Một bộ bát hương bàn thờ gia tiên đầy đủ bao gồm những gì?

0
312

Trong văn hoá của người Việt Nam, thờ cúng chính là một nghĩa cử tốt đẹp. Do đó, việc chuẩn bị bộ bát hương bàn thờ gia tiên đầy đủ sẽ thể hiện sự thành kính với thần linh và tổ tiên trong nhà. Trong bài viết dưới đây, Decorpro sẽ giúp các bạn biết rõ một bộ đồ thờ cúng cơ bản bao gồm những gì.

Một bộ đồ trên bàn thờ gia tiên cơ bản gồm những gì?

Một bộ đồ thờ gia tiên cơ bản và đầy đủ bao gồm những vật dụng không thể thiếu như lọ hoa, bát hương, mâm bồng, kỷ chén, chóe, đèn hoặc chân nến, nậm rượu và bát thờ. Cụ thể như sau:

Một bộ đồ trên bàn thờ gia tiên cơ bản gồm nhiều vật dụng khác nhau
Một bộ đồ trên bàn thờ gia tiên cơ bản gồm nhiều vật dụng khác nhau

Bộ bát hương bàn thờ

Bát hương được biết đến là nơi ngự trị của tổ tiên và các bậc thần thánh. Do đó, đây là một vật phẩm không thể thiếu ở trên bàn thờ gia tiên. Theo chuyên gia, trên bàn thờ nên có ba bát hương. 

Cụ thể là một bát để thờ tổ tiên và Phật, một bát thờ bà Cô Tổ, một bát thờ các vị thần. Vì vậy, khi mua bộ đồ thờ gia tiên, các bạn cần phải kiểm tra xem đã có đủ ba bát hương chưa. 

Lọ hoa gốm sứ

Thông thường, lọ hoa bàn thờ sẽ được đặt ở bên trái và có thể cắm hoa tươi hoặc hoa giả đều được. Bên cạnh đó, một số khu vực còn đặt cả hai lọ hoa gốm sứ ở hai bên. 

Một lọ cắm cành lộc và lọ còn lại được sử dụng để cắm hoa. Tùy theo phong tục của các vùng miền, mọi người có thể đặt một hoặc hai lọ hoa gốm sứ đều được. 

Mâm bồng

Mâm bồng là vật để dâng lễ vật lên tổ tiên. Một bàn thờ gia tiên đầy đủ và cơ bản cần có ba mâm bồng. Mâm giữa để đặt trái cây, một mâm đặt tiền vàng và mâm còn lại đặt bánh kẹo. Thông thường, mọi người hay dùng mâm bồng bằng gốm sứ để khiến không gian trở nên trang trọng và ấm cúng hơn. 

Chóe

Chóe là vật dụng được sử dụng để đựng muối, nước và gạo. Đây là vật phẩm gắn liền với nền văn hóa lúa nước của người Việt Nam. Ngày nay, mọi người thường dùng chóe có nắp đậy để thể hiện sự ấm no và sung túc. 

Để tối giản hơn, các bạn có thể sử dụng hai chóe. Một chóe đựng gạo và một chóe đựng muối, còn nước có thế rót ra kỷ chén cùng với rượu.

Kỷ chén

Kỷ chén trên bàn thờ gia tiên có hai loại và được dùng để rót rượu. Các bạn nên lựa chọn loại kỷ phù hợp với kích thước của bàn thờ.

Đèn thờ hoặc chân nến

Các bạn nên chọn đèn thờ hoặc chân nến để thờ thay vì sử dụng cả 2 loại. Bởi vì nếu bàn thờ hẹp, việc dùng cả đèn thờ và chân nến sẽ sẽ dư thừa, cũng như chiếm diện tích. Tốt nhất, mọi người nên Như vậy linh hoạt trong việc sử dụng chân nến hoặc đèn thờ tùy vào diện tích bàn thờ và phong tục của từng địa phương. 

Decorpro – Địa chỉ bán bộ bát hương bàn thờ uy tín

Decorpro là địa chỉ bán bộ bát hương bàn thờ uy tín
Decorpro là địa chỉ bán bộ bát hương bàn thờ uy tín

Bộ bát hương bàn thờ và đồ gia tiên đầy đủ gồm nhiều vật phẩm khác nhau. Vì vậy, việc tìm được địa chỉ bán bộ đồ gia tiên uy tín là không dễ dàng. Trong số những đơn vị bán đồ thờ chất lượng và giá tốt trên thị trường, Decorpro được khách hàng đánh giá cao nhất hiện nay vì lý do sau đây:

  • Tất cả những sản phẩm đều được làm thủ công 100% từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân.
  • Bộ đồ thờ gia tiên có nhiều kích thước, mẫu mã và giá thành khác nhau, phù hợp với tất cả các yêu cầu của khách hàng
  • Bộ đồ thờ được cam kết bảo hành theo quy định.

Qua bài viết trên đây, Decorpro hy vọng các bạn đã hiểu thêm về bộ bát hương bàn thờ và những món đồ thờ cần có. Hãy truy cập ngay trang web của Decorpro để lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình hoặc gọi theo số hotline: 0969 534 568 để được tư vấn kỹ hơn. https://www.facebook.com/Decopro.vn