3 lỗi cơ bản khi muốn lắp đặt camera quan sát mà bạn hay gặp

0
1536

Nội Dung

3 lỗi cơ bản khi muốn lắp đặt camera quan sát mà bạn hay gặp

Có rất nhiều lỗi thường thấy khi bạn quyết định lắp một hệ thống camera an ninh hay đơn giản là camera quan sát. Tuy nhiên sau đây là những lỗi thường gặp nhất đối với những người muốn lắp đặt camera

1. MUA THIẾT BỊ VỚI GIÁ RẺ

Có rất nhiều thiết bị, sản phẩm kém chất lượng được bày bán trên thị trường camera. Nếu bạn không cẩn thận mua phải các thiết bị không chính hãng này trên thị trường thì bạn thường gặp các vấn đề sau đây:

  • Thiết bị không làm việc khi bóc ra khỏi hộp
  • Camera bị xuống màu sau một thời gian làm việc, hình ảnh cực xấu, chỉ còn những cái bóng mờ mờ không thấy được.
  • Các thiết bị giá rẻ thì không thể có những kết nối tốt cho việc quan sát và truyền tải hình ảnh.
  • Các dòng camera ngoài trời thì thường bị rò rỉ.
  • Hồng ngoại không còn hiệu quả khi quan sát ban đêm nữa.
  • Chất lượng hình ảnh kém.
  • Đầu ghi hình thì thiếu nhiều tính năng, mở rộng, nếu như bạn muốn gắng thêm thiết bị báo khói, báo cháy, xì gas gì đấy khi bạn có nhu cầu.
  • Phần mềm của đầu ghi hình thì bị lỗi và không đầy đủ các tính năng.

Một số cửa hàng cung cấp camera cung cấp đầy đủ các thiết bị quan sát. Tuy nhiên sản phẩm này thường không phải là các sản phẩm chất lượng tốt nhất, đơn giản là nó tốt thì nó đắt. Hơn nữa các sản phẩm của nhà cung cấp camera này thường đồng bộ với các thiết bị do họ cung cấp hơn là các sản phẩm thiết bị của một nhà cung cấp camera khác. Và đôi khi nhân viên bán hàng nơi bạn muốn mua camera cũng không phải là một chuyên gia an ninh nên không có nhiều kiến thức để có thể tư vấn khi bạn cần.

Giải pháp: Bạn nên mua camera từ một công ty lớn, có uy tín, vì nhân viên của họ được đào tạo bài bản, và họ cũng có chuyên gia trong lĩnh vực an ninh. Hãy tìm các ý kiến, tài liệu tham khảo cho biết sản phẩm camera nào tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy tìm công ty nào có chính sách hỗ trợ tốt, chế độ bảo hành rõ ràng và chính sách hoàn tiền nếu có.

 

2. KHÔNG ĐỦ BĂNG THÔNG ĐỂ XEM CAMERA TỪ XA

Để xem camera từ xa, bạn phải kết nối đầu ghi hình của bạn với một hệ thống mạng và thiết lập nó kết nối với Internet (đối với dòng analog), còn dòng IP thì thiết đặt camera đó nối với hệ thống mạng nhà bạn ra được hệ thống Internet.

Vấn đề là các chủ nhà lắp camera thường có tốc độ truyền tải internet rất thấp nên hỗ trợ không tốt cho việc quan sát từ xa. Đối với các doanh nghiệp, công ty, đây không phải là vấn đề vì họ bắt hệ thống internet cho doanh nghiệp nên tốc độ tải lên rất nhanh, tuy nhiên đối với gia đình, cá nhận thì khá chậm, tốc độ thường chỉ đạt 0.5M Mbps tải lên nên gây khó khăn.

Giải pháp: Bạn muốn quan sát camera của mình thường xuyên thì bạn nên lắp đặt một hệ thống mạng tốt hơn, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet để lắp đặt băng thông tải lên ít nhất 1Mbps để được quan sát tốt hơn.

3. SỬ DỤNG CAMERA PTZ CHO MỘT VÙNG RỘNG LỚN

PTZ là gì? nó là cụm từ viết tắt của Pan – Titl – Zoom là một khái niệm dùng trong camera có khả năng định hướng và điều khiển từ xa. PTZ được sử dụng trong các camera chuyên nghiệp và được gọi là camera robot. Những hệ thống này được điều khiển từ xa bằng hệ thống tự động hóa. Các nhà sản xuất PTZ thường bán riêng thiết bị này mà không kèm trong camera.

Camera PTZ rất tiện lợi vì nó cho phép bạn điều khiển từ xa, lên xuống, trái phải, phóng to, thu nhỏ rất tiện lợi. Vì vậy về mặt lý thuyết PTZ quan sát được rất nhiều khu vực tại một thời điểm. Tuy nhiên nếu bạn không có một người ngồi điều khiển thì việc quan sát một khu vực rộng lớn và sử dụng loại #camera PTZ là không cần thiết.

Giải pháp: Nếu bạn chỉ muốn quan sát một khu vực mục tiêu nào đó thì thay vì mua một camera PTZ bạn nên mua nhiều camera để quan sát thì tốt hơn vì nó sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để hiểu sâu hơn về hệ thống camera, cổng từ chống trộm cho cửa hàng, siêu thị…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM

Địa Chỉ: Ngõ 89 Phố Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0987 985 595 – 0466 877 595

Website: tongkhothietbi.vn


Các bạn đang đọc tin tức về camera tại danh mục: Công nghệ và đời sống

Để xem được nhiều tin tức đa chuyên nghành hơn vui lòng bấm tại đây