Hướng dẫn cách giặt quần áo không bị ra màu

0
545

Làm sao để khi giặt quần áo không phai màu? Đó là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Dù là loại quần áo tốt đến đâu, việc giữ màu của chúng thật lâu là điều không hề dễ dàng gì. Bài viết hướng dẫn cách giặt quần áo không bị ra màu dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết để quần áo của bạn giữ được màu một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách giặt quần áo không bị ra màu
Phương pháp giặt quần áo không bị ra màu

Đối với quần áo làm bằng chất liệu Jean

Những quần áo có chất liệu Jean là dễ phai màu nhất kể cả lúc mới mua về đến lúc mặc một thời gian để có thể giữ được màu quần Jean thì khi giặt bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Đối với quần áo chất liệu bò khi mua về bạn không cần phải thường xuyên giặt giũ sau mỗi lần mặc mà có thể 2-3 lần mặc mới giặt một lần thậm chí có thể mặc tới 4-5 lần sửa máy giặt giá rẻ. Nếu giặt nhiều sẽ làm cho quần ra màu nhiều và nhanh.
  • Nên sử dụng dấm hoặc muối để giặt lần đầu sẽ làm cho quần jean của bạn bền màu hơn và trông mới hơn ( quần áo khi mới mua về không nên giặt bột giặt vì nó sẽ gây loang màu)
  • Nên giặt mặt trái của quần áo Jean
  • Không giặt chung với những quần áo khác
  • Phơi quần áo jean ở nhiệt độ thường không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
  • Không nên giặt máy giặt sẽ loang màu ra những quần áo khác.
Hướng dẫn cách giặt quần áo không bị ra màu
Quần áo không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Đối với những loại quần áo khác

Đối với quần áo mới mua

Đối với quần áo mới mua về ta không nên giặt bằng xà phòng thay vào đó ta nên ngâm quần áo vào nước dấm  pha loãng 1 đêm sau đó giặt sạch bằng nước lã sửa máy giặt samsung tại nhà. Thay vào đó bạn có thể sử dụng sữa tắm hoặc dầu gội đầu để giặt quần áo. Vì chất tẩy rửa của chúng ít nên không làm phai màu quần áo. Phơi quần áo ở nhiệt độ thường tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Bên cạnh đó ta có thể giặt quần áo bằng cách  ngâm với nước lá trầu không trong khoảng 1 tiếng( vò lá trầu ra nước rồi vớt lá ra ngâm quần áo vào đó). Cách này tuy mất thời gian nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Hoặc bạn có thể mua loại nước giặt dành riêng cho những loại quần áo hay ra màu. Đây là cách nhanh nhất được nhiều người dùng nhất bởi nó đơn giản tiết kiệm được thời gian cho bạn.

Đồi với quần áo mặc nhiều lần

Đối với loại này khi giặt cần lưu ý không giặt chung với các loại quần áo khác, cụ thể là quần áo nào hay ra màu thì giặt riêng, quần áo trắng giặt riêng…Bạn có thể giặt khô vì nó sẽ hạn chế tối đa việc ra màu của quần áo.

Để cải thiện màu cho những loại quần áo tối màu bạn có thể ngâm quần áo với nước trà đen hoặc cafe khoảng vài giờ đồng hồ sửa chữa tủ lạnh electrolux. Sau đó đem ra phơi quần áo của bạn sẽ có màu trở lại như mới.

Đối với quần áo sợi bông, đồ len

Tất cả các loại quần áo sợi bông, đồ len khi giặt ta dùng nước pha với giấm để giặt, màu sắc sẽ luôn tươi sáng bóng như mới. Tuyệt đối không giặt bằng máy sẽ gây ra hỏng vải và lem màu.

Trên đó là bài viết “Hướng dẫn cách giặt quần áo không bị ra màu” hy vọng với những thông tin hữu ích như trên thì bạn có thể áp dụng để giặt đồ cho chính bạn. Để có thể biết được nhiều hơn các thông tin khác về máy giặt cũng như cách giặt quần áo bạn truy cập vào website http://suadienlanhhanoi.com.vn/ để tìm hiểu thêm.

Xem thêm bài viết khác:

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: tintucaz.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here