Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic kéo dài tuổi thọ

0
163

Nhà bạn đang dùng tủ lạnh Panasonic với thiết kế khác biệt khi ngăn đá ở dưới ngăn mát. Bạn cảm thấy bỡ ngỡ và chưa biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic cho phù hợp giúp tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt, nhiệt độ tủ lạnh phù hợp còn giúp thực phẩm bảo quản tươi ngon, không bị cháy hay khô thực phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đơn giản nhất ở bài viết dưới đây nhé.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic kéo dài tuổi thọ
Núm điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic để chọn mức nhiệt phù hợp cho thực phẩm của mình

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic kéo dài tuổi thọ

Một tủ lạnh thông thường sẽ ngăn làm mát, ngăn đá và ngăn làm đông mềm. Tùy vào từng ngăn sẽ có chức năng riêng biệt khác nhau với mức nhiệt độ từ 1 đến 9 bạch biểu thị sự tăng giảm nhiệt độ trong tủ lạnh Panasonic. Chính vì vậy mà điều chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn cũng không giống nhau. Vạch đầu tiên tương đương mức nhiệt độ cao nhất hay ấm nhất và sẽ giảm mức lạnh khi càng lên số. Người dùng dựa vào đây để điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của mình. Cụ thể:

Ngăn làm mát

Ngăn làm mát của tủ lạnh thường dùng để lưu trữ thực phẩm thông thường. Đối với ngăn này thì bạn nên để mức nhiệt độ trung bình giao động trong khoảng 1 – 6 độ C. Mức nhiệt cao sẽ có nhiệt độ thấp hoặc thấp sẽ cho nhiệt cao. Thông thường, nhiệt độ thực tế có thể chênh từ 2 – 3 độ C, mùa đông sẽ khó nhận thấy sự khác biệt hơn.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic kéo dài tuổi thọ
Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh

Ngăn làm đá

Chuyên dùng để làm đá và lưu trữ những thực phẩm cần cấp đông. Nhiệt độ ngăn đá thường giao động từ -23 đến -17 độ C. Nếu thấp hoặc cao hơn thì có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm thêm 2 đến 3 độ C.

Ngăn làm đông mềm

Ngăn làm đông mềm của tủ lạnh Panasonic thì bạn điều chỉnh nhiệt độ từ -5 độ C đến -1 độ C. Cũng giống với hai ngăn trên, mức nhiệt độ có thể chênh lệch thêm từ  2 – 3 độ C.

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

  • Dù là thiết kế thông thường ngăn đá trên và ngăn mát dưới hay thiết kế khác thì việc điều chỉnh là hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, ngăn đá ở dưới và ngăn mát ở trên sẽ có dòng cảm biến nhiệt ở dưới. Nếu thấy 2 núm điều chỉnh thì nên để ngăn mát số 3 và ngăn đá số 4 là vừa. Nếu tủ lạnh Panasonic có 1 núm điều chỉnh thì hãy để nhiệt độ trung bình là 3 rồi hãy tăng lên 4 nếu muốn.
  • Các bạn không nên điều chỉnh nhiệt quá cao hay quá thấp đến mức Max hoặc Min. Trong trường hợp để nhiệt độ Max sẽ dẫn đến tình trạng thực phẩm bị cháy hoặc nhanh bị hỏng đối với hoa quả. Trường hợp, bạn để nhiệt độ quá thấp không đủ làm lạnh sẽ khiến thực phẩm cũng không được bảo quản đảm bảo. Đặc biệt, để tủ lạnh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng nhưng hư hỏng và tốn điện hơn.
  • Ở một vài model tủ lạnh Panasonic có chức năng làm đông, bạn có thể cho thực phẩm mới vào thì tốc độ làm lạnh cực nhanh. Tuy nhiên, người dùng không nên lạm dụng chức năng này thường xuyên sẽ khiến tủ giảm tuổi thọ. Đây chắc chắn là điều mà khách hàng không muốn.

Trên đây là cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic đơn giản và hiệu quả nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích với bạn. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc có thể để lại câu hỏi để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Điều không bỏ qua khi sửa máy giặt quận Hai Bà Trưng

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here