phương vị và mệnh quái
Bảng quy nạp phương vị và mệnh quái

Comment nếu có thắc mắc về Thương sát trong phong thủy để nhận giải đáp từ Ad nhé!!!

(Series Cách xem Phong Thủy Nhà ở Tại chuyên mục Xây Dựng dành cho Newbie

Để trở về trang chủ mời quý khách Click Tại Đây)

2 BÌNH LUẬN

    • Đúng rồi, phòng bệnh hơn chữa bệnh mà bạn, khi mua là mình đã phải chủ động tránh các căn nhà bị thương sát trong phong thủy rồi mà. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here