Trường đại học Dược Hà Nội tuyển sinh 2020

0
1432

Trong năm 2020, Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số thay đổi trong kỳ thi mang tính chất quyết định THPT quốc gia để đảm bảo tính công bằng, minh bạch nhất. Nhiều trường đại học nằm trong top vẫn sẽ không không thay đổi phương án tuyển sinh nhiều so với năm 2019 mà chỉ điều chỉnh một chút để chọn lọc được thí sinh giỏi. Hãy nắm bắt thêm thông tin về trường đại học Dược Hà Nội tuyển sinh 2020 qua bài viết dưới đây nhé!

Nội Dung

Chủ trương tuyển sinh đại học 2020

Chặng đường đến gần với kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, năm nay Bộ GD&ĐT vẫn chủ trương cho phép các trường tuyển sinh làm nhiều đợt trong năm. Nhưng nhìn chung, các trường lớn đa phần chỉ tuyển sinh 1 lần là đủ số lượng nên phụ huynh và học sinh phải nắm bắt để xác định hướng đi phù hợp.

dai-hoc-duoc-ha-noi
Theo đó phương án tuyển sinh năm nay vẫn là xét tuyển dựa trên kỳ thi THPT

Các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội trong đó có đại học Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2020 vẫn nghiêng về phương án sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển. Bởi hình thức tuyển sinh riêng hiện tại vẫn còn khó khăn và vướng mắc nhiều chỗ chưa thể tháo gỡ nhưngvề lâu dài các trường sẽ dần chuyển sang phương án này.

Đến thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT vẫn chưa có văn nào chính thức về kỳ thi THPT quốc gia năm 2020nên nhìn chung sẽ không có thay đổi gì đáng kể vì thời gian không còn nhiều. Vậy con em nên yên tâm ôn tập, chuẩn bị nền tảng kiến thức tốt nhất cho kỳ thi mang tính chất quyết định sắp đến.

Thông tin đại học Dược Hà Nội tuyển sinh 2020

Đại học Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh 2020

Dựa trên một vài thông tin công bố trước đó, Bộ GD&ĐT sẽ có một vài điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Theo đó, đại học Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với những nội dung cụ thể dưới đây:

Ngành đào tạo

  • Mã trường: DKH
  • Ngành học: Dược học với 730 chỉ tiêu
  • Mã ngành: 52720402
  • Tổ hợp xét tuyển là khối A: toán học, vật lý và hóa học của bài thi khoa học tự nhiên.

Ngành đào tạo là ngành Dược học

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Phạm vi tuyển sinh áp dụng trên toàn quốc với thí sinh đã tốt nghiệp THPT quốc gia và đáp ứng đủ sức khỏe theo quy chế tuyển sinh mà Bộ GD&ĐT đã đưa ra. Phương thức tuyển sinh là xét tuyển dựa theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia đối với bài thi môn toán học, hóa học và vật lý của bài thi khối khoa học tự nhiên.

dai-hoc-duoc-ha-noi
Tuyển sinh xét tuyển với đối tượng đã tốt nghiệp THPT

Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh 2020 cam kết đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học do Bộ GD&ĐT quy định. Đồng thời, thông báo cụ thể từ nhà trường về ngưỡng đảm bảo chất lượng trên sẽ đưa ra ngay sau khi có thông báo mới từ Bộ GD&ĐT.

Tổ chức tuyển sinh

Nhà trường sẽ tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa theo quy định mà Bộ GD&ĐT đã ban hành cho đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng. Đồng thời, sau thời gian xét tuyển đợt 1 nếu vẫn dư chỉ tiêu tuyển sinh, đại học Dược Hà Nội tiếp tục thông báo tuyển sinh nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung theo hình thức nhận trực tuyến.

Một số thông tin khác liên quan đến đăng ký xét tuyển mà thí sinh cần nắm

Thông tin khác mà thí sinh cần nắm đó chính là điều kiện phụ dùng trong xét tuyển 2020 áp dụng cho trường đại học Dược Hà Nội. Sau khi đã xác định được điểm chuẩn trúng tuyển vào trường mà số điểm thí sinh đạt được vượt trên ngưỡng chỉ tiêu đã công bố trước đó thì phải tiếp tục xét tuyển.

Đại học Dược Hà Nội vẫn xét theo 2 tiêu chí cho đến khi đủ chỉ tiêu đề ra

Thực hiện xét tuyển này dùng cho thí sinh có điểm tổ hợp là như nhau ở cuối danh sách để lấy đủ chỉ tiêu, cụ thể là thí sinh nào có điểm thi môn Hóa học cao hơn thí sinh đó sẽ là người trúng tuyển. Nếu xét chỉ tiêu 1 này mà vẫn chưa xác định đủ điều kiện trúng tuyển, hội đồng tuyển sinh của nhà trường sẽ dùng tiêu chí bổ sung thứ 2 là thí sinh có điểm môn toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Trên đây là thông tin mà đại học Dược Hà Nội tuyển sinh 2020 dành cho con em và phụ huynh tham khảo nhằm có định hướng ôn tập tốt nhất. Theo tiêu chí 1 và tiêu chí 2 nêu trên các thí sinh cần cố gắng đạt được điểm thi môn Hóa và Toán cao nhất có thể nhé!