Màu sơn tường phòng ngủ

0
526

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình quay trở về sau một ngày dài hoạt động. Phòng ngủ có cấu trúc thiết kế tốt sẽ khiến cho sức khỏe của chúng ta được tốt hơn, tinh thần và tâm trạng thoải mái giúp cuộc sống của chúng ta lành mạnh hơn. Màu sắc sơn tường của phòng ngủ là yếu tố quan trọng quyết định phần lớn tinh thần của chúng ta. Vì vậy, đừng chủ quan trọng việc lựa chọn một màu sắc phù hợp với chính bạn nhé.

1.Màu sơn tường cho phòng ngủ hợp phong thủy

Phong thủy ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Trong cuộc sống, luôn có những tín ngưỡng mà chúng ta luôn sùng bái và tin tưởng. Phong thủy cũng như vậy, người ta thường lựa chọn phong thủy như một tín ngưỡng quan trọng của cuộc sống. Chúng ta sử dụng phong thủy phương Đông như một cách làm an lòng mỗi người. Từ cuộc sống hôn nhân, tình cảm, sự nghiệp và sức khỏe đều có ít nhiều bị ảnh hưởng bởi phong thủy ngôi nhà.

Màu sơn tường phòng ngủ
Ảnh 1: Màu sơn tường cho phòng ngủ

Bởi vậy, dù tin hay không mỗi người trong chúng ta đều có những phương thức khác nhau để vận dụng chúng vào từng ngôi nhà và căn phòng của mình. Tất nhiên, phòng ngủ cũng không là một ngoại lệ. Màu sắc sơn tường được chia làm nhiều loại, mỗi loại phù hợp với một mệnh trong phong thủy phương Đông. Tùy vào sinh mệnh của  mỗi người mà có một cách lựa chọn phương hướng và màu sắc khác nhau.

Màu sắc hợp mệnh được dựa theo thuyết phong thủy xa xưa của một bộ lạc người Hán người ta phân chia sinh mệnh của con người thành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và phù hợp với các màu sắc như sau

Màu sơn tường phòng ngủ
Ảnh 2: Màu sơn tường cho phòng ngủ

2.Màu sơn tường cho phòng ngủ kích thích giấc ngủ ngon

Theo nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới và tại Việt Nam, màu sắc sơn tường trong phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống tinh thần của con người. Bằng các thí nghiệm khác nhau, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được những màu sắc phù hợp để sử dụng trong phòng ngủ để kích thích giấc ngủ của chúng ta.

Có không ít người đã từng tìm tới các chuyên gia tâm lý vì không thể nhắm mắt nổi, 60% trong các trường hợp tìm đến bác sĩ là do không tìm được một màu sắc phù hợp trong căn phòng ngủ của mình. Chính vì vậy, việc tổng hợp và đưa ra cho các bạn các màu sắc phù hợp sử dụng trong phòng ngủ là điều cần thiết.

Màu sơn tường phòng ngủ
Ảnh 3: Màu sơn tường cho phòng ngủ

Thông thường chúng ta nên sử dụng những màu có tông mát mẻ và dễ chịu như xanh nước biển, xanh lá cây, trắng, đen…để kích thích dây thần kinh buồn ngủ của chúng ta. Nếu bạn là một người không có tiền sử mất ngủ chúng tôi khuyên bạn nên chọn những gam màu như xanh nước biển và xanh lá cây. Nếu bạn là một người có tiền sử mất ngủ chúng tôi nghĩ bạn nên chọn màu trắng, đen, xám để có thể xoa dịu hệ trung ương thần kinh, đưa chúng dần dần vào giấc ngủ sâu và ngon.

Chắc hẳn bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn lựa chọn được một số màu cơ bản cho phòng ngủ của bạn. Nếu bạn là một người khó tính, bạn chưa hài lòng với những màu sắc cơ bản chúng tôi đưa ra cho bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi, tư vấn chi tiết về các màu sắc để tìm ra được màu sắc phù hợp với bạn nhất.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Màu sơn phòng khách đẹp nhất

Quay lại trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here