Chông thấm như thế nào cho tốt và nguyên nhân dẫn đến bị thấm

0
2861

Các bạn vẫn thường đọc ở đâu đó nói rằng là chống thấm là lớp áo bảo vệ tường, giúp tăng tuổi thọ cho ngôi nhà, nhưng mấy ai đã biết chống thấm như thế nào mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Giá sơn và vật liệu chống thấm tưởng rằng rất là đắt nhưng nếu biết sử dụng đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm lại thành ra tiết kiệm. Đó là tiết kiệm chi phí sửa nhà, là tiết kiệm công sức là bảo vệ không gian sống và sức khỏe cho mình và người thân.

Chống  thấm ngay từ khi xây dựng

Cách chống thấm tốt nhất chính là chống thấm ngay từ khi mới xây dựng. Bởi đây là thời điểm kết cấu tường chưa bị ảnh hưởng gì. Sử dụng chất chống thấm sẽ gia tang cao độ kiên cố, tính bền vững và sức mạnh cho công trình. Hơn nữa, việc đầu tư ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 đến 3 lần so với chi phí sửa chữa, khắc phục được các vấn đề phát sinh về sau. cần mở đại lý sơn

Thi công chống thấm tường ngoài nhà

Sử dụng vật liệu chống thấm cho những nơi dễ bị đọng nước

Bạn nên bỏ ra một chút thên chi phí chống thấm những nơi hay ứ đọng nước trong nhà như tầng hầm, sàn nhà vệ sinh, nhà tắm, sàn mái, chân tường…. nhằm để bảo vệ kết cấu cho ngôi nhà.

Nhà vệ sinh bị thấm

Tiến hành chống thấm từ trong ra ngoài

Để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất cho ngôi nhà của mình thì bạn nên thực hiện chống thấm từ trong ra ngoài. Tức là chống thấm các vị trí trong nhà trước sau đó mới bắt đầu tiến hành chống thấm tường ngoài nhà.

Chống thấm tường trong nhà

Tóm lại nếu chống thấm đúng thời điểm, đúng chỗ, thi công chống thấm đúng cách và sử dụng sơn chống thấm chất lượng cao thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ của ngôi nhà mình.

Chông thấm như thế nào cho tốt và nguyên nhân dẫn đến bị thấm
Sơn nội thất chống thấm cao cấp-Lucky Paint

Các nguyên nhân khiến nhà bị thấm

Nguyên nhân đầu tiên bạn phải nghĩ đến đó chính là bề mặt tường ngoài nhà bị thấm nước.

Sự cố này sảy ra thường là do khi làm nhà xong bạn chủ quan không sử dụng sơn chống thấm cho tường ngoài nhà, hoặc có sơn thì cũng không dùng đúng cách.

Hiện tượng tường nhà bị rạn nứt chân chim

Nguyên nhân thứ 2 là do thấm từ dưới chân tường thấm lên, nhất là ở chân tường nhà vệ sinh, nhà tắm nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.

Trong trường hợp này bạn bắt buộc phải xử lý chống thấm ngược bằng các vật liệu hoặc sơn chống thấm ngược chuyên dụng, chất lượng tốt mua tại các đại lý sơn chống thấm uy tín.

Nguyên nhân thứ ba: tường bị ngấm nước thông qua các khe nứt do bị biến động móng hoặc lỗi hoàn thiện.

Trần bị ngấm nước

Nguyên nhân thứ tư: Hệ thống thoát nước bố trí không được hợp lý hoặc đường ống thoát nước quá nhỏ

Đây chính là lý do gây nên hiện tượng ứ đọng nước ngấm dần vào các mao mạch tường, là điều kiện cho nấm mốc sinh sôi và phát triển

Nguyên nhân thứ 5: Ở tại các vị trí phào chỉ, mái hiên vẫn còn sót vữa, nước theo đó sẽ ngấm vào tường.

Nguyên nhân thứ 6: Thấm lỗ giáo

Lỗ giáo nếu chỉ xây trát bình thường thì có nguy cơ thấm là rất cao. Do đó cách tốt nhất là khi hoàn thiện nên dùng xi măng trộn với phụ gia chống thấm hoặc là vữa tự chảy bịt kín lỗ giáo để nước không có cơ hội ngấm vào bên trong nhà.

Nguyên nhân thứ 7: Không che chắn chỗ tiếp giáp giữa hai nhà

Đây là chỗ dễ bị mưa phả từ mái nhà bên cạnh vào trực tiếp tường lâu ngày dễ gây nên ẩm mốc. Cho nên đối với khe tường giữa hai nhà liền kề nên che chắn tốt hoặc sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu.

Nguyên nhân thứ 8: Thấm ngược

Tường nhà không sử dụng giằng chống thấm cho nên sàn móng nhà bị ẩm lâu ngày sẽ thấm ngược lên tường gây nên ẩm mốc, phồng rộp, bong tróc.

Ngoài các nguyên nhân hay gặp phải ở trên thì còn có một số nguyên nhân nhỏ khác. Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân và từng địa điểm bị thấm nước mà cách xử lý và vật liệu dùng để bạn chống thấm sẽ khác nhau có thể là phụ gia chống thấm, màng chống thấm, sơn chống thấm hay đơn giản chỉ là keo chống thấm.

Đến với Hãng sơn Á Châu quý khách không chỉ được tư vấn tận tình mà còn mua được sơn chống thấm chất lượng tốt giá rẻ.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm sơn của Lucky Paint : Từ sơn chống thấm pha xi măng, màng chống thấm, phụ gia chống thấm, keo chống thấm cho đến vữa chống thấm. Từ  chống thấm sàn nhà vệ sinh, chống thấm trần nhà, chống thấm sàn mái, chống thấm bể nước, chống thấm tầng hầm, chống thấm sân thượng cho đến chống thấm cho gỗ.

Xem thêm Quy tắc cơ bản khi sơn nhà tại chuyên mục Xây dựngNhiều tin tức khác tintucaz.com.