Những điều đáng chú ý về đông trùng hạ thảo

0
134

Đông trùng hạ thảo là thảo dược rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, người dùng cần phải lưu tâm những điều đáng chú ý về đông trùng hạ thảo nhất định để khai thác tốt nhất công dụng của nó.

Được ưa chuộng từ xa xưa, hầu như chỉ được dùng làm dược phẩm dâng lên vua chúa, đông trùng hạ thảo đã sớm trở thành thần dược. Cuộc sống hiện đại ngày nay tin dùng trùng thảo như một nguồn bổ trợ sức khỏe quan trọng.

1.Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo chính là thảo dược có quá trình hình thành rất đặc biệt: mùa đông ở dạng côn trùng, mùa hè phát triển thành ngọn cỏ mọc vượt lên khỏi mặt đất. Thực chất đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Có thể thấy, quá trình hình thành trùng thảo khá dài.

Đông trùng hạ thảo là gì?
Đông trùng hạ thảo là gì?

Các nhà khoa học hiện đại cho rằng đây chính là hiện tượng thực vật xâm nhập và tiêu diệt động vật. Do vậy, họ đã và đang tiến hành nghiên cứu về hiện tượng tự nhiên này với mục tiêu thay thế các cách tiêu diệt côn trùng bằng hóa học hiện nay.

2.Những điều đáng chú ý về đông trùng hạ thảo

Khi sử dụng bất kì sản phẩm nào, người dùng cũng phải có những hiểu biết nhất định về nó. Những điều đáng chú ý về đông trùng hạ thảo rất cần thiết cho người dùng để bổ sung những kiến thức cần thiết về loại thảo dược này.

a.Đông trùng hạ thảo là con hay cây?

Đông trùng hạ thảo thường được biết đến là một loại thảo dược gồm 2 phần: phần con và phần cỏ. Nhiều người hoài nghi về tên gọi của nó. Có thể gọi là con đông trùng hạ thảo hay cây đông trùng hạ thảo hay không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bởi như đã nói, quá trình hình thành và phát triển của đông trùng hạ thảo gồm 2 giai đoạn chính: mùa đông ở dạng con côn trùng, mùa hè mọc thành cỏ. Do vậy, cả hai tên gọi đều có thể sử dụng được.

Đông trùng hạ thảo là con hay cây?
Đông trùng hạ thảo là con hay cây?

b.Môi trường sinh trưởng và phát triển của đông trùng hạ thảo

Trùng thảo được tìm thấy ngoài tự nhiên chủ yếu ở các cao nguyên Trung Quốc, Ấn Độ  như Himalaya, Nepal, Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam,… Đây đều là những vùng núi có độ cao từ 4000 – 5000 m so với mặt nước biến. Khí hậu lạnh lẽo, quanh năm tuyết phủ đầy, đá vôi nguy hiểm, không khí rất loãng,…Đây đều là những khó khăn mà những người thu hoạch trùng thảo tự nhiên phải đối mặt. Trên thực tế, sau quá trình thu hái trùng thảo kéo dài khoảng 2 tháng, người dân dưới những chân núi này thường bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Nhiều người còn phải bỏ mạng vì không thể chống chọi là thời tiết khắc nghiệt nơi đây.

c.Số lượng đông trùng hạ thảo tươi ngoài tự nhiên

Có thể nói trong những năm gần đây, số lượng trùng thảo tự nhiên đã giảm đi đáng kể. Nguyên nhân được cho là việc khai thác, thu hái quá đà của những người dân sống ở những khu vực này. Bên cạnh đó, việc thu hái bừa bãi, làm xáo trộn môi trường sống tự nhiên của loại thảo dược này làm cho lứa trùng thảo tiếp theo không thể phát triển như bình thường được. Không chỉ vậy, do nhu cầu sử dụng tăng nhanh trong những năm gần đây đã tác động không nhỏ vào sự sụt giảm số lượng này. Đây là những lí do vì sao mà giá của đông trùng hạ thảo bị đẩy lên với giá trên trời như vậy.

3.Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín – Phúc Nguyên Đường

Để mua được sản phẩm chính hãng, hãy đến với Phúc Nguyên Đường. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ cũng như giá thành cạnh tranh.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://nganhtonghop.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here