Quái số

0
1365

Trong phong thủy, chúng ta đã đề cập rất nhiều đến “Quái số”. Tuy nhiên chắc hẳn rằng vẫn còn những người chưa hiểu rõ “Quái số” là gì và “Quái số” được xác định như thế nào. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về con số này nhé!

Quái số là gì?

Trước hết, bạn phải hiểu về toán số. Toán số có ảnh hưởng to lớn đến phong thủy, nhất là trong trường hợp bạn sử dụng la bàn hay bát quái đồ. Trong đó có những con số may mắn hay không may mắn, mạnh hay yếu đối với tùy từng người. Theo các nhà phong thủy, họ có thể nhìn vào các con số ở bát quái đồ để dự đoán về những biến cố, những may rủi xảy ra với gia chủ. Họ cũng có thể dự đoán để giúp bạn tránh được những vận rủi.

Quái số là con số từ 1 đến 9, là con số may mắn với riêng từng người. Mỗi con số đều có một sức mạnh riêng. Đối với người Trung Quốc, con số này có ý nghĩa tuần hoàn quan trọng. Chính bản thân bạn cũng có thể tự tính được con số may mắn này bằng cách dựa vào năm sinh âm lịch.

Cách tính quái số

Trước hết bạn phải xác định năm sinh âm lịch của mình. Thường thì nếu bạn sinh vào giữa tháng Hai dương lịch trở đi thì năm âm lịch trùng với năm dương lịch; ngược lại đối với những người sinh trước giữa tháng Hai dương lịch thì phải lưu ý kiểm tra chính xác năm âm lịch.

Sau khi có năm sinh âm lịch, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn lấy hai con số cuối trong năm sinh của mình, cộng chúng lại với nhau. Nếu tổng của chúng là một số có 2 chữ số thì bạn tiếp tục cộng 2 số đó.

Bước 2:

– Nếu bạn là nữ, bạn lấy số vừa cộng được cộng thêm với 5. Kết quả sẽ ra quái số. Ví dụ như nữ sinh năm 1995. Bạn lấy 9+5=14, tiếp tục 1+4=5. Rồi cộng thêm 5 nên 5+5=10. Vậy 1+0=1. Con số may mắn là 1. Thật đơn giản phải không?

Tuy nhiên sẽ có trường hơp đặc biệt với nữ sinh sau năm 2000, ta sẽ cộng thêm 6 thay vì cộng thêm 5 như trên.

– Nếu bạn là nam, lấy 10 trừ đi số vừa cộng được, ta sẽ tìm được con số may mắn. Ví dụ như nam sinh năm 1994. Ta có 9+4=13, tiếp tục 1+3=4, ta lấy 10-4=6. Vây con số may mắn là 6.

Tuy nhiên sẽ có trường hợp đặc biệt với nam sinh sau năm 2000, ta sẽ lấy 9 trừ đi tổng thay vì lấy 10 trừ đi tổng như trên.

Quái số
Quái số của một sô năm sinh âm lịch

Quái số được chia thành 2 nhóm sau:

Nhóm Đông: số 1, 3, 4, 9                          Nhóm Tây: số 2, 5, 6, 7, 8

Nhóm Đông sẽ hợp với các hướng: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc

Nhóm Tây sẽ hợp với các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc

Ta có thể tra bảng sau:

Quái số
Bảng của các quái số

Sinh khí: Thu hút danh tiếng tài lộc

Thiên y: Sức khỏe

Diên niên: Các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

Phục vị: May mắn của bản thân

Họa hại: Không may mắn

Ngũ quỷ: Không có việc làm, không có thu nhập, khắc khẩu

Lục sát: Thù hằn, tai nạn

Tuyệt mệnh: Phá sản, chết chóc

Ứng dụng của quái số

Quái số được ứng dụng nhiều nhất trong khi mua nhà hoặc hướng của giường ngủ hay bàn làm việc. Thứ nhất, việc chọn hướng của  ngôi nhà sao cho hợp phong thủy với chủ nhà là rất quan trọng. Nếu chủ nhà là phụ nữ thì ta có thể xem hướng theo quái số của người phụ nữ đó. Còn nếu chủ nhà là vợ chồng thì ta chọn theo hướng quái số theo mệnh chồng. Thứ hai, hướng của giường ngủ hay bàn làm việc của bạn nên được đặt theo quái số để bạn có thể có những giấc ngủ ngon và thăng tiến trong công việc.

Những con số tưởng chừng như rất đơn giản mà ta sử dụng hàng ngày mà lại mang trong mình sức mạnh ghê gớm về phong thủy. Bạn hãy cố gắng sử dụng số may mắn của mình càng thường xuyên càng tốt, để có một cuộc sống với nhiều may mắn hơn.

Xem thêm tại mục Xây dựng

>>> Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here