Những điều cần biết khi lựa chọn chất liệu làm đệm phù hợp với các mùa trong năm 

0
653

Có rất nhiều khách hàng họ không biết nên lựa chọn đệm ghế nào phù hợp với mùa hè hay mùa đông. Bởi họ sợ nếu sang màu hè thì dùng đệm ghế rất nóng mà sang mùa đông thì dùng loại nào để có được sự ấm áp khi ngồi mà vẫn giữ được sự thoải mái nhất. Dưới đây là những điều cần biết khi bạn làm đệm ghế gỗ để làm sao cho phù hợp với thời tiết cũng như người dùng được thoải mái nhất. hãy theo chân chúng tôi, chắc chắn sẽ là một bài viết hữu ích cho bạn đấy!

Nội Dung

Những điều cần biết khi lựa chọn chất liệu làm đệm phù hợp với các mùa trong năm 

Làm đệm ghế gỗ với chất liệu nào phù hợp cho mùa hè?

Nhắc đến mùa hè là chúng ta cũng đã nghĩ ngay đến thời tiết vừa nóng nực, oi ả, khó chịu. Thường có những người có suy nghĩ, thời tiết nóng như này mà đặt mua đệm ghế trải lên ghế gỗ ngồi sẽ rất nóng. Nhưng không, quan điểm này không đúng. Bởi những tấm đệm ghế gỗ có nhiều chất liệu khác nhau chỉ cần bạn thông minh lựa chọn những chất liệu phù hợp với thời tiết sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngồi thoải mái mà không bị nóng. 

Bạn cần lưu ý khi lựa chọn chất liệu làm đệm ghế gỗ như sau:

  • Phần vỏ bọc bên ngoài (vỏ đệm): Đối với phần này bạn có thể lựa chọn cho những tấm đệm ngồi bằng chất liệu vải thô hoặc chất liệu da. Bởi những chất liệu này rất phù hợp với thời tiết của mùa hè. Chẳng hạn, đối với chất liệu vải thô đường dệt đẹp, thoáng mát sẽ giúp bạn ngồi thoải mái, không bị bí bách còn đối với chất liệu da thì mát mẻ, mềm mịn, thoải mái khi ngồi. 
  • Phần lõi bên trong (lõi đệm): Thông thường phần lõi bên trong bạn nên sử dụng chất liệu lõi bông ép. Bởi lõi này ngồi không bị nóng, chắc chắn mà giúp bạn cột sống không bị gù lưng nữa chứ. Hoặc bạn có thể sự dụng loại lõi đệm mút tốt loại này cũng có thể sử dụng vào mùa hè mang đến cho bạn cảm giác ngồi thoải mái, êm ái hơn không như lõi đệm bông ép.  

Làm đệm ghế gỗ với chất liệu nào phù hợp cho mùa đông?

Còn đối với mùa đông thời tiết có phần lạnh hơn thì bạn có thể sử dụng chất liệu vải nỉ, chất liệu nỉ nhung hay chất liệu nhung cho lớp vỏ bọc ghế gỗ của bạn.

Còn phần lõi đệm thì cũng giống như chất liệu làm như mùa hè. Lựa chọn bông ép, mút tốt hay thậm chí loại đắt tiền hơn là loại mút cao su. Mỗi chất liệu lõi đệm nào cũng đều mang đến cho bạn cảm giác dùng thoải mái, êm ái nhất có thể khi lựa chọn làm đệm ghế gỗ. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải những chất liệu lõi nào cũng tuyệt đối dùng không hỏng. Bạn cần lưu ý khi sử dụng và bảo quan sao cho hợp lý để những tấm đệm ghế gỗ được bền lâu hơn.

Với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn chất liệu đệm ghế gỗ phù hợp với thời tiết đem lại cho bạn cảm giác ngồi thoải mái nhất.