Bố trí ánh sáng phòng ngủ cho bé: ba mẹ chớ có lơ là

0
1904

Phòng ngủ của bé là không gian riêng tư để bé học tập và nghỉ ngơi mang đậm cá tính cá nhân. Chính vì vậy việc chọn lựa ánh sáng luôn được quan tâm đúng mực nhằm đảm bảo phù hợp và đem lại sự thoải mái nhất cho các bé. Bài viết hôm nay nội thất No1 sẽ cùng các ba mẹ tham khảo các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế ánh sáng cho bé nhé:

Thiết kế ánh sáng phù hợp theo chức năng

Thiết kế ánh sáng theo chức năng giúp bạn đảm bảo một phương án hoàn hảo dễ dàng nhất. Tùy theo diện tích của căn phòng mà có thể bố trí ánh sáng sao cho khoa học. Phòng ngủ của các bé thường kèm theo không gian học tập do đó cần đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng khi cần thiết. Hiện nay nguồn sáng được chia thành 2 loại chính đó là ánh sáng trực tiếp và ánh sáng gián tiếp hay ánh sáng nhân tạo.

Nguồn sáng trực tiếp chính là ánh sáng tự nhiên do đó các phòng ngủ của bé nên thiết kế có cửa sổ rộng. Điều chỉnh ánh sáng này rất dễ bằng hệ thống rèm cửa. Nguồn sáng gián tiếp thứ 2 đó là ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn chiếu. Ánh sáng này cần đảm bảo có thể điều chỉnh cường độ để khi nghỉ ngơi được yên tĩnh, thư thái và khi học tập vui chơi thì cung cấp ánh sáng tốt nhất.

Đối với phòng ngủ của trẻ nhỏ chúng tôi khuyên ba mẹ nên thiết kế ánh sáng theo sở thích của con yêu để bé cảm thấy yêu thích, thoải mái nhất trong chính không gian của mình. Bạn nên chọn những chiếc đèn sáng đầu giường nhưng luôn đảm bảo nguyên tắc lắp cao và tránh hắt và mắt trẻ khiến bé chói mắt, khó ngủ.

Chọn màu sắc ánh sáng cho phòng ngủ của bé

Màu sắc của ánh sáng là một vấn đề rất quan trọng khi ba mẹ lên kế hoạch thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ của bé. Tốt nhất đối với không gian nghỉ ngơi của bé màu sắc nên được dải từ ánh sáng màu lạnh cho đến hồng nhạt. Màu sắc này tạo cảm giác nhẹ nhàng, bình yên và dễ giúp bé đi vào giấc ngủ ngon sâu hơn. Màu sắc của các đèn trang trí cũng góp phần đem lại không khí tuyệt vời cho phòng ngủ do đó màu sắc này ba mẹ nên chiều theo sở thích của con. Hiện nay có rất nhiều màu sắc ánh sáng nổi bật để ba mẹ và các con dễ dàng lựa chọn.

Ba mẹ thân mến, việc chiếu sáng trong phòng ngủ là vô cùng quan trọng giúp tạo nên sự thư thái và phục hồi lại năng lượng sau một ngày học tập dài còn bé yêu. Qua đây chúng tôi hi vọng đã mang lại cho các bậc phụ huynh những kiến thức bổ ích để tạo nên một không gian ánh sáng tuyệt vời nhất cho con. Nếu quý khách còn băn khoăn cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng: 0969686929 để được giải đáp nhanh nhất.

Quý khách có thể tham khảo các không gian ánh sáng được bố trí hiện đại trong phòng ngủ của bé tại đây:

Tất tần tật những lưu ý cần quan tâm khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Chuyên mục Xây dựng của Trang chủ 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here