Các loại nấm linh chi Hàn Quốc

0
575

Nấm linh chi nói chung và nấm linh chi Hàn Quốc nói riêng là thảo dược tự nhiên được nhiều người tin dùng hiện nay. Cũng bởi sự đa dạng của dòng sản phẩm này mà hiện nay nhiều người còn chưa nắm bắt được hết các loại nấm linh chi Hàn Quốc là gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chung nhất về dòng sản phẩm này.

Nấm linh chi Hàn Quốc: là những các loại nấm linh chi nổi tiếng khắp thế giới đến từ xứ sở kim chi. Ưu điểm của nấm linh chi Hàn Quốc là có nhiều loại nấm khác nhau, được chăm sóc theo phương pháp hiện đại và xử lý đặc biệt mang đến giá trị cao về dinh dưỡng (một số ít cũng có nguồn gốc từ tự nhiên nhưng đều được kiểm định về chất lượng). Có mấy loại nấm linh chi Hàn Quốc nổi tiếng nhất đó là: nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng, nấm linh chi Thượng Hoàng, nấm cổ linh chi…

1.Nấm linh chi đỏ

Nấm linh chi đỏ
Nấm linh chi đỏ

Còn được gọi là Hồng chi, Xích chi hay Đơn chi có màu đỏ vị đắng, tính bình, không độc giúp tăng trí nhớ, dưỡng tim, bổ trung, trị tức ngực. Hầu hết các sản phẩm nấm linh chi trên thị trường hiện nay là nấm linh chi đỏ. Bởi nó mang nhiều thành phần dưỡng chất và được xem là có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe con người.

2.Nấm linh chi vàng

Nấm linh chi vàng
Nấm linh chi vàng

Còn được gọi là Hoàng chi hay Kim chi, màu vàng vị ngọt, tính bình, không độc, chuyên trị an thần, ích tì khí. Thành phần và công dụng của nấm linh chi vàng đã được nhắc đến trong rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học về y dược cả trong và ngoài nước. Nấm linh chi có đến hơn 200 hợp chất khác nhau, trong đó có rất nhiều hợp chất vô cùng quan trọng với cơ thể con người.

3.Nấm linh chi tím

Nấm linh chi tím
Nấm linh chi tím

Còn được gọi với tên Tử chi hay Mộc chi, màu tím vị ngọt, tính ôn, không độc, đặc trị đau nhức khớp xương, gân cốt. Trong các loại nấm có nguồn gốc từ nấm linh chi thì nấm linh chi tím có công dụng trong việc chữa các bệnh về xương khớp tốt nhất và được xem là một trong những sản phẩm trị xương khớp tốt nhất hiện nay.

4.Nấm linh chi đen

Nấm linh chi đen
Nấm linh chi đen

Linh chi đen còn được gọi là Hắc chi hay Huyền chi, màu đen vị mặn, tính bình, không độc trị chứng bí tiểu, ích thận khí.

Nhiều công dụng bổ ích, không hề tốn kém mà có thể sở hữu một sản phẩm quý hiếm thì nấm linh chi đen là sản phẩm tuyệt vời để luôn đồng hành cùng sức khỏe vàng gia đình bạn.

5.Nấm linh chi xanh

Nấm linh chi xanh
Nấm linh chi xanh

Nấm Lim Xanh có tên khoc học là Ganoderma lucidum thuộc họ Nấm Lim, tên thường gọi la Nấm Linh Chi, nguồn gốc của tên gọi Nấm Lim Xanh, có xuất xứ từ Quảng Nam do người dân tìm thấy được.

Còn gọi là Thanh chi hay Long chi có màu xanh, vị chua, tính bình, không độc và có tác dụng trị sáng mắt, bổ gan khí, an thần, tăng trí nhớ.

6.Nấm linh chi trắng

Nấm linh chi trắng
Nấm linh chi trắng

Còn gọi là Bạch chi hay Ngọc chi, màu trắng vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi. Với thành phần vốn có của nấm linh chi, nấm linh chi trắng được đánh giá rất tốt cho cơ thể với khả năng tăng cường sức khỏe và thanh lọc cơ thể.

Nấm linh chi trắng hay còn gọi là bạch chi, ngọc chi, nấm thủy tiên trắng được dân gian biết đến với tên nấm càng cua, mọc thành từng cụm, chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể đồng thời được biết đến như một dược phẩm tăng cường sinh lực, lưu thông khí huyết.

Như vậy, bạn đã biết được 6 loại nấm linh chi phổ biến trên thị trường hiện nay rồi. Với 6 loại nấm này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và người thân.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

– Tổ yến

– Hồng hoa Tây tạng

– An cung ngưu

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here