Lắp đặp quạt thông gió hợp phong thủy

0
561

Phong thủy có vai trò rất quan trọng không những trong việc xây dựng nhà cửa, mà còn quan trọng cả trong việc sắp xếp đồ đạc trong nhà. Đồ đạc được thiết kế hợp phong thủy, không những khiến cho ngôi nhà bạn gọn gàng hơn và tiện hơn trong quá trình sử dụng, mà nó còn khiến cho tài vận của các thành viên trong nhà bạn dồi dào hơn.

Ngày nay, trong mỗi nhà đều có sử dụng quạt thông gió. Đây là vật dụng giúp ngôi nhà thông thoáng hơn, nhất là với những ngôi nhà tầng hiện đại, hay những ngôi nhà chung cư. Vậy việc lắp đặt quạt thông gió như thế nào cho hợp phong thủy? Đây là câu hỏi không phải ai cũng biết rõ câu trả lời. Các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tính chất của quạt thông gió

Để xác định được vị trí lắp đặt quạt thông gió phù hợp, chúng ta hãy cùng phân tích tính chất và chức năng của chúng.

Cơ chế hoạt động của quạt thông gió là sự chuyển động của cánh quạt để có thể hút không khí tồn đọng trong nhà bạn, thải ra bên ngoài. Như thế, ta có thể nhận thấy hai tính chất của quạt thông gió, đó là “động” và “khí”. “Động”  chính là sự chuyển động của quạt, còn “khí” là không khí hút ra ngoài. Theo phong thủy, cả “động tĩnh” và “khí học” là hai hệ thống lý luận quan trọng. Cả hai hệ thống lý luận này có thể thay đổi được cả số vận con người.

Cách lắp đặt

Theo phong thủy, “động” là thuộc dương, có thể giúp tăng sức mạnh cho phương vị bạn đặt chúng. Tính “động” của quạt thông gió sẽ phù hơp với các phương như “sinh khí”, “diên niên” hay “thiên y” trong Bát Trạch; hoặc chúng sẽ phù hợp với các phương như “thất xích” hay “bát bạch” trong Cửu Cung Phi Tinh.

Ngược lại, các phương “tuyệt mệnh”, “ngũ quỷ” hay “lục sát” hay “ngũ hoàng” hoặc “nhị hắc” được coi là đại kỵ với sự lắp đặt quạt thông gió. Nếu bạn lắp đặt chúng ở những hướng đại kỵ này, sẽ khiến cho sát khí tăng lên rất nhiều.

Phần lớn các gia đình đều chọn lắp đặt quạt thông gió ở phía trên cao, trong phòng bếp để có thể hút mùi dầu mỡ hay mùi thức ăn ra ngoài. Nên việc lắp đặt quạt thông gió cũng cần phải xét theo các nguyên lý sau: nên lắp đặt ở hướng Thanh Long (chính là tường bên trái cửa ra vào).

Lắp đặp quạt thông gió hợp phong thủy
Quạt thông gió nên được lắp ở hướng Thanh Long

Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý đến không gian trong phòng để chọn loại quạt thông gió cho phù hợp. Bởi vì quạt thông gió có cánh càng lớn thì lại càng ít mát. Nên tùy từng căn phòng mà bạn nên chọn quạt có độ lớn của cánh khác nhau.

Điều tiếp theo mà bạn nên chú ý đó là vị trí lắp đặt của quạt thông gió. Bởi lẽ vị trí lắp đặt sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của chúng. Thích hợp nhất đó là lắp quạt thông gió cách sàn nhà từ 17 đến 22cm và cách trần từ 25 đến 35cm; cách trần không ít hơn 20cm và cách tường 45cm. Bạn cũng nên chú ý không lắp đặt tại nơi lưu thông gió quá nhiều.

Lắp đặp quạt thông gió hợp phong thủy
Không lắp đặt quạt thông gió tại nơi lưu thông gió quá nhiều

Quạt thông gió là một trong những vật dụng không thể thiếu – nhất là trong những ngôi nhà hiện đại như ngày nay. Quạt thông gió được đặt trong phòng bếp có thể giúp loại bỏ những mùi hôi, hay mùi dầu mỡ, giúp không khí trong sạch hơn. Quạt thông gió còn giúp lưu thông khí giữa bên trong nhà và bên ngoài nhà, tức là đưa không khí bụi bẩn trong nhà ra ngoài và đưa không khí mát mẻ từ ngoài vào trong nhà. Quạt thông gió mang lại rất nhiều tác dụng trong ngôi nhà của ban, do đó, bạn hãy chọn lắp đặt một chiếc quạt thông gió phù hợp, để có thể giúp tài vận trong nhà tốt hơn.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Cách lựa chọn và phối các bình hoa

>>>> tintucaz.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here