Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

0
266

Như chúng ta đã biết, hiện tượng tủ lạnh không đông đá là một trong những hư hỏng khá phức tạp. Bởi vì ngăn đá của tủ lạnh là nơi tạo ra hơi lạnh sau đó thổi xuống ngăn mát thông qua ống dẫn hơi lạnh. Chính vì vậy mà nếu ngăn đá không thể làm lạnh được thì thường sẽ dẫn theo ngăn mát cũng không thể đủ độ lạnh để lưu trữ và bảo quản thực phẩm.

Khi tủ gặp phải tình trạng này thì chắc hẳn một linh kiện nào đó đã bị hư hỏng ở bên trong tủ lạnh. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số lí do tại sao tủ lạnh lại không đông đá hay gặp nhất và cách khắc phục.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá thường gặp

Hiện tượng tủ không đông đá này là một bệnh thường gặp ở hầu hết các thương hiệu tủ lạnh dù là tủ to hay tủ mini, hay ở bất kì hãng nào như Sanyo, Toshiba, Panasonic, Mitsubishi…

– Nguyên nhân phổ biến nhất đó là miếng ron cao su cửa bị hở, đây là một nguyên nhân thường gặp nhất khi tủ không lạnh hay không đông đá. Có thể là do miếng ron đã quá cũ do tủ đã có tuổi thọ lâu năm nên độ bám của nó không còn nữa.

Hoặc cũng có thể là do khi sử dụng tủ lạnh bạn vô tình để rơi rớt thức ăn trên miếng ron và lâu ngày thì nó trở nên ẩm mốc, giảm đi độ bám. Ngoài ra thì việc đóng hoặc mở cửa tủ lạnh quá mạnh cũng là nguyên nhân cho miếng ron cửa bị bong tróc dần.

– Thứ hai, là do bạn lưu trữ thực phẩm bên trong ngăn đá quá nhiều. Thực phẩm để trên ngăn đá cần được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp. Bạn không nên nhồi nhét thực phẩm quá nhiều hoặc dồn chúng về 1 phía, điều này sẽ làm cho hơi lạnh không thể lưu thông để làm lạnh đều các vị trí bên trong ngăn đá của tủ.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không lạnh hoặc đông đá thường gặp
Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không lạnh hoặc đông đá thường gặp

Vì vậy, bạn hãy chừa các khoảng trống giữa các loại thực phẩm với nhau để hơi lạnh có thể lưu thông một cách dễ dàng nhất.

– Thứ ba, tủ bị hỏng dàn lạnh. Thông thường, trường hợp này chỉ xãy ra trên các dòng tủ lạnh mini  nhỏ hơn100 lít. Do một số khách hàng thường dùng dao hoặc vật nhọn cạy đá mỗi khi làm vệ sinh . Điều này đã làm cho giàn lạnh của tủ lạnh bị thủng một lổ nhỏ, khiến cho lượng gas bên trong bị xì ra ngoài. Để tủ hoạt động lại bình thường thì bạn cần phải hàn lại chổ thủng và nạp thêm gas cho tủ lạnh.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh không đông đá

Khi tủ lạnh có dấu hiệu không đông đá, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là rút nguồn điện tủ lạnh ra, sau đó làm sạch vệ sinh tủ lạnh.

Cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh không đông đá
Cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh không đông đá

Xả đông tủ lạnh thủ công khoảng 4 – 5 tiếng rồi cắm điện lạnh cho tủ lạnh hoạt động, theo dõi xem tủ lạnh đã đông đá bình thường hay chưa

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên lau chùi tủ lạnh sạch sẽ, nhất là phần ron ở cánh cửa tủ lạnh. Đặc biệt bạn nên dự trữ một lượng thực phẩm vừa phải trong tủ lạnh, không nên nhồi nhét quá nhiều.

Mong rằng sau khi xem qua bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra và xác định được nguyên nhân hư hỏng trên tủ lạnh của nhà mình để có thể tìm ra cách sửa tủ lạnh bị không đông đá tối ưu nhất.

Quay trở về trang chủ: Tại đây. Bạn đang xem bài viết tại mục Dịch vụ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here