5 bước để sở hữu thiết kế nội thất văn phòng hoàn hảo

0
1465

Thiết kế văn phòng là một trong những nhu cầu thiết yếu trên thị trường. Môi trường làm việc rất quan trọng đối với cả bộ mặt của doanh nghiệp hay tinh thần làm việc của nhân viên. Bởi vậy thiết kế văn phòng được nhiều lãnh đạo doanh nghiệp chú trọng, đặt tâm huyết. Cùng chia sẻ 5 bước để sở hữu một thiết kế nội thất văn phòng hoàn hảo.

Các bước chuẩn bị để sở hữu thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Các bước chuẩn bị để sở hữu thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Nội Dung

Định hình ý tưởng, phong cách của văn phòng

Điều đầu tiên và cũng được coi là quan trọng nhất trong thiết kế văn phòng đó chính là ý tưởng của người sở hữu. Ngoài ra nó cũng làm tăng tốc độ, năng suất để hoàn thành được bản thiết kế. Một ý tưởng tốt sẽ tạo ra một bản thiết kế tốt. Vì vậy trước khi tìm đến các bên thiết kế thì bạn hãy lên ý tưởng trước để có thể dễ dàng hơn cho các nhà thiết kế.

Bạn cần xác định trước phong cách, định hướng hay tính chất công việc của công ty mình để bắt đầu định hình phong cách cho văn phòng, sau đó lên ý tưởng. Dựa vào ý tưởng này của bạn mà cách lựa chọn phối màu, bài trí nội thất như bàn họp hay https://noithattoz.com/ban-giam-doc-ban-truong-phong/  sẽ xoay quanh phong cách đó.

Lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp

Như đã nói ở trên, khi bạn đã có ý tưởng về phong cách thì việc lựa chọn, bài trí đồ nội thất cũng phải liên quan và phù hợp với phong cách đó. Đồ nội thất văn phòng nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho nhân viên như tủ tài liệu để cất những chứng từ quan trọng, hay loại ghế tiện dụng nhất là ghế xoay văn phòng.

Khách hàng thường lầm tưởng rằng đồ nội thất càng đắt tiền càng tốt, nhưng với các nhà thiết kế họ thường đưa ra những lời khuyên về đồ dùng phù hợp và có giá trị sử dụng cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Lựa chọn nội thất văn phòng theo màu sắc

Màu sắc của đồ nội thất phải hòa hợp, đồng bộ với phong cách hay màu nền của văn phòng. Nhà thiết kế sẽ tư vấn những gam màu nên kết hợp với nhau và những màu tuyệt đối không nên đặt cạnh nhau để tránh bố cục rời rạc. Có khá nhiều nguyên tắc về màu sắc mà không phải khách hàng nào cũng biết, bởi vậy trong thiết kế cần phải chú ý đến điểm này.

Thiết kế dựa theo yếu tố phong thủy

Trong thiết kế nhà cửa hay văn phòng, yếu tố được coi trọng ở hầu hết các nước Châu Á trong đó có Việt Nam chính là phong thủy. Quan tâm đến phong thủy để mong một cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn, trong công việc thì dễ dàng thăng tiến hơn. Bởi vậy trong thiết kế văn phòng vị trí đồ nội thất, bàn ghế làm việc, https://noithattoz.com/ghe-chan-quy/ ,… được tỉ mỉ bài trí cẩn thận.

Lựa chọn chất liệu nội thất đồng bộ

Chất liệu của đồ nội thất cần phải đồng bộ với nhau và phù hợp với phong cách thiết kế văn phòng. Một văn phòng có kiểu dáng hiện đại, cá tính nên hạn chế hoặc có thể lược bỏ chất liệu gỗ, bởi chất liệu này sẽ không làm không gian văn phòng trở nên phá cách được. Ngược lại văn phòng theo phong cách truyền thống và có phần vintage thì chất liệu gỗ lại được ưu ái.

Đồ nội thất nên được lựa chọn mua từ các thương hiệu có tiếng và uy tín để đảm bảo độ bền, chế độ bảo hành tốt để có thể sử dụng lâu dài, tiết kiệm được kha khá chi phí.

Chỉ với 5 bước xác định đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một thiết kế nội thất văn phòng hoàn hảo, vừa đúng ý của mình. Không gian làm việc tốt phần nào giúp nâng cao tinh thần làm việc, tăng hiệu quả cho công việc.

Xem thêm các tin tức khác tại https://tintucaz.com/