Sự khác nhau giữa Đông trùng hạ thảo tự nhiên và cấy

0
345

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý với nhiều công dụng nhưng chúng không phải côn trùng như cái tên của nó và cũng không phải nấm. Mọi người thường hay ví đây như thảo dược “nửa loài” vừa là côn trùng vì có hình dáng của con tằm, vừa là nấm bởi những “lá” mọc ra từ thân. Mùa đông thì Đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển trên thân sâu nhưng mùa hè, nấm cho ra những “thế hệ con” từ thân. Hiện nay loài thần dược này cũng đã được nhân giống vậy chúng khác với những loài mọc tự nhiên như thế nào, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu!

  1. Đôi nét về thần dược Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tự nhiên sinh trưởng và phát triển ở những vùng núi cao có độ cao 4.000-5.000m so với mặt biển. Và được phát hiện đầu tiện ở vùng Tây Tạng, Nepal do đó chúng được coi là những thần dược quý hiếm về cả công dụng và số lượng.

Loại thảo dược này đã được các vua chúa, quan viên thời Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng sử dụng rộng rãi và có giá trị rất cao. Trong Đông Y, Đông Trùng Hạ Thảo có rất nhiều công dụng như bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, trẻ hóa và cung cấp kháng sinh cho cơ thể…

Đông trùng hạ thảo là một thần dược
Đông trùng hạ thảo là một thần dược

Đông trùng hạ thảo là một thần dược

Ngày nay, với sự phát triển của ngành công nghệ sinh học thì các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp nuôi cấy Đông trùng hạ thảo trong điều kiện nhân tạo. Với những quy trình nghiêm ngặt và tạo môi trường sinh trưởng khắt khe, hứa hẹn mang đến cho mọi người nguồn Đông trùng hạ thảo với giá thành phù hợp nhưng giá cả mềm mại hơn. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy và tự nhiên có vài điểm khác biệt nhưng chúng đều có giá trị về dinh dưỡng gần như nhau.

Bài viết liê quan:

  1. Sự khác nhau Đông trùng hạ thảo nuôi cấy và ngoài tự nhiên

Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp nuôi cấy Đông trùng hạ thảo và nó có tên gọi mới là “Nấm Cordyceps Militaris”. Với hình dáng bên ngoài có màu vàng cam và có giá trị chữa bệnh cũng như dinh dưỡng không kém xa gì so với đàn chị Đông Trùng Hạ Thảo trong tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có màu vàng cam rất bắt mắt
Đông trùng hạ thảo tự nhiên có màu vàng cam rất bắt mắt

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có màu vàng cam rất bắt mắt

Nhưng những đặc tính về dinh dưỡng và cũng như tác dụng chữa bệnh của Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy sẽ phụ thuộc rất nhiều vào môi trường như các điều kiện sinh thái của môi trường cũng như cách cấy.

Về giá cả thì đương nhiên là Đông trùng hạ thảo nuôi cấy sẽ thấp so với Đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên rất nhiều. Điều này cũng tạo điều kiện để mọi người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau vẫn có thể sử dụng thảo dược này.

Đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên rất khan hiếm bởi điều kiện sinh trưởng phát triển của loài này rất “kỹ tính” và không phải nơi nào có những điều kiện tự nhiên phù hợp thì có sự xuất hiện của chúng. Do vậy, khi mua Đông trùng hạ thảo bạn phải tìm hiểu cho thật kỹ hoặc nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm để có thể mua đúng bởi bề ngoài của Đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy khi sấy khô khá giống nhau.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ sinh học đã đem tới một thành tựu lớn trong ngành y dược và tạo cơ hội cho mọi người đến gần hơn loại thuốc quý hiếm này. Chúng tôi tự hào là một trong những nguồn cung cấp lượng lớn Đông trùng hạ thảo nuôi cấy cho mọi người.

Với những quy trình nghiêm ngặt từ việc chọn giống, chăm sóc kỹ lưỡng và tạo nguyên liệu chúng tôi mang tới cho quý vị những sản phẩm Đông trùng hạ thảo tuyệt vời nhất về cả chất lượng cũng như giá thành hợp lý!

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://tintucaz.com/

Bài viết đang theo dõi: Sự khác nhau giữa Đông trùng hạ thảo tự nhiên và cấy

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here