Hướng dẫn cách phát wifi bằng laptop nhanh chóng và đơn giản

0
965

Bạn muốn phát wifi bằng laptop nhưng lại không biết thực hiện ra sao? Đừng lo lắng bởi bài viết sau sẽ mách bạn một số cách phát wifi dành cho  win 10, win 8 và win 7… nhanh chóng, đơn giản. Giúp bạn có thể dễ dàng truyền mạng cho các thiết bị khác.

Nội Dung

Cách phát wifi bằng laptop win 10.

Ngày nay với mong muốn giúp cho các bạn sinh viên, cá nhân sử dụng mạng dây có thể dễ dàng phát wifi từ laptop cho các thiết bị khác, Microsoft đã trang bị tính năng phát wifi miễn phí trên chính phần mềm của mình. Cụ thể là bạn có thể thực hiện cách phát wifi từ laptop win 10 như sau:

Bước 1: Mở thanh công cụ và chọn “Change mobile hotspot settings”.

Đầu tiên để có thể thực hiện việc phát wifi bằng laptop win 10 bạn mở thanh công cụ lên sau đó bấm tìm kiếm từ khóa mobile hotspot. Khi đó hệ thống sẽ trả về cho bạn những gợi ý tương tự, bấm chọn vào Change mobile hotspot settings để có thể bắt đầu thực hiện thiết lập mạng phát wifi win 10.

Bước 2: Tiến hành thiết lập tên máy và mật khẩu wifi

phat-wifi-bang-laptop
Hình minh họa việc thiết lập tên và tài khoản wifi

Thông thường windows sẽ tự động thiết lập tên máy và mật khẩu ngẫu nhiên cho wifi khi được bật. Chính vì thế để bật và đổi lại tên, mật khẩu wifi bạn có thể làm như sau:

  • Tại mục Share my internet connnection with other devices → On → Edit;
  • Khi đó laptop sẽ mở ra cửa số mới bạn tiến hành thay đổi tên và mật khẩu theo ý mình bằng cách điền đầy đủ vào 2 khung trống và bấm “save”;

Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên là bạn đã thực hiện thành công cách phát wifi win 10 rồi đó. Chỉ cần mở các thiết bị khác: mobile, laptop… tìm tên wifi, nhập mật khẩu vào là có thể tiến hành truy cập mạng rồi.

Cách phát wifi bằng laptop win 8 không dùng đến phần mềm và win 7 bằng lệnh CMD.

Khác với việc phát wifi từ win 10, trên laptop dùng win 7 và 8 để phát thành công bạn có thể sử dụng các phần mềm phát wifi để hỗ trợ. Tuy nhiên có 1 cách khác đó là bạn sử dụng việc thiết lập phát wifi bằng lệnh CMD. Để thực hiện điều đó,  bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn run as Administrator

Để phát wifi win 7 và win 8, tại cửa sổ windows bạn bấm tìm kiếm để mở run as Administrator.

Bước 2: Tạo host để phát wifi.

Từ cửa sổ cmd, bạn tiến hành nhập dòng lệnh sau: “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=FPTVN key=FPTVNcom” và nhấn enter.

Trong đó:

  • Tên wifi là FPTVN;
  • Pass là FPTVNcom;

Ngoài ra nếu muốn để mật khẩu và tên khác bạn hoàn toàn có thể đổi câu lệnh tương ứng ở phía trên. Nhưng lưu ý mật khẩu phải để tối thiểu 8 ký tự.

Tiếp theo để hoàn tất việc phát wifi bạn nhập tiếp dòng lệnh “netsh wlan start hostednetwork”.

Bước 3:  chia sẻ wifi

phat-wifi-bang-laptop
Để chia sẻ internet cho mạng wifi, tại mạng đang dùng chọn properties
  • Khi đã tạo thành công việc phát wifi ở bước trên, để chia sẻ mạng bạn cần làm như sau:
  • Click chuột phải vào biểu tượng sóng không dây → Chọn Open network and Sharing Center → Change adapter settings;
  • Click chuột vào mạng đang dùng kết nối internet → chọn properties;
  • Click chuột vào mạng không dây ảo trong Network Connections. Tại thẻ Sharing → tick vào Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Bên dưới Home networking connection → chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection* 2 rồi nhấn ok để hoàn tất;

Khi đã hoàn tất toàn bộ các bước trên là bạn đã có thể tiến hành phát wifi bằng laptop sử dụng win 8 và win 7 rồi đó. Rất đơn giản đúng không nào?

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều khám phá thú vị mới khi dùng mạng dây với laptop của chính mình. Chúc bạn có thể hoàn thành việc phát wifi bằng laptop của mình thành công.