Hướng dẫn sơn tường gạch nội thất

0
952

Thêm một lớp sơn cho tường gạch là một cách để thay đổi diện mạo của căn phòng với giá thành rẻ. Đó là một cách đơn giản chỉ gói gọn trong một buổi chiều. Nếu bạn yêu thích những loại họa tiết giống vải dệt mà tường gạch mang lại cho một căn phòng, nhưng có cảm giác màu sắc không được phù hợp lắm, hãy thử làm mới bức tường của bạn bằng một mảng màu. Sau đây là các cách tạo một bề mặt không tì vết mà Sơn Lucky Paint-Hãng sơn Á Châu đưa ra:

Cách sơn tường gạch nội thất

Điều quan trọng chính là bắt đầu với một tấm vải dầu trắng. Chà kỹ bức tường bằng một miếng giấy nhám hoặc một cái chổi cứng và dùng máy hút bụi làm sạch tất cả các miếng vữa vụn hoặc bụi bẩn. Lau sạch bề mặt gạch bằng một miếng vải ẩm nhúng xà phòng và để khô trong 12 tiếng.

Bạn có nhìn thấy các vết nứt ở trên gạch hay mạch vữa không? Nếu có, hãy dùng sản phẩm và làm theo hướng dẫn về thời gian sơn khô được in trên bao bì.

Tiếp theo, dùng cọ lăn loại sợi vừa hoặc là sợi dài sơn một lớp lót và lớp sơn giữa phù hợp với gạch (bề mặt tường càng ráp, bạn sẽ cần loại cọ sợi càng dài). Dùng cọ sơn một lớp sơn lót ở bên trong tất cả những điểm nối mà cọ lăn không lăn tới. Để sơn lót thật khô trước khi bắt đầu sơn – xem hướng dẫn về thời gian chờ sơn khô nếu như bạn không chắc chắn.

Chọn một loại sơn acrylic gốc nước chuyên dùng cho sơn nội thất, và sơn bức tường gạch của bạn giống như sơn mọi bức tường nội thất khác, dùng chính cái cọ lăn khi bạn đã dùng để sơn sơn lót. Nếu không gian bạn đang sơn liền với một bức tường hoặc trần nhà có màu khác, bạn sẽ cần xóa góc và các gờ tường bằng một cái chổi để ra tạo bề mặt trông chuyên nghiệp.

Hướng dẫn sơn tường gạch nội thất
Sơn Lucky Paint-loại sơn được mọi người tin dùng

Tường gạch trần sẽ xốp hơn tường trát vữa thông thường, do đó bạn sẽ cần ít nhất hai lớp sơn để mặt tường trông đồng nhất. Để từng lớp sơn khô hoàn toàn trước khi bạn sơn một lớp mới – không nên sơn quá bốn nước.

Cầu thang, đồ gỗ của bạn trông có vẻ cũ kỹ?

Hãy phục hồi lại vẻ rực rỡ ban đầu của chúng bằng một lớp sơn mới.

Chuẩn bị tốt một không gian làm việc thật rộng rãi bằng cách dọn gọn gàng khu vực xung quanh cầu thang và gỡ bỏ thảm trải cầu thang hoặc các dải trang trí. Che phủ các bề mặt không cần sơn bằng sách báo hoặc tấm che bụi và dán băng dính che sơn nếu cần.

Bạn có cảm thấy các đinh treo tường hoặc các đinh ghim thảm nhô ra không? Nếu có, hãy dùng búa gõ cho chúng ngập vào trong gỗ khoảng 2-3mm, rồi dung các sản phẩm trám gỗ bịt các vết hõm để có một bề mặt bằng phẳng đẹp mắt.

Nếu bạn định phủ véc-ni, hãy lấy giấy ráp đánh sơ qua các chi tiết gỗ để tạo ra một bề mặt nhám. Việc này sẽ giúp lớp sơn mới bám hơn. (Nếu tình trạng gỗ không được tốt, hãy dung các dụng cụ cạo sơn thay cho giấy ráp để cạo lớp sơn cũ.)

Hút bụi một lượt cầu thang, lan can và đồ gỗ bạn muốn sơn rồi dùng khăn ẩm để làm sạch bụi bẩn, sau đó lau thật khô.

Bắt tay sơn lót nào! Một loại sơn lót tốt thì sẽ đảm bảo sơn bám tốt vào bề mặt và giúp sơn bền hơn. Hãy dùng loại sơn lót và sơn giữa chuyên dùng cho gỗ sơn tất cả các bề mặt gỗ mộc và keo trám.

Khi lớp sơn lót đã hoàn toàn khô là đến lúc bạn có thể bắt tay vào để sơn. Hãy bắt đầu từ trên đầu cầu thang và sơn dần xuống dưới, đảm bảo quét kỹ các thớ gỗ. Chờ khoảng 6-8 tiếng trước khi sơn lớp thứ hai.

Nếu bạn định sơn cầu thang và lan can bằng hai màu khác nhau, thì hãy sơn riêng từng phần và chờ cho sơn thật khô rồi mới tiếp tục. Dùng băng dính che sơn để các điểm giao nhau giữa hai màu được gọn gàng, sắc nét. Ngay khi toàn bộ sơn đã khô hết, bạn có thể gắn lại dải trang trí hoặc giữ nguyên vẻ cổ điển, gọn gàng của cầu thang để khoe công trình của mình.

Bìa viết cùng nội dung tại chuyên mục Xây dựng:

Dùng các màu đơn sắc cho sơn nhà

Về trang chủ bấm vào đây!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here