Quy trình thi công sơn Epoxy APT Keraseal WB20

0
1466

Bạn đang cần tìm một loại sơn phù hợp cho công trình của bạn. Nhưng bạn chưa biết chọn loại sơn nào và quy trình thi công sơn như thế nào? Hiểu được vấn đề này, chúng tôi xin phép giới thiệu tới quý vị và các bạn quy trình thi công sơn Epoxy APT Keraseal WB20.

1. Các lưu ý khi thi công công trình:

Đầu tiên là, trong mỗi đội công nhân thực hiện phải có ít nhất hai thanh trộn. Khi tham gia thi công công trình, các công nhân phải trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ lao động cho bản thân như mũ bảo hộ, quần áo chuyên dụng, kính, khẩu trang, găng tay để đảm bảo an toàn cho bản thân và chất lượng công trình.

Trong quy trình thi công sơn cần đủ các vật dụng, dụng cụ như: bình chữa cháy, đèn chiếu sáng, cây lau sàn, rulo, chổi sơn là điều không thể thiếu. Hơn nữa cần trang bị thêm thùng trống, sạch để trộn nguyên vật liệu, dao cắt, kéo, băng dính. Và bề mặt thi công cần đảm bảo độ ẩm nhỏ hơn 8%.

2. Trộn vật liệu

Lớp lót PrimeSEAL WB50 và sơn Epoxy KeraSEAL WB20 đều có hai thành phần là A và B, khi trộn bạn cần trộn đều hai thành phần như sau:

 • Dùng thanh trộn sơn hoặc máy chuyên dụng để trộn A trong 3 phút hoặc có thể ít hoặc nhiều hơn vì còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và trang thiết bị nhưng tốt nhất vẫn là 3 phút.
 • Tiếp theo đó, bạn đổ B và trộn đều cùng A trong khoảng thời gian là 3 phút để có được một hỗn hợp đồng nhất, tốt nhất cho quy trình thi công sơn.
Quy trình thi công sơn Epoxy APT Keraseal WB20
Hình ảnh sơn Epoxy KeraSEAL WB20

3. Quy trình thi công sơn mỏng 03 lớp:

Trước khi thi công bạn cần làm sạch bề mặt cần thi công, tiếp theo đó là sơn lớp lót Primer PrimeSEAL WB50 và một lớp sơn phủ thứ nhất của sơn Epoxy KeraSEAL WB20. Vệ sinh lại bề mặt thi công khi đã có 2 lớp sơn và thi công thêm 1 lớp sơn hoàn thiện là sơn Epoxy KeraSEAL WB20 và tiến hành kiểm tra, bảo trì lại.

Kiểm tra bề mặt thi công

Trước khi thi công, bạn cần đảm bảo bề mặt thi công không có bụi bẩn, dầu mỡ và độ ẩm nhỏ hơn 8 %.

Vệ sinh và xử lý bề mặt.

Khi vệ sinh bụi bẩn bằng chổi xong, bạn cần tạo nhẵn, phẳng bề mặt thi công, dùng máy hút bụi và khăn ẩm vệ sinh lại lần nữa. Để bề mặt khô tự nhiên sau 3 giờ trước khi thi công lớp sơn lót.

Thi công phủ lớp lót PrimeSEAL WB50

 • Trải đều hỗn hợp sơn lót WB50 đã trộn lên bề mặt thi công đã vệ sinh sạch sẽ bằng rulo.
 • Rulo nhiều lần để có độ phủ đều nhất.
 • Lớp sơn lót cần vừa đủ, không nên dày sẽ tạo vết rạn nứt trên bề mặt.
 • Để khô tự nhiên 8 tiếng trước khi phủ sơn lần thứ nhất của sơn Epoxy KeraSEAL WB20.
 • Theo dõi chặt chẽ tỷ lệ trộn và số lô của vật liệu để đưa ra giải pháp an toàn.
Quy trình thi công sơn Epoxy APT Keraseal WB20
Hình ảnh quá trình thi công sơn

Thi công phủ Epoxy KeraSEAL WB20 lần 1

 • Thực hiện các bước như đã thực hiện với lớp sơn lót WB50.
 • Ghi chép kỹ số liệu mỗi ngày.

Làm sạch lại bề mặt trước khi thi công lớp hoàn thiện:

 • Dùng máy chà nền hoặc các sản phẩm có thể xử lý lại bề mặt để loại bỏ các dư thừa từ lần sơn trước.

Thi công phủ Epoxy KeraSEAL WB20 lớp hoàn thiện

 • Các bước sơn lần hoàn thiện này cũng giống hai lớp sơn trước và bạn cần ghi lại số liệu mỗi ngày để tiện theo dõi. Bạn cần để khô tự nhiên 12 tiếng và cần đi lại nhẹ nhàng.

Kết thúc công trình

Khi sơn hoàn thiện và công trình đã khô, bạn cần kiểm tra lại kĩ càng và khắc phục các sự cố trước khi bàn giao sản phẩm.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã mang lại cho quý vị và các bạn những thông tin bổ ích về quy trình thi công sơn để bạn có thể tin tưởng và giám sát công trình tốt nhất.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Màu sơn đen nhám

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here