Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 7kg cửa ngang đúng cách

0
393

Nắm được hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 7kg cửa ngang chính xác nhất sẽ giúp bạn giặt quần áo sạch và tăng cường độ bền của máy giặt. Bởi Electrolux tuy là hãng sản xuất máy giặt nổi tiếng nhưng theo đánh giá của người tiêu dùng, máy giặt cửa ngang của hãng này thường khó sử dụng hơn bình thường.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 7kg cửa ngang

Khi muốn sử dụng máy giặt Electrolux, đầu tiên bạn cần phải xác định được chức năng của từng ngăn bên trong máy một cách chính xác. Ngăn thứ nhất là ngăn làm ướt quần áo, ngăn thứ hai là ngăn chứa bột giặt và ngăn thứ ba thường để chứa nước xả làm mềm vải.

huong-dan-su-dung-may-giat-electrolux-7kg-cua-ngang-dung-cach1
Các chế độ giặt của máy Electrolux lồng ngang 7kg

Sau khi đã xác định chính xác vị trí các ngăn, đổ quần áo, bột giặt và nước xả vào chính xác vị trí. Lúc này, bạn đã có thể tiến hành các nước giặt quần áo rồi.

Hãy chọn chế độ giặt phù hợp với quần áo được giặt (trước đó hãy cố gắng phân loại chúng): Cotton, loại nhạy cảm, loại cần phải giặt tay, quần áo bằng lụa, đồ phải ngâm… Với 14 chế độ giặt, bạn chọn đúng quần áo sẽ cực kỳ bền và không hề bị máy giặt làm hỏng.

Với lần giặt quần áo hỗn hợp, bạn có thể lựa chọn chế độ giặt mặc định của máy: Cotton.

Sau khi chọn chương trình giặt là đến chọn chế độ nước. Hiện nay, các máy giặt Electrolux thường có 6 chương trình nước: lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ và 90 độ. Từ đây, ta cũng có thể chọn mức nhiệt độ phù hợp.

Sau khi đã hoàn thành lựa chọn các chế độ giặt, đến lượt chọn chế độ vắt. Máy giặt Electrolux có một số vòng vắt được đặt sẵn bao gồm: 500 vòng, 650 vòng, 850 vòng, 700 vòng, 900 vòng, 1000 vòng, 1200 vòng và 1400 vòng trên một phút. Số vòng vắt càng cao thì quần áo càng được vắt khô. Tuy nhiên, có một số máy tích hợp vòng quay sẵn thì không thể lựa chọn được.

Nếu bạn muốn hẹn giờ giặt hãy lựa chọn chế độ Delay. Tác dụng này để chủ động được thời gian quần áo giặt hoặc để căn giờ chính xác để phơi, tránh để quần áo đã giặt quá lâu trong máy.

Với máy có chế độ sấy khô được tích hợp sẵn, có thể lựa chọn: sấy để là, sấy cất tủ, sấy chăn mỏng để phù hợp với mục đích của bạn.

Cuối cùng, hãy nhấn nút Start và bắt đầu giặt.

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux 7kg

Sau khi đã được hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 7kg, bạn chắc hẳn đã nắm được quy trình chính để giặt đồ. Tuy nhiên, khi sử dụng dòng máy giặt này, bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau:

– Chỉ giặt tối đa 7kg mà thôi, đừng giặt nhiều hơn sẽ làm giảm tuổi thọ máy, làm quần áo không sạch và nhanh hỏng hơn.

huong-dan-su-dung-may-giat-electrolux-7kg-cua-ngang-dung-cach2
Nên vệ sinh máy giặt thường xuyên

– Nên dùng loại nước giặt dành riêng cho máy giặt cửa ngang

– Nếu không phải quần áo đặc biệt thì nên sử dụng chế độ giặt tự động vì chế độ này được thiết lập một cách thông minh và hiệu quả nhất với quần áo thông thường.

– Loại bỏ tất cả vật bằng kim loại trong túi áo túi quần ra trước khi cho vào máy giặt để tránh vật này làm hỏng các bộ phận của máy

– Phơi quần áo ngay sau khi máy giặt xong để tránh ẩm mốc, vi khuẩn và nhăn quần áo.

– Vệ sinh máy giặt thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn giúp máy giặt và quần áo luôn sạch sẽ.

– Máy giặt Electrolux lồng ngang thường có chế độ Option, hãy tận dụng chúng khi cần: Chế độ Prewash nghĩa là xử lý trước khi giặt, chế độ Economy giúp tiết kiệm điện và Quick là chế độ chế độ giặt nhanh.

Máy giặt Electrolux 7kg lồng ngang rất thông minh, tích hợp nhiều chế độ nên lẽ dĩ nhiên sẽ khó sử dụng hơn các máy giặt khác. Tuy nhiên, chỉ cần nắm chắc hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux thì việc giặt đồ sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Bạn đã biết cách lắp đường ống nước máy giặt chưa?

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here