Thất bại khi mở một quán cafe thì đó sẽ là một bài học lớn

0
664

Bài viết này Việt Long Bartender muốn chia sẻ với bạn đọc một điều rằng: trong khởi nghiệp kinh doanh cafe, thất bại là bài học lớn và những bạn hãy biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, đúc rút kinh nghiệm kinh doanh cafe để bạn gặt hái thành công trong tương lai không xa.

Thất bại trong khởi nghiệp kinh doanh cafe sân vườn và cafe văn phòng,..không phải là điều tồi tệ, điều quan trọng hơn cả là cách bạn đứng lên ra sao? Chỉ khi nào biết bước qua thất bại, các bạn mới thấy mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và có thêm nhiều kinh nghiệm trong nghề kinh doanh cafe.

Định hướng khởi nghiệp kinh doanh cafe là chìa khóa để thành công

Nhìn vào những sự biến đổi hàng ngày của nhiều “con đường kinh doanh cafe” có thể thấy cuộc chiến cạnh tranh trong ngành này khốc liệt ra sao. Thì nhiều quán mới mở ra được 2 – 3 tháng đã phải rục rịch đóng cửa. Khi có đông quán cafe mọc lên, thì lượng khách sẽ bị chia nhỏ ra, dẫn đến tình trạng vắng vẻ và thưa khách. Những mô hình kinh doanh quán cafe với ý tưởng độc đáo cũng dần bị lãng quên nếu như không có định hướng khởi nghiệp kinh doanh cafe phù hợp.

Chị Ngọc chia sẻ: “Tôi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh quán cafe văn phòng từ năm 2007 và đã 2 lần thất bại. Lần đầu tiên, thì tôi phải giải tán quán vì không xác định đúng được khách hàng mục tiêu, địa điểm mở quán không “đắc địa” lại gần trường học và giá cafe cao nên quán ít khách lắm. Lần thứ 2 thì do tôi đã không có cách quản lý nhân viên tốt nên quán mở được 3 tháng thì phải dẹp. Thế nhưng mà tôi vẫn kiên trì với nghề kinh doanh cafe. Đến nay thì tôi đã làm chủ 2 quán cafe. Công việc của tôi khá thuận lợi”.

Thất bại khi mở một quán cafe thì đó sẽ là một bài học lớn
Thất bại khi mở một quán cafe thì đó sẽ là một bài học lớn

Thực tế đây sẽ là cách các quán cafe lớn đang thực hiện. Các bài PR trên các báo điện tử có hiệu quả rất cao, bên cạnh đó các bài giới thiệu của các blogger nổi tiếng ở trên mạng của mình, chuyên viết các bài liên quan đến ẩm thực, đồ uống để hợp tác cũng sẽ là một lựa chọn không tồi với mức độ tương tác cao của các hot blogger tại các lĩnh vực mà họ tham gia. Thông qua các bài PR, thì quán cafe của bạn sẽ gây dựng được hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng.

Thất bại là bài học lớn cho những ai khởi nghiệp kinh doanh cafe

Muốn kinh doanh cafe thành công, thì ai cũng cần cố gắng rèn luyện kiên trì, bền bỉ để theo đuổi mục tiêu nhờ lập trường vững chắc. Chúc mọi người đến với Việt Long Bartender khi đã xác định sống trọn với nghề kinh doanh cafe sẽ luôn cố gắng, biết đối diện với những khó khăn, thử thách tưởng chừng không thể vượt qua.

Chị Ngọc – chủ một quán đã thành công sau nhiều lần khởi nghiệp kinh doanh cafe văn phòng

Như vậy, với mỗi chủ quán, thì chỉ cần một quyết định sai lầm có thể kết thúc sự nghiệp của mình. Thành công và rủi ro có thể mang lại các thất bại trong tích tắc, quan trọng là từ các bài học kinh nghiệm, từ thất bại chủ đầu tư cần học cách vượt qua các thất bại để kinh doanh thành công hơn. Thất bại trong cách khởi nghiệp kinh doanh cafe thì sẽ giúp bạn có thời gian để chiêm nghiệm lại bản thân, biết rõ mình đang ở đâu? Mình là ai? Mình làm sai điều gì?… Thất bại trong kinh doanh chính là một sự kết thúc nhưng cũng là một sự khởi đầu mới, giúp người đầu tư sẽ có thêm niềm tin và nghị lực.

Bài Thất bại khi mở một quán cafe thì đó sẽ là một bài học lớn tại mục Dịch vụ.

Để về trang chủ bấm vào đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here