Những điều cần quan tâm trước khi chọn mua giày thể thao

0
1663

Nội Dung

Giày thể thao được coi là lựa chọn an toàn và đa năng cho mọi hoạt động đời sống hàng ngày. Do đó, việc sắm một đôi giày thể thao riêng cho mình là điều mà rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, trên thị trường, giày thể thao có rất nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng và phong phú. Mục đích sử dụng của mỗi loại giày thể thao là khác nhau, chính vì vậy, bạn nên xác định trước đôi giày mình sẽ mua là dùng cho việc gì, từ đó sẽ dễ dàng để bạn chọn ra cho mình một đôi thích hợp nhất.

Những lưu ý trước khi chọn mua giày thể thao

Xác định trước nhu cầu sử dụng của bản thân

Bạn cần xác định mục đích sử dụng trước khi chọn mua giày thể thao
Bạn cần xác định mục đích sử dụng trước khi chọn mua giày thể thao

Bạn cần xác định trước mục đích sử dụng của chúng trước khi quyết định mua. Ví dụ những đặc tính như ít ma sát, có trang bị đệm dẻo ở phần gót chân và trọng lượng nhẹ chính là những đặc tính có ở giày thể thao dành riêng cho chạy bộ . Những đôi giày có để giữa và được chú trọng gia cố kĩ càng ở phần phía trước của bàn chân là dành cho những bạn tập thể dục trong nhà. Đối với những bạn chọn bộ môn nhảy hiện đại cần sự linh hoạt cho bước chân thì nên lựa chọn những đôi giày chú trọng vào độ dẻo để có thể thuận lợi hơn trong quá trình luyện tập và chọn đôi giày có độ bám tốt đối với những bạn tham gia bộ môn tennis. Bạn sẽ dễ dàng chọn được đôi giày phù hợp nhất với mình nếu xác dịnh rõ được nhu cầu ngay từ bước đầu quyết định mua giày .

Lưu ý đến trọng lượng của đôi giày trước khi đưa ra quyết định

Trọng lượng là yếu tố khá quan trọng khi quyết định chọn mua một đôi giày thể thao
Trọng lượng là yếu tố khá quan trọng khi quyết định chọn mua một đôi giày thể thao

Một đôi giày thể thao có thể gây cho bạn cảm giác mệt mỏi và khó khăn trong khi hoạt động dù là nó chắc chắn và bề đẹp nếu như trọng lượng quá nặng. Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng quyết định chất lượng của đôi giày. Chính vì thế mà các nhà thiết kế đã rất quan tâm và không nhừng cải tiến qua từng thiết kế mới. Khi mang giày người mang có thể cảm giác được sụ thoải mái và có thể di chuyển một cách linh hoặt thì đôi giày đó mới thật sự đạt chuẩn. Do đó tiêu chí được chú trọng hàng đầu cho một đôi giày thể thao tốt chính là trọng lượng. Giảm ma sát, trọng lượng nhẹ, dẻo là những đặc tính cần có cho một đôi giày đá bóng hoặc chạy bộ. Đối với những môn thể thao cần di chuyển nhiều như tennis thì cần có đệm khí phù hợp và độn nặng tương đối.

Giá thành sản phẩm và thương hiệu là những yếu tố không thể bỏ qua

Giá cả và thương hiệu là 2 yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua giày thể thao
Giá cả và thương hiệu là 2 yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua giày thể thao

So với những đôi giày mà chúng ta đi hàng ngày thì những đôi giày chất lượng sẽ có giá khá “chát” hơn do chúng được tạo nên dưới một quy trình khắt khe và khá kĩ lưỡng trong khâu chọn lựa vật liệu thiết kế để tạo nên một đôi giày chuyên dụng tốt nhất. Thông thường các nhà sản xuất rất chú trọng đến độ bền của sản phẩm và đặc tính sử dụng của những đôi giày thuộc các thương hiệu nổi tiếng lâu đời. Bởi một đôi giày thể thao tốt ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe và suej vận động của bạn thế nên việc chúng ta chi tiền triệu cho một đôi giày thể thao là hoàn toàn có thể chấp nhận được

Chọn size giày thể thao lớn hơn size đi thường ngày

Size giày thể thao nên chọn lớn hơn size giày đi thường ngày
Size giày thể thao nên chọn lớn hơn size giày đi thường ngày

Để có thể hoạt động thể thao một cách thoải mái nhất nên chọn giày có chiều dài lớn hơn 0.5cm so với chân là lí tưởng nhất. Để đảm bảo chân không đau khi thường xuyên hoạt động nhiều, giày thể thao cần phải có một độ giãn rộng vừa phải chú không như những đôi giày bạn mang thường ngày đòi hỏi phải vừa khít chân.  Khi vận động nhiều trong ngày thì kích thước của bàn chân có thẻ bị giãn nỡ hay cần phải trù hao vì thông thường đẻ mang giày thể thao cần có thêm một đôi tất chính là mục đích của việc lựa chọn này.

Hi vọng những thông tin của bài viết hữu ích đối với bạn! Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn cho mình một đôi giày thể thao phù hợp nhất!

Banbuonuytin.com của VeryGood Trường Thịnh đem đến những sản phẩm thời trang hợp xu hướng và chất lượng nhất.

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

tintucaz.com mang đến những thông tin cập nhật nhất về lĩnh vực thời trang cho bạn. Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tham khảo thêm nhiều tin tức khác tại đây! Chúc bạn có những giây phút vui vẻ tại tintucaz.com!