Chọn màu sắc ghế văn phòng hợp với từng mệnh của nhân viên

0
473

Theo thế giới phong thủy, màu sắc các món đồ nội thất đặc biệt ghế văn phòng rất quan trọng. Bởi chọn được một chiếc ghế có màu sắc phù hợp với cung mệnh sẽ giúp nhân viên làm việc thoải mái, phát triển tư duy sáng tạo. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin đưa ra những tư vấn sau đây.

Chọn màu ghế văn phòng cho người mệnh Kim

Những nhân viên thuộc mệnh Kim thì nên chọn chiếc ghế văn phòng đúng màu bản mệnh đó là màu trắng, vàng, các màu ánh kim. Có thể chọn màu của Thổ như nâu, vàng đất, cam đất, vì Thổ sinh Kim. Đặc biệt, bạn nên tránh những chiếc ghế có màu sắc của mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím vì Hỏa khắc Kim.

Ngoài ra, những chiếc tủ đựng tài liệu, tủ locker, bàn làm việc cũng một phần không thể thiếu trong văn phòng. Vì thế, những người mệnh Kim cũng nên lựa chọn những đồ nội thất màu sắc hài hòa với ghế.

Chọn màu ghế làm việc cho người mệnh Mộc

Màu sắc đen và xanh lam, lá cây rất tốt cho người mệnh Mộc. Nhưng bàn ghế văn phòng hợp với người mệnh Mộc nhất vẫn là màu gỗ nâu. Bởi màu này tốt cho các cung tài lộc và cung danh vọng.

Màu ghế xanh lá cây hợp với người mệnh Mộc
Màu ghế xanh lá cây hợp với người mệnh Mộc

Màu đen hoặc màu xanh đen được xem là những màu sắc mang tính chất mạnh mẽ, thể hiện đẳng cấp của người sở hữu. Xanh lá là màu tốt cho mệnh Mộc, chúng tượng trưng cho khởi đầu mới và gia tăng hiệu quả trong công việc. Các bạn nên tránh những chiếc ghế cũng như chiếc tủ sắt văn phòng màu trắng. Bởi màu trắng là mệnh Kim, mà Kim thì khắc Mộc.

Chọn màu ghế làm việc cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là người có tính cách linh hoạt và uyển chuyển trong công việc. Họ là người có tư tưởng cấp tiến, đề cao sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng biến công việc cao. Những màu ghế văn phòng thích hợp mệnh Thủy đó chính là xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng. Mỗi màu đại diện cho một ý nghĩa khác nhau và mang lại một tài lộc cho đường công danh sự nghiệp.

Màu mà những người mệnh Thủy nên tránh chọn cho ghế làm việc đó là màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Ngoài ra, đối với mệnh Thủy, bạn nên chọn một số vật trang trí màu trắng trên bàn làm việc của mình. Vì nó sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc cân bằng âm dương. 

Chọn màu ghế làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa luôn yêu thích sự chủ động, hào hứng trong công việc. Màu sắc đại diện của bản mệnh này đó là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím…

Trong âm dương ngũ hành mệnh Mộc và mệnh Hỏa cũng là những cặp tương sinh, rất hợp với nhau. Mộc sinh Hỏa nên chọn màu ghế làm việc văn phòng cũng như bàn chân sắt làm việc cho người mệnh Hỏa màu sắc thuộc Mộc: xanh, nâu. Bạn nên tránh chọn những màu sắc quá tối như màu đen, xám…

Chọn màu ghế làm việc cho người mệnh Thổ

Những màu sắc tím, hồng, đỏ sẽ thích hợp với người mệnh Thổ trong việc lựa chọn màu sắc ghế văn phòng. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ cũng là màu mang năng lượng dồi dào giúp hoàn thành các công việc tốt hơn. Bạn tuyệt đối không sử dụng màu xanh lá của mệnh Mộc. Bởi Mộc khắc Thổ dựa theo nguyên tắc tương khắc với bản mệnh.

Với một vài chia sẻ này, hy vọng các bạn có thể chọn mua mình được chiếc ghế văn phòng hợp mệnh để hỗ trợ bạn trong công việc. Đồng thời mang đến nhiều tài lộc và may mắn. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://tintucaz.com/