Hoạt thạch, dược liệu quý dùng để chữa sốt, sỏi tiết niệu, mụn nhọt

0
193

Hoạt thạch là là một chất bột khoáng trắng mịn và không tan trong nước, vốn được sử dụng để làm thuốc từ thời xưa đến bây giờ. Tác dụng của hoạt thạch rất tốt với sức khỏe, nó mang rất nhiều công dụng, đặc biệt là có thể chữa các bệnh ngoài da hay chứng sốt, sỏi tiết niệu. Trong bài viết sau đây, Phúc Nguyên Đường sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cách chữa sốt, sỏi tiết niệu, mụn nhọt bằng hoạt thạch. Hãy cùng theo dõi nhé! 

Hoạt thạch dùng để chữa sốt hay sỏi tiết niệu
Hoạt thạch dùng để chữa sốt hay sỏi tiết niệu

Hoạt thạch dùng để chữa sốt hay sỏi tiết niệu

  1. Hoạt thạch là gì, công dụng của hoạt thạch?

Hoạt thạch vốn là một loại khoáng sản từ thiên nhiên, được khai thác từ mỏ sau đó được rửa sạch rồi đem đi loại bỏ đất cát và tạp chất. Hoạt thạch được sử dụng nhiều trong phấn rôm, phấn bôi mặt, kem đánh răng và bao viên thuốc.

Về đông y, hoạt thạch được xem là có vị ngọt, tính hàn có tác dụng tốt trong việc giúp thanh nhiệt, lợi thấp, thanh thử thấp. Chữa tốt các chứng lâm, thử thấp, thấp ôn, chàm lở, rôm sảy.

  1. Hoạt thạch và cách dùng để làm thuốc chữa bệnh

Lợi niệu thông lâm

Để chữa các chứng bệnh này bằng bột hoạt thạch bạn cần chuẩn bị như sau: hoạt thạch 24g, đông quỳ tử 16g, xa tiền tử 16g, thông thảo 12g. Tất cả các vị cho vào nồi để sắc uống. Kết hợp này rất tốt để trị chứng thấp nhiệt ứ đọng ở dưới, tiểu tiện không lợi hoặc đái nhỏ giọt, đái dắt, nóng buốt.

Hoặc có thể sử dụng phương pháp khác gồm: hoạt thạch, mộc thông, cù mạch, xa tiền tử, biển súc, chi tử đại hoàng, chích thảo tất cả đều cho một liều lượng bằng nhau sau đó đem tán thành bột mịn. Mỗi lần uống 6 – 12g. Dùng rất tốt để chữa viêm cầu thận, viêm bể thận, sỏi tiết niệu.

Bài viết liên quan:

Một cách khác nữa là bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau, bao gồm: hoạt thạch 24g, diêm tiêu 14g, cam thảo 4g, uất kim 8g, phèn chua 7g tất cả đem trộn đều sau đó uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 6g hỗn hợp. Nếu dùng hỗn hợp này liên tục trong vòng 2 tuần sẽ cho kết quả bất ngờ.

Hoạt thạch và cách chữa bệnh hiệu quả
Hoạt thạch và cách chữa bệnh hiệu quả

Hoạt thạch và cách chữa bệnh hiệu quả

Thanh nhiệt giải thử

Để thanh nhiệt giải thử bằng bột hoạt thạch bạn cần chuẩn bị những thành phần sau: bột hoạt thạch 6 phần, bột cam thảo 1 phần, đem nghiền chung thành bột mịn. Đem 20g hỗn hợp nghiền được bỏ và nước khuấy cho nổi bọt sau đó uống. Sử dụng ngày 2 lần sẽ hạ sốt, giải cảm khi bị cảm nắng, say nắng, khó chịu, miệng khát, tiểu dắt, nước tiểu đỏ… rất hiệu quả. Ngoài ra sử dụng cách này còn chữa được xuất huyết trong thời mới phát bệnh cũng hiệu quả.

Bạn cũng có thể sử dụng cách khác như sau: hoạt thạch 20g, cam thảo 10g, hoài sơn 40g tất cả cho vào ấm thêm nước là sắc uống. Trị tốt các chứng bệnh tiêu chảy, bí tiểu, tiểu đỏ… do thấp nhiệt, sốt nóng về mùa hè, miệng khát, khó chịu, tiểu tiện không lợi.

Trừ thấp, khỏi mụn lở: Trị eczema, lở loét ướt.

Để chữa hiệu quả các bệnh trên bạn cần chuẩn bị gồm: hoạt thạch 12g, bạch phàn 4g,  hoàng bá 4g. Tất cả đem nghiền thành bột rồi dùng ngoài da để trị bệnh eczema và lở loét ướt.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng cách khác gồm: hoạt thạch 63g, bạc hà 4g, bạch chỉ 4g. Tất cả cũng được đem đi nghiền thành bột mịn sau đó đem rắc lên phần bên ngoài chỗ bị phồng rộp (chưa chảy nước) rồi dùng vải băng lại.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://tintucaz.com/

Bài viết đang theo dõi: Hoạt thạch, dược liệu quý dùng để chữa sốt, sỏi tiết niệu, mụn nhọt

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here