Mách bạn bài thuốc y học cổ truyền trị chứng vô sinh do đa nang buồng trứng

0
1904

Đối với một gia đình, không thể thiếu tiếng cười của trẻ nhỏ, có như vậy thì hạnh phúc mới trọn vẹn. Nhưng có nhiều người không được may mắn khi mắc chứng vô sinh, khiến không thể mang thai được. Nguyên nhân phổ biến nhất gây nên vô sinh chính là chứng đa nang buồng trứng cùng chúng tôi tìm hiểu về những bài thuốc y học cổ truyền chuyên trị đa nang buồng trứng qua bài viết dưới đây.

Bệnh đa nang buồng trứng gay nên vô sinh ở phụ nữ
Bệnh đa nang buồng trứng gay nên vô sinh ở phụ nữ

Bệnh đa nang buồng trứng gay nên vô sinh ở phụ nữ

  1. Nội Dung

    Những dấu hiệu và nguyên nhân gây nên chứng vô sinh

Dấu hiệu đầu tiên của người mắc chứng đa nang buồng trứng chính là kinh nguyệt không đều, đa số ở dạng bé kinh liên tục hoặc kinh nguyệt loãng, quá ít trước khi bế kinh.

Với phụ nữ đang ở trong độ tuổi sinh sản mà mắc chứng kinh nguyệt không đều như thư kinh (có kinh dưới 8 lần 1 năm), thiểu kinh (lượng kinh ra ít, ngày thứ 2 thứ 3 chỉ ra nhỏ giọt không thấm một miếng băng vệ sinh), kinh nguyệt thất thường, không theo chu kỳ, đến nhanh đến chậm bất thường hoặc có tháng không có thì có khả năng mắc bệnh đa nang buồng trứng rất cao.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh, không có thai, nguyên nhân thường thấy nhất là không đậu thai do bẩm sinh. Người đa mao, tức là có nhiều lông trên cơ thể, mọc lên nhiều sau khi dậy thì ở vùng miệng, núm vú hay đường dọc bụng, xung quanh hậu môn và tứ chi lông mọc tương đối nhiều, thô và đen thì cũng dễ bị đa nang buồng trứng. Bên cạnh đó phụ nữ mắc bệnh này rất dễ béo phì.

Bài thuốc y học cổ truyền có tác dụng trị đa nang buồng trứng hiệu quả
Bài thuốc y học cổ truyền có tác dụng trị đa nang buồng trứng hiệu quả

Bài viết liên quan:

  1. Những bài thuốc trị đa nang buồng trứng hiệu quả:

Ngày nay, y học hiện đại và khoa học công nghệ phát triển hơn nên có nhiều phương pháp để trị đa nang buồng trứng. Có thể trị ngoại khoa hoặc nội khoa đều được. Nội khoa nghĩa là dùng thuốc gây rụng trứng (Comiphene hoặc phối hợp với HCG, diamixung, idiphone, điều trị bằng kích thích tố HMG progesterol…) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, ta có thể dùng y học cổ truyền để trị bệnh. Tuy nhiên trong y học cổ truyền thì không có căn bệnh nào là đa nang buồng trứng. Nhưng ta có thể dựa vào biểu hiện và nguyên nhân gây ra bệnh đa nang buồng trứng cho thấy bệnh này có liên quan đến thận hư, đàm ẩm và can uất, từ đó đưa ra bài thuốc điều trị hiệu quả.

Với trường hợp thận hư có thể dùng bài thuốc bồi bổ khí huyết, dưỡng khí giúp cho có kinh nguyệt: Thục địa 16g, Ích trí nhân 8g, Sơn thù 16g, Thỏ ty tử 10g, Ba kích 12g, Đương quy 12g, Lộc nhung 8g, Tục đoạn 8g, Sinh địa 8g, Phục thần 8g, Sơn dược 8g, Viễn trí 8g, Xà sàng tử 8g. Bài thuốc cổ truyền này thường dùng chữa phụ nữ bế kinh.

Đàm thấp thì có thể dùng các vị thuốc: Thương truật 8g, Xuyên khung 12g, Hương phụ 8g, Thần khúc 8g,  Nam tinh 8g, Bán hạ 8g,Hoạt thạch 12g, Trần bì 10g, Phục linh 12g. Bài thuốc này giúp trừ đờm do bán hạ, nam tinh và thẩm thấp (hút nước) nhờ phục linh, giúp cho khí huyết lưu thông, sức khỏe ổn định.

Như vậy, ngày nay có nhiều phương pháp điều trị đa nang buồng trứng, vì vậy nếu không may bị bệnh bạn cũng không nên lo lắng nhiều. Tinh thần thoải mái thì điều trị bệnh mới hiệu quả. Trị đa nang buồng trứng bằng y học cổ truyền đem lại an toàn và ít có tác dụng phụ hơn so với thuốc tây. Mong rằng bài viết mang đến nhiều thông tin cần thiết cho bạn.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tintucaz.com/

Bài viết đang theo dõi: Mách bạn bài thuốc y học cổ truyền trị chứng vô sinh do đa nang buồng trứng

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe