Tránh những rủi ro khi kinh doanh quán cafe

0
2250

Trong hoàn cảnh thị mà trường kinh doanh cafe đang cạnh tranh rất khốc liệt này, rủi ro là điều khó tránh khỏi. Quán cafe nào không dám chấp nhận các rủi ro sẽ không phát triển lớn mạnh được. Vậy bạn có biết làm thế nào để tránh được những rủi ro và tạo sự phát triển cho quán, muốn biết thì hãy đọc ngay bài viết này của Việt Long Bartender.

Tạo phong cách riêng

Để tạo cho quán cafe của bạn một phong cách riêng, bạn có thể đặt làm riêng từng chiếc cốc, thìa, ly… đến cả các chiếc khăn ăn nhỏ. Bàn ghế cũng nên bố trí hợp lý và không quá lạm dụng để giữ cho không gian luôn thoáng đãng. Làm thế nào để theo dõi tốt việc kiểm kê các thực phẩm. Ngay cả hoa tươi trang trí trong quán thì cũng nên đặt mua ở nơi uy tín để đảm bảo chất lượng hoa đẹp nhất.

Điều này sẽ khiến khách hàng khi đến với quán cafe của bạn sẽ phải thích phong cách riêng của quán: nhìn bên ngoài sang trọng, lịch sự, nhưng bên trong lại cực kỳ ấm cúng. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tạo sự ấn tượng trong việc trang trí, thiết kế quán, thiết kế đồng phục cho nhân viên…

Xây dựng một website quán cafe có tính tương tác cao, như tích hợp những game hấp dẫn, kết nối facebook và sưu tầm những câu chuyện vui để gây ấn tượng mạnh cho giới trẻ. Bên cạnh đó, thì bạn phải tạo các nội dung hấp dẫn với những thông tin ưu đãi cho nhóm khách hàng này nhằm lôi cuốn họ ghé thường xuyên hơn vào trang web.

Tránh những rủi ro khi kinh doanh quán cafe
Tránh những rủi ro khi kinh doanh quán cafe

Chất lượng đồ uống

Một quán cafe muốn kinh doanh thành công thì phải có từ 3-4 loại đồ uống đặc biệt, để khi nhắc đến quán là các khách hàng có thể nhớ đến ngay. Kinh doanh quán cafe thì chất lượng của đồ uống là điều rất quan trọng. Làm thế nào để theo dõi tốt việc kiểm kê thực phẩm. Để tránh các rủi ro cho quán, các chủ đầu tư nên mời các chuyên gia về việc pha chế đồ uống có tiếng về làm tư vấn đồ uống để đảm bảo đồ uống trong thực đơn thì luôn có hương vị gốc và có lợi cho sức khỏe của khách hàng.

Tạo một tài khoản Facebook cho quán cafe. Nguyên nhân chính là tuổi teen sử dụng Facebook phổ biến và có tính chất cộng đồng cao, sự tương tác và lan truyền thông tin nhanh. Với một chương trình khuyến mãi hấp dẫn của quán thì thông tin sẽ nhanh chóng đến với giới trẻ ở facebook  hơn là quảng cáo trên báo in hay website.

Email chính là kiểu tiếp thị đã bắt đầu lỗi thời, tuy nhiên, một bức thư mà quán cafe dành riêng cho những teens từng là các khách hàng sẽ có tính trân trọng hơn là quảng cáo đại trà trên Facebook.

Chất lượng phục vụ

Quán cafe mở nhiều và rủi ro cũng nhiều. Vì thế, chủ đầu tư phải thể hiện sự chu đáo trong phong cách phục vụ. Chủ đầu tư sẽ có thể đưa ra các quy định rõ ràng cho nhân viên như: không được nhuộm tóc và không để móng tay dài, không xõa tóc… Đồng thời, tất cả nhân viên phục vụ phải được học về các kỹ năng giao tiếp, bắt chuyện cùng khách hàng nhằm tạo môi trường thân thiện với khách hàng và giúp khách hàng luôn có ấn tượng tốt khi đến quán.

Một số lỗi về phong thủy quán café thì thường gặp như: quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống cửa để thông nhau liên tục hoặc sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng; không gian quán cafe không tạo được sự ấm cúng; quán cafe không có phong cách riêng; các lỗi về hệ thống cửa (cửa mở rộng về phía sau); ban thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

Xem thêm tại Dịch vụ:

Thất bại khi mở một quán cafe thì đó sẽ là một bài học lớn

Quay lại trang chủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here