Rút tủ lạnh bao lâu thì cắm lại là tốt nhất

0
415

Bạn muốn rút tủ ra lạnh để tiến hành vệ sinh tủ, để di chuyển tủ từ vị trí này qua vị trí khác hoặc khi bạn cần sửa chữa tủ lạnh. Vậy rút tủ lạnh bao lâu thì cắm lại là tốt nhất? Nếu bạn chưa rõ câu trả lời cho câu hỏi này, thì hãy cùng đọc bài viết ngay sau để để biết câu trả lời chính xác nhất nhé.

Khi cần vận chuyển tủ lạnh đi xa

Rút tủ lạnh bao lâu thì cắm lại là tốt nhất
Khi vận chuyển tủ đi xa cần rút tủ trước 6-8 tiếng

Dù bạn hỏi bất cứ thợ sửa tủ lạnh nào với câu hỏi như trên thì chúng tôi tin chắc bạn cũng sẽ nhận được lời khuyên không nên cắm tủ khi vừa rút ra. Nếu bạn cần chuyển nhà, thì bạn nên bỏ các thực phẩm đông lạnh ra khỏi tủ và rút tủ lạnh ra khoảng 6 – 8 tiếng để tủ lạnh có thể rã đông hoàn toàn. Đồng thời cũng để hệ thống làm lạnh như block giảm đi độ nóng, khí ga trở về trạng thái bình thường rồi mới tiến hành vận chuyển để tránh tình trạng sặc ga hoặc hỏng block. Khi vận chuyển tới nơi mới, bạn cần chờ 30 phút sau đó mới cắm tủ lại như bình thường.

Khi bạn cần vệ sinh toàn bộ tủ lạnh

Khi tủ lạnh quá bẩn và bạn cần rút tủ lạnh để tiến hành vệ sinh, lau chùi. Sau khi vệ sinh xong, bạn cần chờ khoảng 30 – 45 phút để tủ lạnh ổn định lại trạng thái, sau đó mới tiến hành cắm tủ. Khi cắm tủ cần cắm dứt khoát, không được day phích cắm hoặc lung lay ổ cắm. Lưu ý, cắm thật chắc chắn, tránh tình trạng cắm lỏng sẽ bị chập điện gây cháy tủ.

Khi bạn cần sửa chữa tủ lạnh

Rút tủ lạnh bao lâu thì cắm lại là tốt nhất
Khi sửa tủ lạnh xong cần chờ 30 phút rồi mới cắm tủ lại

Trường hợp bạn cần sửa tủ lạnh thường sẽ tốn nhiều thời gian hơn những trường hợp trên, vì vậy trước khi tiến hành sửa tủ bạn nên rút tủ lạnh ra khoảng một ngày, để rã đông đá trước khi tiến hành sửa chữa. Sau khi việc sửa chữa hoàn tất, bạn nên tiến hành lau chùi lại tủ lạnh một lượt, sau đó chờ ít nhất 30 phút rồi mới cắm tủ trở lại.

Khi mất điện lưới đột ngột

Mất điện lưới đột ngột là điều không ai mong muốn, mới nếu hiện tượng này xảy ra liên tục thì sẽ gây hại đến chiếc tủ lạnh của bạn rất nhiều. Đặc biệt là khi hệ thống làm mát vẫn còn hoạt động, lượng khí gas bên trong đang tuần hoàn bị gián đoạn đột ngột. Và nếu sau đó lại có điện lại ngay thì tủ lạnh sẽ khởi động khó khăn hơn vị hệ thống vẫn chưa được cân bằng. Ngay khi mất điện bạn hãy tiến hành rút tủ lạnh ra, sau khi có điện chờ khoảng 20 phút sau đó tiến hành cắm tủ lại như vậy sẽ đảm bảo hơn.

Như vậy, với câu hỏi: Rút tủ lạnh bao lâu thì cắm lại? chúng tôi xin trả lời, dù trong hoàn cảnh nào thì bạn cũng không nên cắm lại tủ ngay. Tùy vào từng trường hợp chúng tôi đã có giải thích rõ thời gian nên cắm lại tủ trong bài. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc trường hợp tủ lạnh của bạn của hỏng, bạn cần sửa tủ lạnh thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696 để được tư vấn và sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp nhất.

Trung tâm điện lạnh Đức Hưng chuyên sửa chữa tủ lạnh không đông đá, tủ xì ga, hết ga, tủ bị đóng tuyết, tủ bị chảy nước…tại tất cả các quận tại Hà Nội như: Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm…nhanh nhất và tốt nhất. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên sửa chữa tay nghề cao, làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng và chính xác. Linh kiện sửa chữa đảm bảo chất lượng cao, là hàng chính hãng và giá thành sửa chữa tại Đức Hưng là rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết mang lại 100% sự hài lòng cho mọi khách hàng khi đến với Đức Hưng

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic kéo dài tuổi thọ

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here