Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh không vào điện

0
784

Tủ lạnh là thiết bị phổ biến trong cuộc sống hiện nay và cơ chết hoạt động của nó là sử dụng nguồn điện 24/24 để có thể hoạt động một cách tốt nhất. Chính vì vậy, nếu một hôm nào đó bạn phát hiện ra nguồn điện của tủ nhà bạn bị chập chờn hoặc không vào điện, khi đó nó sẽ gây ra những hư hỏng cho tủ. Vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa tủ lạnh không vào điện một cách đơn giản và nhanh chóng nhất để có thể khắc phục tình trạng này.

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh không vào điện.
Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh không vào điện.

1. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh không vào điện.

Tủ lạnh là thiết bị sử dụng nguồn điện 24/24 để duy trì hoạt động hiệu quả nhất. Chính vì thế, nếu nguồn điện của gia đình bạn không ổn định sẽ gây ra tình trạng điện vào tủ lạnh không đều và sẽ gây nên hư hỏng cho tủ.

– Ngoài ra, nguyên nhân khác dẫn đến tủ lạnh không vào điện có thể là dây nguồn của tủ lạnh bị hư hỏng hoặc bị chuột, gián cắn làm đứt, hở điện. Theo thói quen, tủ lạnh của mỗi gia đình thường được để trong góc khuất nên đây sẽ là cơ hội cho chuột, gián có thể làm hại đến dây điện của tủ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh không vào điện.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh không vào điện.

– Nguyên nhân tiếp theo mà chúng ta có thể gặp phải là do động cơ tủ lạnh hoạt động lâu ngày với điện áp thấp và rơ le nhiệt ở tình trạng chập điện như cứ 3-5 phút là ngắt khiến block động cơ nóng lên và khi đó nó sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh không vào điện.

Còn một nguyên nhân nữa là do nguồn điện không vào được hoặc nguồn điện áp thường xuyên thấp dẫn đến tình trạng điện không đủ vào.

Liên hệ: Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà

2. Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh không vào điện.

Khi thấy tủ lạnh không vào điện thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của gia đình cũng như những ổ cắm, phích cắm nguồn điện trực tiếp với tủ lạnh. Bạn hãy dùng đường dây khác hay những thiết bị cắm khác để cắm thử vào tủ lạnh xem tủ có chạy bình thường hay không.

– Còn trong trường hợp dây điện tủ lạnh bị chuột, gián cắn thì bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra các vị trí trên tủ lạnh xem có vào điện hay không. Nếu trường hợp bị hỏng dây thì đơn giản bạn chỉ cần thay dây nguồn điện mới để tủ lạnh có thể hoạt động lại bình thường.

– Trường hợp do động cơ bị hỏng thì bạn cần kiểm tra block tủ lạnh. Bạn hãy đem block ra cuốn lại động cơ, sau đó khởi động lại tủ lạnh và chờ xem kết quả như thế nào. Ở trường hợp này nếu bạn khắc phục như thế vẫn không được thì bạn nên gọi thợ để tìm ra cách sửa tủ lạnh không vào điện một cách tốt nhất.

– Trong trường hợp nguồn điện không vào được thì bạn hãy cẩn thận mở và kiểm tra hộp nhỏ vuông nằm ngay trên block động cơ xem nó có điều gì bất thường hay không.

Hãy chú ý: Khi bạn tiến hành sửa chữa tủ lạnh hay bất cứ việc gì liên quan đến nguồn điện thì bạn cần phải rút tất cả các nguồn điện chính để đảm bảo sự an toàn, sau đó hãy dùng bút thử điện để kiểm tra dòng điện có bị rò rỉ ra ngoài hay không.

Sửa chữa tủ lạnh không vào điện
Sửa chữa tủ lạnh không vào điện

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những trung tâm sửa chữa điện lạnh, nhưng không phải trung tâm sửa chữa nào cũng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng như: nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và giá cả hợp lý.

Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu đó, trung tâm sửa chữa điện lạnh Đức Hưng ra đời nhằm đáp ứng tất cả những nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa uy tín, chất lượng tốt nhất để khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi là địa chỉ tin cậy để sửa chữa những thiết bị điện tử, điện lạnh cho gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0938.92.3388 để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

Quay về trang chủ: Tại đây. Hoặc bạn xem thêm 1 số bài viết khác cùng chuyên mục: Dịch vụ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here