Màu sơn và cách chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

0
1400

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ thì việc chọn màu sơn còn cần phải tùy vào việc chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp. Đó chính là quan niệm trong phong thủy, giúp cho việc làm ăn của mỗi gia đình trở nên thuận lợi, thịnh vượng và bền vững hơn. Vậy đâu mới là cách lựa chọn đúng nhất?

Vì sao nên lựa chọn màu sơn phong thủy phù hợp với ngành nghề kinh doanh?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các ngành nghề hoạt động, mỗi người sẽ có cho mình những lựa chọn riêng. Tuy nhiên, dù với bất cứ ngành nghề nào, ai cũng mong muốn được thành công và sự phát triển. Và cũng bởi vậy mà nhiều người thường rất chú trọng tới phong thủy, họ không muốn xảy ra bất cứ yếu tố nào ảnh hưởng tiêu cực với hoạt động kinh doanh.

Màu sơn và cách chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp
Màu sơn và ý nghĩa phong thủy

Sự tương xứng giữa màu sơn và ngành nghề kinh doanh đầu tiên sẽ tạo nên sự hài hòa về hình thức, tiếp theo đó nó sẽ tạo cho bạn một tâm lý thoải mái và tự tin hơn khi làm việc, đặc biệt, đó còn là yếu tố giúp cho việc buôn bán thuận buồm xuôi gió hơn.

Cách chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với màu sơn

Sẽ có vô số ngành nghề nhưng để phân loại nhằm tìm ra màu sơn phong thủy nhất thì chúng ta sẽ có cách  phân chia dưới đây:

Đối với những cơ sở kinh doanh  các mặt hàng liên quan đến kim loại như: vàng, bạc, cơ khí… Trong ngũ hành thì đây là những ngành nghề thuộc hành Kim. Trên cơ sở đó gia chủ sẽ có cho mình những lựa chọn chính xác nhất, đó là những màu sơn như màu trắng, màu bạch kim, hoàng kim…

Màu sơn và cách chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp
Màu sơn cho hành Kim

Bên cạnh việc sử dụng những màu sơn chủ đạo thì gia chủ còn có thể sử dụng kết hợp các phụ kiện liên quan đến những mặt hàng kinh doanh, ví dụ như kinh doanh vàng bạc thì có thể sử dụng những phụ kiện bằng vàng, bạc để trang trí, điều đó sẽ giúp cho cửa tiệm nhanh chóng thu hút được lợi nhuận…

Ngược lại, đối với những lĩnh vực kinh doanh ăn uống như cà phê, trà sữa, quán ăn nhanh, quán lẩu, quán bar… thì trong ngũ hành đó là những ngành nghề thuộc hành Thủy. Tương xứng với Thủy bạn nên lựa chọn cho mình màu sơn mang màu sắc xanh, đen, xám…

Ngoài ra, có thể kết hợp với hệ thống đèn điện chiếu sáng hấp dẫn, đó nên là những loại đèn có luồng ánh sáng mờ. Hoặc cũng có thể sử dụng kết hợp với việc trang trí những tấm ảnh, bức tranh liên quan tới thực phẩm giúp kích thích xúc giác…

Màu sơn và cách chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp
Lựa chọn màu sơn cho không gian quán cà phê

Hiện nay, được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực thuộc hành Thủy đó chính là màu xanh nước biển kết hợp với ánh sáng trắng. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo cho mùa hè, mang tới cảm giác thoáng đãng, thoải mái và vô cùng dịu nhẹ.

Còn đối với một số ngành kinh doanh thuộc hành Hỏa thì màu sơn nên là những màu nổi bật, đúng nghĩa với chữ “Hỏa”, ví dụ như màu đỏ, màu vàng cam, màu hồng… Một điều rất thích hợp cho màu sơn này đó chính là việc sử dụng những chùm đèn treo trần cùng tông màu. Đây không chỉ là cách giúp tạo nên điểm nhất cho mỗi không gian mà còn là cách đem đến vận may bất ngờ cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Để được tư vấn một cách cụ thể hơn về màu sơn cho việc chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp nhất thì các bạn có thể tham khảo tại Công ty Cổ phần sơn Á Châu Việt Nam. Đây sẽ là nơi mang tới cho quý khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất từ nội dung cho tới hình thức. Hãy liên hệ ngay tới số điện thoại: 0944951595 hoặc truy cập vào trang web: http://hangsonachau.com/ để được biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Các phòng thờ nên sơn màu gì hợp phong thủy?

>>>> Trang chủ