Cách hóa giải, xử lý cửa đối cửa, môn xung sát, đối môn

3
990

Cách hóa giải cửa đối cửa trong phong thủy cực đơn giản nếu biết cách, tham khảo bài viết sau để hiểu thấu cách hóa giải cửa đối cửa

Cửa đối cửa là gì?

Trong kiến trúc hiện đại, vấn đề cửa đối cửa, hay còn gọi là đối môn là hiện tượng phổ biến, nhất là trong các tòa nhà chung cư. Những trường hợp này trong thực tế gọi là cửa đối cửa, đối môn. Xét theo thuật phong thủy gia cư, những trường hợp này gọi là Môn Xung Sát – Một trong những Sát Cách của phong thủy, chủ về mâu thuẫn, bất hòa, kiện tụng… Cần phải có cách hóa giải cửa đối cửa

Có thể bạn cần tham khảo thêm Hưởng Của Đường Đi Đến Phong Thủy Nhà Ở

Hoặc tham khảo thêm bài           Phong Thủy Khi Mua Nhà Chung Cư

Ví dụ thực tế cửa đối cửa trong phong thủy

Có lần, một người bạn là ông Đạt có hỏi tôi: Trong tướng pháp, con gái có nối ruồi phía đuôi mắt trái có nghĩa là gì?

Trường hợp đuôi mắt trái con gái mà có nốt ruồi, nghĩa là vợ chồng bất hòa, hay xảy ra cãi vã, tranh chấp….

Sau vài phút trò chuyện, ông Đạt có nhờ tôi qua nhà xem giúp phong thủy, tôi liền đồng ý, hẹn gặp nhau tại nhà ông Đạt vào chiều thứ 7.

Đúng hẹn, Tôi có mặt tại nhà ông Đạt, ngay lúc đó tôi đã nhận nhận ra căn nhà của ông Đạt đang mắc phải lỗi cửa đối cửa trong phong thủy.

Ông Đạt, người nhà ông thường xuyên xảy ra tranh cãi, không ai chịu nhường nhịn ai, đúng không?.

“Tại sao ông biết”.

Tôi nhận thấy điều đó khi xem phong thủy nhà ông. Nói xong tôi tiếp tục quan sát những nơi khác.

Xem đến phòng của chủ nhà, tôi phát hiện ra ngay vấn đề, nhưng phòng ngủ của mấy đứa nhỏ lại không sao hết. Phòng của chủ nhà nằm hướng tây nam, thuộc quẻ khôn, căn phòng này xảy ra những chuyện gì tôi biết cả. Tôi nói:

Ông Đạt, ông và vợ ông thường xuyên cãi nhau, rất ảnh hưởng đến con cái, mỗi lần cãi nhau đều do vợ ông gây sự trước.

Ông Đạt rất ngạc nhiên và hỏi rằng nhờ phong thủy mà tôi biết được những điều đó? Đồng thời cảm thấy nghi ngờ?

Tôi liền nói, đơn giản thôi, Ông qua đây. Cửa phòng ông hướng Tây Nam, thuộc quẻ Khôn, quẻ Khôn đại diện cho nữ giới, cho vợ ông. Trường hợp này quẻ Khôn gặp sát cách nên tính cách vợ ông rất nóng, thường xuyên gây sự, kể cả từ những việc rất nhỏ.

Một đặc điểm nữa cần lưu ý là cửa phòng ngủ của ông Đạt đối diện với của nhà vệ sinh. Việc người xưa có nói 2 cửa đối diện nhau thì chủ nhà bất hòa, nhưng trường hợp đối diện với cửa nhà vệ sinh lại phát sinh chuyện khác. Nhà vệ sinh từ xưa đến nay là nơi con người phóng uế nên thường ám nhiều xú khí.

hóa giải cửa đối cửa - Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh
Hóa giải cửa đối cửa – Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh

Cửa phòng đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ chịu ảnh hưởng mạnh về sức khỏe, thường bị bệnh ngầm, bệnh về tiết niệu như viêm nhiễm bàng quang, tuyến tiền liệt,…

Căn cứ những điều trên, tôi có nói với ông Đạt là Phong thủy căn nhà này không có lợi cho hệ thống tiết niệu của cơ thể, dễ mắc bệnh Viêm bàng quang, tiểu tiện đau buốt.

Ông Đạt có trả lời rằng, đúng là vợ ông bị mắc bệnh viêm bàng quang và niệu đạo, khi chưa chuyển sang ở căn nhà này thì không bị làm sao cả. Đồng thời bày tỏ mong muốn tôi chỉ cho ông ấy cách hóa giải cửa đối cửa.

Ngoài ra, trong quá trình tiếp xúc, tôi thấy vợ ông Đạt đuôi mắt trái có nốt ruồi và biết năm nay cô 39 tuổi, trước mặt 2 vợ chồng tôi có nói:

Đuôi mắt trái của cô có nốt ruồi, năm nay chắc chắn sẽ xung đột rất gay gắt với chồng

Ngoài điều này ra thì năm nay cô còn thiệt hại lớn về tài sản, vì phần lông cuối mi mắt trái rậm, mọc lung tung, nhãn vi thần, những cái này ảnh hưởng tới nhau.

Lập tức vợ ông Đạt trả lời tôi rằng cô ấy vừa cho bạn vay tiền, mẹ bạn cô ấy ốm nặng

Cách hóa giải cửa đối cửa, môn xung sát, đối môn, trực xung đối môn

Khi xem xét phong thủy, gặp trường hợp cửa phòng phạm phải xung sát, cần phải đặt 1 tấm bình phong để chắn sát.

Trường hợp nhà ông Đạt phòng ngủ diện tích rất nhỏ nếu dùng 1 tấm bình phong sẽ mất rất nhiều diện tích của căn phòng, nên tôi đề ra cách hóa giải cửa đối cửa nhà ông Đạt là nên thường xuyên đóng cửa phòng vệ sinh để tránh xú khí tràn vào phòng ngủ.

Hóa giải cửa đối cửa - Bình phong chắn sát
Hóa giải cửa đối cửa – Bình phong chắn sát

Ông Đạt nghe tôi phân tích như vậy liền mua luôn 1 tấm bình phong đặt trước cửa. Ông ấy không ngại ảnh hưởng đến diện tích của căn phòng. Một thời gian sau, ông Đạt có gọi điện cho tôi nói lời cảm ơn, rằng nhờ cách của tôi mà gia đình ông ấy đã yên ổn trở lại.

Các trường hợp phạm xung sát do cửa đối cửa, đối môn

Thông thường các trường hợp cửa đối cửa, đối môn có thể chia ra làm 3 trường hợp, cụ thể như sau:

  • Cửa nhà mình đối diện với cửa nhà người khác.
  • Cửa phòng đối diện với cửa nhà vệ sinh.
  • Cửa phòng đối diện với nhà bếp.
  • Cửa phòng đối diện với nhau.

Trường hợp quan điểm thứ 1 và 2

Dễ nhận thấy là nhà ông Đạt theo ví dụ ở trên là gặp trường hợp thứ nhất và trường hợp thứ 2

Trường hợp về quan điểm thứ 3

Cửa phòng đối diện với nhà bếp thì trong sách Dương Trạch Đại Toàn có ghi chép cụ thể như sau: Cửa phòng đối diện với cửa nhà bếp là biết nhà sắp xảy ra tai hoạ.

Có nghĩa là, nếu cửa phòng gặp xung sát do đối môn với nhà bếp thì người trong nhà sẽ gặp hạn xấu như tai nạn giao thông hoặc đổ máu vì nhà bếp là nơi nấu nướng, tạo hỏa, bốc hỏa.

hóa giải cửa đối cửa - Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp
Hóa giải cửa đối cửa – Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp

Cách hóa giải cửa đối cửa ở đây cũng áp dụng phương pháp trên, tức là dựng 1 tấm bình phong để chắn sát khí.

Trường hợp quan điểm thứ 4

Cửa phòng đối điện nhau cũng thuộc về xung sát, trường hợp này đúng là phạm xung sát, tuy nhiên giữa 2 phòng bình thường thì mức độ nhẹ hơn rất nhiều, dĩ nhiên có tý chút cãi vã, bất hòa. Hạn chế là khó thống nhất quan điểm trong những việc chung của cả nhà.

Trường hợp cửa đối cửa, dễ bị thị phi nhất là ở các tòa nhà chung cư, gần như sát cửa nhau luôn. Còn trong trường hợp nhà phố, tuy cửa đối cửa nhưng nếu đường giữa 2 nhà đủ lớn, xe cộ qua lại đông đúc thì khí lưu động sẽ hóa giải được khí xung sát giữa hai nhà. Những trường hợp như vậy không bị coi là xung sát.

hóa giải cửa đối cửa - Đường to nhiều xe - Không bị coi là xung sát
Hóa giải cửa đối cửa – Đường to nhiều xe – Không bị coi là xung sát

Kết luận

Tóm lại, qua bài trên ta đã hiểu được thế nào là cửa đối cửa, đối môn, hay đối môn xung sát,.. và cách hóa giải cửa đối cửa một cách tương đối nhẹ nhàng là dùng bình phong để chắn sát, trong trường hợp nhà nhỏ quá, phòng bé quá thì ta có thể áp dụng cách hạn chế tối đa mở cửa phòng đối diện, đây cũng là một cách hóa giải cửa đối cửa tương đối hay, tuy chưa được hoàn mỹ cho lắm. Chúc các bạn thành công

Comment nếu có thắc mắc về Cách hóa giải cửa đối môn để nhận giải đáp từ Ad nhé!!!

(Series Cách xem Phong Thủy Nhà ở Tại chuyên mục Xây Dựng dành cho Newbie

Để trở về trang chủ mời quý khách Click Tại Đây)

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here