Phương pháp sửa tủ lạnh không xả tuyết bạn cần biết

0
1470

Ngày nay, do xu thế xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao nên tủ lạnh đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, hiện tượng tủ lạnh không xả tuyết khiến cho đá đông thành cục trong tủ lạnh là một rắc rối lớn mà nhiều gia đình đang gặp phải. Điều này khiến cho tủ không còn nhiều chỗ để chứa thức ăn gây khó chịu cho người dùng.

Để giải quyết vấn đề này ra sao và tìm hiểu nguyên nhân gay ra hiện tượng đó là gì thì bạn đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé!

Cách nhận biết hiện tượng tủ lạnh không xả tuyết

Hiện tượng này xảy ra khi tủ lạnh nhà bạn vẫn đang chạy ở mức nhiệt độ bình thường , ngăn đá không làm lạnh tới mức có thể đông đá nhưng trong trường hợp nó vẫn đông đá và đóng thành từng mảng bám vào thành tủ.

Hoặc là khi tủ lạnh không thể xả tuyết – xả đá được mặc dù bạn đã điều chỉnh nó ở nhiệt khác và có phần không lạnh lắm hoặc mức làm lạnh tối thiểu. Khi có những hiện tượng này xảy ra thì bạn nên kiểm tra và sửa chữa ngay trước khi nó quá nặng.

Cách nhận biết hiện tượng tủ lạnh không xả tuyết
Cách nhận biết hiện tượng tủ lạnh không xả tuyết

Bạn hoàn toàn có thể tự sửa tủ lạnh ngay tại nhà mà không cần thiết phải gọi thợ sửa chữa điện lạnh đến kiểm tra. Tuy nhiên, bạn vẫn phải có chút kiến thức cơ bản về cơ điện lạnh hoặc điện tử. Khi sửa chữa bất kì thiết bị điện nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện để thực hiện cho an toàn.

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không xả tuyết

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó là do cầu chì nhiệt của tủ lạnh có thể đã bị hỏng. Cầu chì nhiệt của tủ lạnh là thiết bị bảo vệ dùng để bảo vệ ngắt điện khi tủ lạnh phá tuyết hay còn gọi là phá băng. Nếu tủ lạnh nhà bạn không xả đá thì việc bạn nên nghĩ tới đầu tiên đó là kiểm tra cầu chì nhiệt. Kiểm tra xem chúng có bị đứt hay cháy không.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra ngay xem cầu chì nhiệt tủ lạnh còn sáng, sạch và tiếp xúc tốt hay không. Lúc ấy bạn chỉ cần thay cầu chì mới để sử dụng mà thôi.

Rơ le xả tuyết bị hỏng thì cần kiểm tra và thay thế ngay

Bên cạnh đó, nguyên nhân còn có thể là do rơ le xả tuyết bị hỏng. Rơ le xả tuyết như một thiết bị cầu nối để xác định được trạng thái tuyết bám trên dàn lạnh, vậy sẽ như thế nào nếu thiết bị này bị hư hỏng? Lúc đấy tủ lạnh sẽ không thể xả đá được. Bạn cần tìm và thay thế rơ le cho tủ lạnh tại nhà là sẽ giải quyết được vấn đề này.

Đó là cách bạn kiểm tra, chúng ta không hề sửa chữa nhiều đúng không nào, bạn chỉ cần xác định được hư hỏng ban đầu và tự mình mua và thay thế thiết bị lại cho tủ lạnh là hoàn toàn có thể sử dụng được.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về phương pháp sửa tủ lạnh không xả tuyết bạn cần biết. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi có thể đem lại cho bạn những thông tin hữu ích trong việc bảo vệ tủ lạnh nhà mình tốt hơn!

Quay trở về trang chủ: Tại đây. Bạn đang xem bài viết tại mục Dịch vụ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here