Tìm hiểu khả năng chống béo phì của nấm linh chi

0
722

Nấm linh chi là một loại thảo dược quý được biết đến với rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Với khoa học ngày ngày càng phát triển, những công dụng mới của nấm linh chi ngày càng được khám phá, mở rộng. Một trong những nghiên cứu mới nhất do nhà khoa học Đài Loan thực hiện trên chuột, nấm linh chi còn có khả năng trị những bệnh liên quan đến tình trạng béo phì. Vậy, cụ thể khả năng chống béo phì của nấm linh chi là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thí nghiệm chứng minh

Thí nghiệm này được những nhà nghiên cứu tại Đại học Chang Gung Đài Loan tiến hành trên chuột. Họ chia chuột thành 2 nhóm với cùng chế độ ăn. Cả 2 nhóm đều được ăn chế độ giàu chất béo nhưng nhóm 2 đồ ăn có chiết xuất liều lượng cao của nấm linh chi.

Đã có những nghiên cứu chứng minh khả năng chống béo phì của nấm linh chi

Đã có những nghiên cứu chứng minh khả năng chống béo phì của nấm linh chi

Những nhà nghiên cứu tại Đại học Chang Gung Đài Loan đã thí nghiệm trên chuột, chia chúng làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất được cho ăn một chế độ giàu chất béo, trong khi nhóm thứ 2 cũng có cùng chế độ ăn nhưng còn được dùng chiết xuất liều lượng cao của nấm linh chi.

Bài viết liên quan:

Kết quả thí nghiệm và kết luận

Kết quả chuột được nuôi sau 2 tháng, chuột ở nhóm 1 ăn chế độ nhiều chất béo tăng cân đến 42gram. Chuột ở nhóm 2 cùng chế độ ăn nhưng có thêm chiết xuất nấm linh chi trong khẩu phần ăn có cân nhẹ hơn và chỉ có 35gram.

Những nhà nghiên cứu này cho rằng, nồng độ vi sinh khuẩn của đường ruột thay đổi, mất cân bằng khi ăn nhiều chất béo, điều này sẽ dẫn đến hiện tượng tăng cân ở chuột nhóm 1. Vi sinh khuẩn ở nhóm chuột thứ 2 được giữ cân bằng nên không gây tăng cân và họ cũng tin cơ thể người cũng có tiến trình tương tự.

Nấm linh chi có thể kết hợp cùng các biện pháp giảm cân truyền thống khác

Nấm linh chi có thể kết hợp cùng các biện pháp giảm cân truyền thống khác

Nhờ kết quả này, trên tạp chí Nature Communications, nhóm nghiên cứu đã nêu khả năng nấm linh chi giúp điều chỉnh hỗn hợp vi sinh gây hại, bảo vệ các lợi khuẩn đường ruột ở những chú chuột ăn nhiều chất béo, làm chúng luôn ở trong tình trạng cân bằng.

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy nấm linh chi ngăn ngừa béo phì liên quan đến chế độ ăn và làm giảm bớt tình trạng sưng viêm bằng cách điều chỉnh các thành phần của hệ vi sinh vật đường ruột, duy trì tính toàn vẹn cho thành ruột”.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu này cũng tiến hành nghiên cứu trên nhóm chuột thứ 3, nhóm này ăn theo chế độ bình thường và đem lại kết quả là nhóm chuột nhẹ cân nhất. Từ đó, nhóm nghiên cứu đã có thêm một kết luận mới, nấm linh chi có thể phối hợp với các biện pháp giảm cân truyền thống khác.

Con đường rò rỉ độc tố chủ yếu của các loại vi khuẩn gây hại vào cơ thể con người là đường ruột. Các loại vi khuẩn này sẽ thông qua thành ruột và vào máu gây viêm. Những chú chuột sử dụng nhiều mỡ không dùng nấm linh chi có mỡ tích tụ nhiều hơn dưới da và nội tạng trong khi những chú chuột được ăn nấm linh chi có số lượng vi khuẩn trong thành ruột tăng, giúp làm giảm nguy cơ viêm trong máu.

Như vậy, nấm linh chi có khả năng kết hợp cùng với các biện pháp giảm cân truyền thống đồng thời giúp bảo vệ đường ruột và cơ thể tránh những vi khuẩn gây hại xâm nhập, tránh tích tụ mỡ dưới da và nội tạng. Nếu bạn đang có ý định giảm cân, sử dụng nấm linh chi cũng là lựa chọn bạn nên thử.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tintucaz.com/

Bài viết đang theo dõi: Tìm hiểu khả năng chống béo phì của nấm linh chi

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe