Hướng dẫn cách giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt tại nhà đúng cách

0
1573

Áo phao lông vũ là loại áo siêu ấm, nhẹ, đẹp đang trở thành mặt hàng được ưa chuộng nhất khi thời tiết mùa đông miền bắc đang trở nên lạnh khắc nghiệt hơn. Do tính chất đặc trưng của chất liệu may áo, cùng với giá thành cao, việc giặt giũ, bảo quản sao cho đúng để kéo dài thời gian sử dụng rất cần được lưu ý. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về áo phao lông vũ và cách giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt đúng cách tại nhà.

Áo phao lông vũ, các loại áo phao lông vũ trên thị trường

Áo phao lông vũ là loại áo có lớp ngoài là chất liệu polysester hoặc nilon, siêu bền, chắn gió còn bên trong là lớp lông vũ sửa máy giặt. Lông vũ là loại lông của các loại thủy cầm, gia cầm có đặc tính nhỏ nhẹ và mịn mượt, xốp, chiếm diện tích khí lớn nên có khả năng giữ ấm cao.

Hướng dẫn cách giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt tại nhà đúng cách
Áo phao lông vũ ngày càng được ưa chuộng

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường tồn tại 2 loại áo phao lông vũ: áo phao lông vũ tự nhiên và áo phao lông vũ nhân tạo. Áo lông vũ tự nhiên cần có 1 quá trình thu nhặt, sơ chế mới có lông vũ thành phẩm sử dụng trong may mặc. Giá thành thường rất cao. Trong khi đó áo lông vũ nhân tạo được sản xuất từ các hợp chất hóa học, dễ dàng sản xuất đại trà nên rẻ hơn rất nhiều. Dù là áo lông vũ tự nhiên hay nhân tạo cũng cần giặt giũ bảo quản đúng cách mới có thể giúp chiếc áo bền đẹp sửa máy giặt tại cầu giấy. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt tại nhà như chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn cách giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt tại nhà và bảo quản đúng cách

Cách giặt áo phao lông vũ bằng máy tại nhà

Hướng dẫn cách giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt tại nhà đúng cách
Cách giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt đúng giúp áo vẫn bền đẹp lại tiết kiệm thời gian

Kiểm tra cẩn thận toàn bộ áo, túi áo, khóa áo trước khi giặt. Không nên để khóa hay cúc áo mở vì những vật dụng này có thể gây hư hại cho áo trong quá trình giặt.

– Bước 1: Ngâm áo vào nước ấm 25-30 độ C vì lớp ngoài của áo là chất liệu khó thấm nước. Việc ngâm trước khi giặt sẽ đảm bảo toàn bộ áo thấm đều nước.

– Bước 2: Cho áo vào máy giặt với lượng nước giặt vừa đủ, sử dụng nước giặt trung tính, không có chất tẩy mạnh.

– Bước 3: Phủ 1 chiếc khăn lên trên áo vừa giúp áo sạch hơn lại giảm sự cọ sát trong quá trình giặt. Xả nước, chú ý tắt chế độ vắt. Không sử dụng chế độ vắt, dễ làm xẹp áo. Sử dụng chế độ xả 2 lần.

– Bước 4: Tiến hành làm khô áo. Có 2 cách làm khô: dùng máy sấy tóc ở chế độ làm khô thấp nhất sửa chữa tủ lạnh toshiba, hoặc chế độ sấy của máy giặt (nếu có) kèm 2 quả bóng tennis vào lồng giặt, chỉnh nhiệt độ thấp và thường xuyên kiểm tra cho tới khi áo khô.

Không nên phơi áo dưới trời nắng gắt trực tiếp, nên phơi ở nơi râm mát thoáng gió.

Không nên giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt quá thường xuyên sẽ làm lớp lông vũ bị hỏng, lâu khô dẫn tới ẩm mốc.

Cách bảo quản áo phao lông vũ

– Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát với nhiệt độ phù hợp khoảng 23 độ C

– Không nên gấp áo quá chặt khiến lớp lông vũ vón cục hoặc gãy.

Ngoài những chia sẻ trên đây về cách giặt và bảo quản loại áo phao lông vũ, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin, mẹo nhỏ hữu ích khác khi ghé thăm website của chúng tôi www.suadienlanhhanoi.com.vn. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc gia đình thường ngày. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết tại mục Dịch vụ. Về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here