Business zalo là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản business Zalo

0
1217

Sử dụng Zalo đã lâu, nhưng ít ai biết đến thuật ngữ ‘Business Zalo’. Vậy tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký tài khoản Business như thế nào. Tất cả câu hỏi sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Nội Dung

Tài khoản Business Zalo là gì?

Business Zalo là tài khoản cá nhân được tạo ra nhằm mục đích kinh doanh trực tuyến trên Zalo. Sau khi đã tạo xong profile trên Zalo, bạn có thể yêu cầu nhà quản trị gắn nhãn Business cho tài khoản cá nhân của mình.

Điều này giúp bạn tiếp cận gần với khách hàng tiềm năng hơn, cũng như tăng tính chuyên nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, để có thể sử dụng nhiều tính năng nổi bật, tiện ích từ Zalo Business. Theo đó người dùng sẽ phải trả phí theo quy định của Zalo đề ra.

Một số điểm khác đáng kể tới giữa tính năng của Business Zalo và Zalo thường là:

 • Cho phép nhà bán hàng có thể khởi tạo và tự quản lý Zalo official Account. Đây là kênh truyền thông khá quen thuộc và đáng tin cậy dành cho nhà bán hàng.
 • Đem đến cho người dùng những tính năng nổi bật như: nhắn tin tự động, thanh toán, …
 • Hỗ trợ cá nhân, tổ chức phân tích và đo lường mức độ hiệu quả có thể đạt được tại chiến dịch marketing và trong bán hàng trên nền tảng Zalo.

Phân biệt tài khoản Zalo Business và Zalo OA

Để phân biệt được tài khoản Zalo Business và Zalo OA. Bạn có thể tham khảo qua một số thông tin dưới đây.

 • Tài khoản Zalo Business được Zalo phát triển với mục đích hỗ trợ cá nhân kinh doanh và bán hàng nhỏ lẻ trực tuyến trên Zalo. Đặc biệt với Business Zalo có tính phí dịch vụ theo gói bạn sử dụng.
 •  Zalo OA là tài khoản dành cho các doanh nghiệp, tổ chức đã có giấy phép kinh doanh. Zalo hiện đang có hai hình thức là miễn phí hoặc trả theo gói dịch vụ khách hàng lựa chọn trước đó.

Tại sao bạn nên dùng tài khoản Business Zalo

Tùy mới chỉ ra mắt tính năng Zalo Business cách đây không lâu. Nhưng tài khoản Zalo Business đã đem về cho nhà quản trị số lượt người đăng ký đáng kinh ngạc. Dưới đây sẽ là một số lý do bạn nên sử dụng Zalo Business ở thời điểm hiện tại. Nếu như mong muốn đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh tại nền tảng Zalo.

Update tính năng mới sớm nhất

Zalo Business nhanh chóng cập nhật các tính năng nổi bật cho người dùng trải nghiệm. Chẳng hạn như: cho phép nhà bán hàng có thể chọn và gửi nhiều sản phẩm cùng lúc. Nhờ có tính năng này, nhà bán hàng hay doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo kho hàng và chia sẻ đến một hoặc nhiều khách hàng.

Bên cạnh đó, tính năng cho phép gửi tin nhắn hàng loạt cũng được khách hàng đánh giá cao. Vì nó giúp người bán tiết kiệm thời gian, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Tính chuyên nghiệp cho cá nhân hoặc tổ chức

Có thể nói , tài khoản Business Zalo giúp cá nhân, tổ chức tăng tính chuyên nghiệp và khả năng thuyết phục khi tiếp cận đến khách hàng. Từ đó giúp chủ quản nhanh chóng xây dựng được chỗ đứng và thương hiệu trong giới kinh doanh thông qua việc cung cấp thông tin về sản phẩm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, website chính thức của đơn vị,….

Mặt khác, khách hàng cũng cảm thấy yên tâm và có thiện cảm hơn khi tìm hiểu về dòng sản phẩm mình quan tâm. 

Tiết kiệm thời gian

Tài khoản Business Zalo không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp, mà nó còn giúp cá nhân, tổ chức tiết kiệm quỹ thời gian tối đa. Nó được ví giống với việc bạn quảng cáo thương hiệu của mình đến khách hàng. 

Nhờ có Business Zalo mà việc kết nối đến khách hàng mới được thực hiện nhanh chóng. Cũng như chăm sóc, lên chiến lược marketing đối với khách hàng cũ kịp thời.

Thiết lập tính năng trả lời tin nhắn tự động

Tài khoản Business Zalo còn được cập nhật thêm tính năng hỗ trợ nhà bán hàng trả lời tin nhắn tự động các câu hỏi thường gặp từ khách hàng. Chẳng hạn như các câu hỏi liên quan đến: thông tin mặt hàng, lịch trình đơn hàng, phương thức thanh toán, hướng dẫn mua hàng,…Từ đó giúp nhà kinh doanh tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tạo sự hài lòng đến cho khách hàng khi đã được giải đáp thắc mắc xong.

Việc cập nhật tài khoản Business Zalo có mất phí hay không?

Theo quy định, thì kể từ 01/08/2022 trên Zalo đã áp dụng chi phí theo gói dịch vụ cho người dùng tài khoản Business Zalo. Nhưng đây được xem là khoản đầu tư khá xứng đáng so vớ những gì mà Business Zalo đem lại cho người dùng.

Nhờ có Business Zalo mà doanh nghiệp có thể đạt hiệu quả cao trong công việc bởi một số tính năng hỗ trợ người bán như: botchat, phương thức thanh toán, số lượng đơn hàng, CRM,..

Ngược lại, đối với các tài khoản thường sẽ chỉ cho phép đạt tối đa không quá 1000 bạn bè. Trong đó, số lần xuất hiện trên thanh tìm kiếm trong 1 tháng không quá 40 lần. Bên cạnh đó, tính năng gửi tin nhắn cho người lạ cũng bị Zalo giới hạn 40 tin nhắn/ tháng.

Đặc biệt, Zalo sẽ không thu bất kì phí gì đối với tài khoản thường. Nhưng bạn sẽ không thể sử dụng một số tính năng tiện ích của Zalo Business.

Tổng hợp mức chi phí bạn cần biết tại Business Zalo

Hiện Zalo đang triển khai với ba gói dịch vụ. Cụ thể như sau:

 • Gói standard có mức giá là 2.800 đồng/ ngày. Trong đó bạn sẽ nhận được 60 lần hiện thị trên thanh tìm kiếm, 60 lần chat với người lạ và 1500 số điện thoại trong danh bạ.
 • Gói Pro có mức giá sử dụng là 5.500 đồng/ ngày. Trong đó khách hàng sẽ nhận được 120 lần hiển thị trên thanh tìm kiếm, 120 lần chat với người lạ, hỗ trợ 3000 số liên lạc. Đặc biệt, sử dụng một số tính năng tiện ích như: Chatbot, danh mục hàng hóa,..
 • Gói Elite đây được xem là gói cao cấp nhất tại thời điểm hiện tại với mức giá 55.000 đồng/ ngày. Khi sử dụng gói này bạn có 2000 lần số lượt hiển thị tại thanh tìm kiếm, 2000 lần chat với người lạ và 5000 số liên lạc trong danh bạ. Các tính năng tiện ích có thể sử dụng: Chatbot, danh mục hàng hóa của doanh nghiệp…

Hướng dẫn tạo tài khoản Business Zalo cho người mới tham gia

Cách tạo tài khoản Business Zalo rất đơn giản, bạn có thể nhanh chóng thực hiện chỉ bằng vài thao tác dưới đây.

 • Bước 1: truy cập vào trang chủ theo địa chỉ trang web: http://business.zalo.me/.
 • Bước 2: tại trang chủ bạn ấn vào nút đăng nhập ở góc phải màn hình máy tính.
 • Bước 3: lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiển thị 3 gói dịch vụ và sẽ có các mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Hoặc bạn có thể lựa chọn dùng thử tại gói dịch vụ Pro. Trong đó, gói pro sẽ có thời gian dùng thử nhất định, sau thời gian dùng thử Zalo sẽ tính giá cước là 5.500 đồng/ ngày.
 • Bước 4: ngay sau khi bạn tạo tài khoản Business Zalo xong. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng trả lời tin nhắn tự động bằng cách chọn tạo mới- thời gian – nội dung tin nhắn.

Làm thế nào để xoá tài khoản Business Zalo?

Trong quá trình sử dụng, bạn cảm thấy Business Zalo không còn phù hợp với mình và mong muốn xoá nó. Bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: đăng nhập vào tài khoản Business Zalo cá nhân.
 • Bước 2: ấn vào phần chọn thông tin tài khoản
 • Bước 3: trên màn hình hiện ra và chọn tiếp mục quản lý tài khoản. Bạn hãy ấn vào chọn xoá xác nhận là đã hoàn thành xoá tài khoản Business Zalo.

Thông qua bài viết trên, hi vọng rằng bạn đã hiểu hơn về tài khoản Business Zalo là gì, cũng như là cách đăng ký tài khoản dành cho nhà bán hàng. Business zalo có thể được xem như giải pháp toàn diện dành cho doanh nghiệp, khi bạn đang có mong muốn tìm kiếm cơ hội tiếp cận khách hàng trên nền tảng mạng xã hội với hơn 100 triệu người đang sử dụng.