Vai trò của máy ép chân không hàn miệng túi trong sản xuất linh kiện điện tử

0
1114

Trong thời đại hội nhập WTO Việt Nam trở thành nơi sản xuất quan trọng của nhiều công ty công nghệ nổi tiếng trên thế giới. Nhiều công xưởng ở nước ta đã nhanh chóng nhập khẩu dây chuyền công nghệ sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn. Trong sản xuất linh kiện điện tử không thể thiếu máy ép chân không hàn miệng túi. Vậy vai trò của chiếc máy hút chân không này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Vài nét về yêu cầu trong ngành sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử

Các linh kiện điện tử nói chung đều rất nhỏ gọn, mỏng manh, hệ thống bo mạch yếu ớt về mặt vật lý. Hơn nữa vì chúng là linh kiện điện tử nên cực kỳ dễ bị xung tĩnh điện, chỉ cần tay bạn có tĩnh điện chạm vào sản phẩm cũng khiến nó bị hỏng hoàn toàn.

Với điều kiện môi trường nóng ẩm của Việt Nam việc sản xuất, lắp ráp và bảo quản linh kiện điện tử trở nên rất khó khăn.

Vì vậy, trong dây chuyền công nghệ sản xuất linh kiện điện tử bao giờ cũng không thể thiếu sự có mặt của hệ thống hút chân không từ hút chân không đầu vào cho đến đầu ra của sản phẩm.

Linh kiện điện tử phải sản xuất trong điều kiện chân không để lắp ráp và test sản phẩm một cách hiệu quả nhất
Linh kiện điện tử phải sản xuất trong điều kiện chân không để lắp ráp và test sản phẩm một cách hiệu quả nhất

Việc hút chân không trước – trong và sau quá trình sản xuất linh kiện điện tử là yêu cầu bắt buộc vì để đảm bảo linh kiện được bảo vệ tốt nhất khỏi độ ẩm, vi sinh vật và bụi bẩn có thể gây hại cho những linh kiện nhỏ xíu này.

Hệ thống hút chân không trong dây chuyền sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử gồm:

– Máy bơm hút chân không vòng đầu có tác dụng giữ môi trường sạch sẽ, vô trùng, khô ráo để sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử.

– Bơm hút chân không để giữ bản mạch cố định trong quá trình test trong máy hoặc quá trình gắn kết giữa các chi tiết trong bo mạch được chính xác tuyệt đối.

– Máy ép chân không hàn miệng túi ở khâu cuối cùng nhằm đóng gói và bảo quản linh kiện được tối ưu nhất.

Vai trò của máy ép chân không hàn miệng túi trong sản xuất linh kiện điện tử

Như đã khẳng định bên trên, máy ép chân không hàn miệng túi được sử dụng cho khâu cuối cùng trong dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử: Đóng gói – Bảo quản – Vận chuyển sản phẩm đến tay người dùng.

Đặc điểm của máy ép chân không hàn miệng túi là kết hợp 2 tính năng hút chân không và hàn miệng túi trong cùng 1 chiếc máy. Để đáp ứng cho nhu cầu đóng gói linh kiện ở các xưởng sản xuất quy mô lớn nên đầu tư máy hút chân không công nghiệp công suất lớn.

Quá trình hút chân không bằng máy ép chân không hàn miệng túi diễn ra nhanh gọn, chưa đầy 2 tiếng đồng hồ có thể hút chân không – hàn miệng túi – hoàn thành đóng gói hàng trăm bộ linh kiện. Một cách đóng gói cực kỳ chuyên nghiệp đã được nhiều cơ sở áp dụng trên thế giới.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại máy ép chân không hàn miệng túi sau đây để đáp ứng cho nhu cầu đóng gói linh kiện điện tử:

– Máy ép chân không hàn miệng túi 1 buồng

– Máy ép chân không hàn miệng túi 2 buồng

– Máy ép chân không hàn miệng túi vòi ngoài

Nếu bạn đang cần tìm máy ép chân không phục vụ sản xuất linh kiện điện tử hay máy hút chân không thực phẩm hãy đến ngay NEWSUN – địa chỉ cung cấp máy ép chân không tốt nhất Việt Nam để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm.

NEWSUN cũng là đơn vị chuyên cung cấp các dòng lò quay gà vịt, máy làm chà bông, tủ nấu cơm… giúp quá trình sản xuất kinh doanh trong ngành thực phẩm của người Việt trở nên dễ dàng, hiện đại, tiết kiệm chi phí sản xuất hơn rất nhiều.

Xem thêm các tin tức khác tại https://tintucaz.com/