Phương pháp sửa chữa tủ lạnh không đông đá

0
1146

Tủ lạnh là một trong số những trang thiết bị gia dụng không thể thiếu được trong căn bếp nhà bạn. Cũng giống như tất cả các dòng sản phẩm khác, tủ lạnh dùng lâu ngày cũng dễ bị hư hỏng một số bộ phận. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc phương pháp sửa chữa tủ lạnh không đông đá.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá

Thế nào là hiện tượng tủ lạnh không đông đá?  Điều này được hiểu đơn giản đó chính là hiện tượng tủ lạnh khi cắm vẫn hoạt động bình thường nhưng phía trong tủ không có hơi mát hoặc khi chúng ta làm đá, đá không đông được. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm để trong tủ lạnh nhà bạn nhanh hỏng, có mùi ôi thiu.

Hình ảnh tủ lạnh không đông đá
Hình ảnh tủ lạnh không đông đá

Vậy nguyên nhân chính khiến tủ nhà bạn gặp vấn đề như vậy là do đâu?  Tủ lạnh lâu không được dùng sau một thời gian quay lại sử dụng cũng rất có thể gây ra hiện tượng không đông đá như vậy.

Một vài nguyên nhân khác cũng có thể là do tủ lạnh nhà bạn đã bị hỏng một số bộ phận xung quanh như: ống lưu thông của tủ lạnh bị tắc, tủ lạnh bị đóng tuyết quá dày, gas bị rò rỉ hay cũng có thể do bạn đựng quá nhiều thực phẩm trong tủ dẫn đến tình trạng quá tải cũng có thể gây nên tình trạng không đông đá ở tủ lạnh.

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh không đông đá

Dựa theo tình trạng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh nhà bạn không đông đá. Bạn có thể sửa chữa tại nhà theo một vài phương pháp dưới đây của chúng tôi để giúp tủ lạnh hoạt động được tốt hơn.

Đối với tủ lạnh bị đóng tuyết:

Trường hợp này xảy ra khá phổ biến. Cách đơn giản để giải quyết hiện tượng đóng tuyết này đầu tiên đó chính là bạn hãy rút hết nguồn điện của tủ lạnh ra. Sau đó bỏ hết tất cả thực phẩm có trong tủ ra bên ngoài. Mở cánh cửa tủ 1-2 giờ đồng hồ cho tuyết tan hết. Sau đó lau chùi vệ sinh tủ lạnh cẩn thận. Lúc này tủ đã được lưu thông khí lạnh và trở lại hoạt động bình thường.

Do tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm:

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm cũng dẫn đến hiện tượng quá tải, luồng khí lạnh của tủ lưu thông kém nên cũng gây ra hiện tượng không đóng đá. Chính vì vậy bạn chỉ nên để thực phẩm vừa đủ đúng với dung tích của tủ lạnh nhà bạn thôi nhé!

Do bộ xả đá của máy không hoạt động:

Nếu như bộ xả đá không hoạt động sẽ dẫn tới hiện tượng đóng tuyết tại đường ống dẫn. Điều này khiến cho tủ lạnh không hoạt động được, phía bên trong tủ sẽ có nước chảy ra. Đây là một trong những tình huống khá nghiêm trọng. Vì thế bạn hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành đế sửa giúp nhé!

Do đường ống dẫn lưu thông của tủ lạnh bị tắc:

Một khi đường ống dẫn lưu thông của tủ lạnh bị tắc thì ngay lập tức hơi lạnh sẽ không được đưa đi khắp tủ để bảo quản thực phẩm nữa. Chính vì thế bạn hãy kiểm tra xem tủ lạnh nhà mình có bị đóng tuyết không? Sau đó hãy vệ sinh tủ lạnh thật sạch nhé.

Do khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài:

Thông thường khi khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài thường gặp ở những chiếc tủ lạnh có thời gian sử dụng lâu, hoặc đã qua sửa chữa nhiều lần. Lâu ngày các đường ống dẫn hay bị oxy hóa, đứt mối hàn. Khi gặp những trường hợp như vậy bạn hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành nhé!

Hi vọng rằng thông qua bài viết này của chúng thôi bạn sẽ trang bị cho mình được thêm nhiều thông tin bổ ích hơn trong việc sửa chữa và bảo dưỡng tủ lạnh nhà mình. Chúc các bạn thành công

Quay trở về trang chủ: Tại đây. Bạn đang xem bài viết tại mục Dịch vụ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here