Một số lưu ý khi xin visa du học Đức 2017

0
1717

Chắc hẳn nhiều bạn trẻ Việt Nam đang chọn Đức làm điểm dừng chân cho con đường du học của mình. Nhưng xin Visa du học Đức như thế nào đúng? Hợp pháp nhập cảnh ra sao khi đi du học Đức? Để giúp bạn khỏi bỡ ngỡ với việc chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Đức, Du học Halo xin chia sẻ một số lưu ý khi xin Visa du học Đức. Một vấn đề còn đang được khá nhiều bạn trẻ còn chưa nắm rõ.

Lưu ý khi xin visa du học Đức 2017
Lưu ý khi xin visa du học Đức 2017

1. Visa là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là chứng nhận của cơ quan thuốc quốc gia bạn muốn nhập cư để xác minh, cấp phép cho bạn nhập cảnh vào quốc gia đó. Thực chất visa là một con dấu của Đại sứ quán. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào (một số nước yêu cầu) bạn phải có dấu chứng nhận này trong passport của bạn.

2. Có những loại visa nào?

Có rất nhiều loại visa, nhưng chúng đều thuộc một trong hai loại visa sau:

 • Visa di dân: Visa đề nhập cảnh, nhập cư theo diện cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chống bảo lãnh…
 • Visa không di dân: Visa nhập cảnh có thời hạn: Du lịch, công tác, chữa bệnh, thăm viếng…

3. Một số lưu ý khi xin Visa du học Đức:

 • Thời gian chuẩn bị hồ sơ không được qua gấp gáp! Bởi để có một bộ hồ sơ chỉn chu và đầy đủ, chắc chắn sẽ mất tới vài tháng. Vì thế nếu không có đủ thời gian để chuẩn bị đầy đủ, bạn sẽ chẳng thể xin Visa du học đức hợp lệ để đi du học Đức được.
 • Hãy đăng kí một Visa đúng theo diện nhập cảnh của mình. Visa hệ du lịch hoặc visa hệ học tiếng sau này sẽ không thể chuyển sang Visa du học được. Một Visa không đúng tiêu chuẩn sẽ sớm đưa bạn về nước.
 • Hãy đặt một lịch hẹn phù hợp cho việc nhập cảnh tới Đức để đảm bảo đơn đăng kí của bạn kịp tới được các cơ quan thẩm quyền để họ xét duyệt và tới được trường mà bạn đã đăng kí theo học bởi đơn đăng kí đó chính là chứng nhận quyền được ở lại cho mục đích học tập của bạn.
 • Và hãy luôn lưu ý tới thời hạn hộ chiếu của bạn. Nếu như thời gian hộ chiếu bị hết hạn, bạn sẽ phải trở về nước làm lại nó.

Visa là quy định bắt buộc để nhập cảnh vào một quốc gia. Tuy nhiên tuỳ theo từng quốc gia và từng trường hợp cụ thể việc xin – cấp Visa cũng có những ngoại lệ. Những ngoại lệ này bạn có thể tìm trên trang thông tin của cơ quan có thẩm quyền như đại sứ quán hay lãnh sự quán. Những thắc mắc, những câu hỏi của mọi người trên trang web của những cơ quan này có lẽ sẽ giúp được bạn nếu có khó khăn.

Việc bạn phải xin Visa nào phụ thuộc vào việc bạn đã có giấy chứng nhận được phép theo học (Zulassung zum Studium) của Đức hay chưa. Sẽ có hai trường hợp xảy ra:

a. Visa để đăng kí theo học

Đây là Visa khi bạn vẫn chưa có giấy chứng nhận được phép theo học của trường đại học, cao đẳng mà bạn đã đăng kí.

Visa này có thời hạn là ba tháng và có thể gia hạn tối đa thêm ba tháng nữa. Trong thời gian này nếu xin được giấy chứng nhận bạn có thể được đăng kí ở lại theo diện đăng kí ngành học.

b. Visa đăng kí mục đích ngành học

Khi bạn đã có sẵn trong tay giấy chứng nhận được phép theo học của trường đại học, cao đẳng mà bạn đã đăng kí, bạn sẽ cần tới loại Visa này. Trong ba tháng, bạn sẽ phải đăng kí giấy tạm trú tạm vắng tại cơ quan có thẩm quyền tại vùng mà bạn sinh sống.

4. Những hồ sơ cần chuẩn bị cho việc xin Visa du học:

Thông thường bạn sẽ chắc chắn phải có những tài liệu sau trong túi hồ sơ của mình:

 • Giấy chứng nhận sức khoẻ
 • Chứng minh tài chính
 • Chứng nhận các thành tích học tập cho tới hiện tại, bằng cấp liên quan (nếu có).
 • Chưng nhận về trình độ tiếng Đức của bản thân hoặc giấy đăng kí sẽ học tiếng khi tới Đức.
 • Các giấy tờ liên quan tới đăng kí ngành học: cấp phép theo học của trường (có thể là giấy chứng nhận của trường rừng bạn sẽ được cấp phép).

Hy vọng với những lưu ý khi xin Visa du học Đức mà du học HALO nêu trên bạn đã có câu trả lời cho những băn khoăn của mình. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://tintucaz.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

 • Xin visa du học Đức
 • Visa du học Đức
 • Lưu ý khi xin visa du học Đức