Thông tin chi tiết về bảng mã lỗi của máy giặt Electrolux

0
722

Việc sử dụng máy giặt thì ai cũng biết cách sử dụng nhưng nếu chiếc máy giặt Electrolux khi bị lỗi thì sẽ khiến nhiều người băn khoăn không biết máy đang gặp sự cố gì, hay xuất hiện những thông báo lạ hay tiếng lạ phát ra mà không biết cách xử lý. Trong kỹ thuật gọi đó chính là những mã lỗi của máy giặt Electrolux, nên để tiện theo dõi cũng như hiểu rõ những thông số và giải nghĩa những mã đó thì sau đây chúng tôi sẽ điểm danh một số lỗi cơ bản hay gặp hãy cùng theo dõi nhé.

Các mã lỗi của máy giặt Electrolux thường gặp

Những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng máy giặt
Những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng máy giặt
  • Kí hiệu E1: Biểu hiện thường gặp là khi sử dụng bắt đầu giặt thì máy giặt Electrolux không vào nước  và theo các chuyên gia sửa máy tính thì nguyên nhân chủ yếu có thể là do ống nước chưa được nối vào vòi nước ở máy giặt hoặc có thể đã bị rơi ra ngoài vì thế mọi người trước khi giặt nên kiểm tra lại cẩn thận và mở lại voan cấp nước để đảm bảo nước chảy đều vào trong quá trình giặt.
  • Kí hiệu E2: Mực nước trong quá trình giặt bất thường, có lúc thì quá nhiều hoặc quá ít không đúng như đã cài đặt. Vì thế nếu gặp tình trạng này thì nên nhấn nút Power để khởi động lại máy để giặt như bình thường.
  • Kí hiệu E3: Máy giặt Electrolux không hoạt động như giặt hay vắt và nguyên nhân cơ bản là trong quá trình máy đang hoạt đồng thì được mở ra vì thế đã trong quá trình giặt thì nên kiểm tra và đóng nắp lại cẩn thận không nên mở nắp trong lúc máy đang hoạt động sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của máy cũng như chính bạn cũng sẽ gặp nguy hiểm nếu máy đang trong quá trình giặt, vắt.
  • Kí hiệu E4: Máy giặt Electrolux rung lắc nguyên nhân là do bạn không đóng nắp kỹ cùng như đặt máy giặt trên mặt phẳng không cân bằng và một số trường hợp áo quần không được đặt cân bằng trong lồng giặt vì thế nếu cảm thấy máy giặt rung lắc thì bạn nên đặt máy, điều chỉnh làm sao đặt máy giặt ở nơi cân bằng với mặt đất cùng như nên đặt sắp xếp quần áo trogn lồng giặt cũng thật cân bằng
  • Kí hiệu E5: Khi sử dụng thì máy giặt Electrolux không xả được nước thì bạn có thể xem xét kiểm tra lại đường ông dẫn nước có thể đặt quá cao hoặc bị hỏng hay bị nghẹt bên trong sau đó đóng nắp và giặt lại như bình thường.
  • Kí hiệu E6: Tự nhiên mặt giặt không hoạt động thì mọi người có thể kiểm tra xem có đang để ở chế độ “an toàn cho trẻ em” hay không hoặc nắp máy không được đóng kỹ thì máy cũng sẽ ngừng hoạt động

Hướng dẫn cách đọc mã lỗi của máy giặt Electrolux

Đối với model có màn hình LCD thì mỗi khi bị lỗi thì sẽ hiển thị rõ mọi người có thể đối chiếu với bảng mã lỗi trên và có thể tìm ra lý do hư hỏng và khắc phục nó.

Khắc phục dễ dàng với những cách đơn giản
Khắc phục dễ dàng với những cách đơn giản

Đối với loại không có màn hình dạng LCD thì mã lỗi sẽ hiện thị qua đèn chớp ở nút START/PAUSE ( đèn chớp màu đỏ sẽ hiển thị số thứ đầu tiên của mã lỗi và đèn chớp có màu xanh thể hiện số thứ hai trong mã lỗi).

Ngoài ra thì cần lưu ý để ý đến ký hiệu chữ E tượng trung cho mã lỗi ở máy giặt (Error) có nghĩa là lỗi O hiển thị, và cách mã lỗi là mã Hexa hệ 16 từ 10-16 tương đương với các chớp đọc từ A-F.

Trên là những chia sẻ về các mã lỗi của máy giặt Electrolux để trong quá trình giặt nếu có xảy ra các lỗi đó thì có thể tự mình khắc phục tại nhà mà không cần phải thuê thợ.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ:

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here