Phong thủy khi mua nhà, đất, căn hộ chung cư – TintucAZ.com

2
1712

Phong thủy khi mua nhà, đất đã được các cụ đặc biệt quan tâm từ ngay những thời kỳ xa xưa nhất. Loan đầu pháp chính là phương pháp dựa vào sự biến hóa của sơn hình, sơn mạch kết hợp với thủy hình thủy thế để phán đoán cát hung. Ngoài ra, loan đầu chính pháp còn có thể áp dụng để xem hình thế phong thủy nơi mộ trạch, cũng đều đạt kết quả cao.

Có thể bạn cần tham khảo thêm Ảnh Hưởng Của Đường Đi Đến Phong Thủy Nhà Ở

Hoặc tham khảo thêm bài           Cách Hóa Giải Cửa Đối Cửa

Thuật phong thủy khi mua nhà, đất, chung cư

Trước khi mua một căn nhà hay một căn hộ chung cư, chắc chắn chúng ta phải có sự khảo sát. Là một người hiểu biết, chúng ta nên áp dụng Phong thủy khi mua nhà, đất hoặc các căn hộ chung cư để gia đình được an cư lạc nghiệp.

Cách đơn giản nhất là chúng ta hãy áp dụng phương pháp Loan Đầu Pháp

Trước tiên, bạn hãy “vẽ” một hình chữ thập với tâm của hình chữ thập trùng với tâm của căn nhà, hoặc tòa nhà

Phong thủy khi mua nhà - Định tâm - Phân cung
Phong thủy khi mua nhà – Định tâm – Phân cung

Sau khi vẽ xong, dựa vào giới tuyến của hình chữ thập, hãy phân định rõ các khu vực như: phía trước, phía sau, bên phải, bên trái của tòa nhà, tác dụng của hình chữ thập chính là hiển thị phương vị của tòa nhà.

( Trong Phong thủy khi mua nhà, đất, phía trước nhà được gọi là Chu Tước, phía sau nhà được gọi là Huyền Vũ, phía bên phải nhà được gọi là Bạch Hổ, phía bên trái nhà được gọi là Thanh Long)

Sau khi đã phân định rõ các khu vực, hãy quan sát thật kỹ môi trường sống xung quanh tòa nhà:

 • Đằng sau tòa nhà có tòa nhà nào khác cao hơn không
 • Bên phải của tòa nhà có nhà cửa như thế nào
 • Phía trước của tòa nhà ra làm sao?
 • Bên trái của tòa nhà có những gì?

Đây là phương pháp quan sát địa hình thực tế của các đại sư phong thủy trường phái Loan Đầu, rất là quan trọng, các bạn hãy chú ý nhé.

Trong phong thủy học, có 2 khái niệm chính yếu là SƠN và THỦY – Sơn quản nhân đinh, Thủy chủ tài.

Có người hỏi, ở thành phố lấy đâu ra núi mà quan Sơn, thậm chí có những nơi không có ao hồ thì lấy Thủy đâu mà xét.

Quan niệm này hoàn toàn nhầm lẫn và không có tính linh hoạt. Các bạn chú ý, cổ nhân đã nói: Cao hơn 1 tấc là SƠN, thấp hơn 1 tấc là THỦY.

Trong phong thủy hiện đại. Các tòa nhà xung quanh tòa nhà mình quan sát, tòa nhà cao hơn sẽ được gọi là SƠN. Đường đi lối lại, những nơi thấp hơn tòa nhà mình quan sát đều được coi là THỦY – ở đây là khái niệm HƯ THỦY.

Người xưa có câu: “Cao hơn một phân là sơn, thấp hơn một phân là thủy”. Nhà cửa xung quanh tòa nhà, cái cao sẽ được coi là sơn, những nơi gò dốc cao ở vùng phụ cận nếu cao cũng được coi là sơn. Còn đường sá, những nơi thấp xung quanh tòa nhà đều được coi như là thủy.

Cổ nhân có câu:

Huyền Vũ đỉnh hậu nhất tiết chi tinh, danh nhật phụ mẫu”.

Phong thủy khi mua nhà đất, căn hộ chung cư

Có nghĩa là phía sau tòa nhà có một tòa nhà khác cao hơn thì tòa nhà đó được gọi là Phụ Mẫu sơn (núi cha mẹ) hay còn gọi là Kháo Sơn hay Lạc Sơn, tóm  lại là có chỗ dựa vững chắc. Đằng sau nhà có Sơn chủ về việc chủ nhà dễ được cấp trên yêu quý.

Trong “Địa lí đạm giá lục” có ghi:

“Long Hổ giả, sở dĩ thu thuỷ, diệc dĩ tế phong”

Có nghĩa là trong phong thủy cổ đại, Tay long, tay hổ có tác dụng giúp cho huyệt trường tàng phong, tụ thủy. Áp dụng vào phong thủy khi mua nhà, đất hiện đại. Cụ thể như sau:

Bên trái của tòa nhà gọi là Thanh long, trường hợp có tòa nhà khác áp ngay sát thì gọi là “Thanh long hộ vệ”. Bởi vì tòa nhà đó có thể ngăn trở được gió thổi từ phía bên trái lại hoặc ngăn được sát khí từ phương đó đó thổi lại.

Bên phải của toà nhà là Bạch Hổ, nếu phương Bạch Hổ có tòa nhà liền sát thì gọi là Bạch Hổ hộ vệ. Nguyên lý cũng giống với ở bên trên, tòa nhà phương Bạch Hổ có thể ngăn trở được gió thổi từ bên phải lại hoặc ngăn trở sát khí của bên phải.

Trường hợp tòa nhà có cả 2 tòa nhà bên cạnh liền sát hộ vệ thì những người sống trong tòa nhà đó, phần lớn là những người làm công tác quản lý, chủ có thực lực, khống chế được nhân viên cấp dưới, trong công việc ít gặp cản trở.

Phong thủy khi mua nhà đất, căn hộ chung cư

Thanh long sa đại diện cho con trai trưởng, con trai thứ 4. Bạch Hổ sa đại diện cho con trai thứ 3. Trường hợp gia chủ có từ 3 con trở lên thì con trưởng và con thứ 3, thứ 4 đối với họ rất tốt, rất tình cảm

Cổ nhân có câu:

“Mạc Long phục nhi hổ cao, minh long cao nhi hổ phục”.

Câu này có nghĩa là Long thì phải Cao, Trường, Hổ thì phải ngắn, thấp, phục xuống. Áp dụng vào phong thủy khi mua nhà hiện đại, cụ thể như sau:

Trường hợp tòa nhà có 2 tòa nhà ở hai bên, mà tòa nhà bên trái, bên Thanh Long CAO hơn tòa nhà bên phải, bên Bạch Hổ thì Cát lợi, ngược lại thì Hung

Tòa nhà bên phải, bên Bạch Hổ cao hơn, thì những người nhỏ hơn chủ nhà sẽ gây bất lợi, con thứ 3 của gia đình sẽ rất ghê gớm, đối xử không tốt với các anh chị em trong nhà. Phong thủy cổ đại gọi đây là cách ” Phản Chủ”.

Phong thủy khi mua nhà đất, căn hộ chung cư

Thanh long là cát thần, trường hợp tòa nhà bên trái cao hơn tòa nhà bên phải thì con trưởng của gia đình là người mạnh mẽ, cai quản được các anh em khác trong gia đình.

LƯU Ý quan trọng:

Thanh Long, Bạch Hổ phải áp sát tòa nhà ta lựa chọn

Huyền Vũ, Chu Tước, ngược lại phải có khoảng cách, áp sát lại gọi là Bức Chủ.

Tuyết tâm phú có câu:

Nhập sơn tầm thủy khẩu, đăng huyệt khán minh đường.

Có nghĩa là muốn tìm nơi long nhập thủ, kết huyệt thì phải tìm thủy khẩu, khi đã biết được nơi kết huyệt, trước tiên phải xem minh đường.

Phong thủy khi mua nhà đất, căn hộ chung cư

Trong triều đình xưa, minh đường là nơi văn võ bá quan tụ họp. Trong thuật phong thủy lấy tiền huyệt ( phía trước huyệt ) làm nơi tập trung địa khí, gọi là minh đường. Áp dụng vào phong thủy khi mua đất, mua nhà, trường hợp phía trước nhà mà có minh đường rộng đẹp, chủ cát lợi. Minh đường của tòa nhà có thể là:

 • Sân chơi trước cửa tòa nhà
 • Nơi đỗ xe trước cửa tòa nhà
 • Công viên trước cửa tòa nhà
 • Khoảng đất bằng trước cửa tòa nhà

Minh đường chủ về tài khí nên nếu đằng trước tòa nhà mà minh đường đẹp đẽ, có tình, chủ những người sống trong tòa nhà phần lớn về tài chính đều dư giả.

Nếu minh đường là một hồ nước thì càng cát lợi, tài lộc dồi dào, tài vận hanh thông, dễ dàng phát triển.

Nếu trước tòa nhà có một khách sạn hay nhà hàng mà có đài phun nước thì cũng là hợp cách. Cát lợi

Trong cổ thư Tuyết Tâm Phú có ghi:

“Long lai kết huyệt, quý hữu triều án”.

Có nghĩa là khi Long dừng lại để kết huyệt, phía trước huyệt có án triều về là quý.

Án là gì? Án là các gò, đồi thấp, bé gọi là án. Áp dụng vào phong thủy khi mua nhà chung cư thì phía trước tòa nhà mình định mua, ngoài phạm vi của minh đường còn có 1 tòa nhà khác ở phía đối diện, đồng thời thấp hơn tòa nhà mình định mua.

Trường hợp này, tòa nhà đối diện được gọi là án sơn. Tác dụng mạnh mẽ của án sơn là làm cho minh đường tụ khí, khí không tán tất quý hiển.

Phong thủy khi mua nhà chung cư – Những điều cần nhớ

Trong trường hợp áp dụng thuật phong thủy khi mua nhà chung cư, các bạn cần phải nắm vững và vận dụng chính xác các điều kiện sau đây:

 • Bên trái và bên phải tòa nhà đều phải liền sát 1 tòa nhà khác
 • Tòa nhà liền sát bên trái phải cao hơn tòa nhà liền sát bên phải
 • Các tòa nhà đằng trước và đằng sau tòa nhà định mua phải cách ra một khoảng nhất định
 • Phía trước tòa nhà định mua nên có sân rộng, đẹp đẽ
 • Trường hợp cách ngoài sân rộng phía trước tòa nhà có 1 tòa nhà khác thì tòa nhà đó phải thấp hơn tòa nhà định mua

Ví dụ thực tế áp dụng phong thủy khi mua nhà chung cư

Dưới đây là ví dụ thực tế áp dụng phong thủy khi mua nhà chung cư. Ông Việt Anh Trần năm nay 39 tuổi, sau một thời gian miệt mài cày cuốc làm SEO cho khách, ông đã để dành được một số tiền và có nhờ tôi xem xét hộ một vài căn nhà do công ty môi giới nhà đất cung cấp

Tôi liền cùng ông Việt Anh Trần đi đến 1 địa chỉ trong số đó. Khi đến trước tòa nhà, tôi đã quan sát rất cẩn thận và thấy rằng về mặt Loan Đầu, tòa nhà đó rất phù hợp liền bảo ông Việt Anh Trần lựa chọn 1 căn hộ trong tòa nhà đó.

Lúc đó, ông Việt Anh Trần có hỏi tôi là Tòa nhà đó có gì tốt?

Do Việt Anh Trần đã có kiến thức căn bản về phong thủy loan đầu nên tôi có hỏi ngược lại rằng, theo ông thì tại sao tòa nhà chung cư này lại tốt.

Ông Việt Anh Trần sau một hồi suy nghĩ có chỉ ra như sau:

 • Bên trái tòa nhà là Thanh Long có 2 tòa nhà coi như là cánh tay trái.
 • Bên phải toà nhà là Bạch Hổ có một toà nhà, coi như là có thêm cánh tay phải.
 • Sau toà nhà này có một tòa nhà khác, coi như là có chỗ dựa.
 • Trước toà nhà có một công viên cây xanh nhỏ, coi như minh đường.

Theo kỹ thuật phong thủy khi mua nhà chung cư, Tòa nhà vừa có chỗ dựa, vừa có sân, vừa có Thanh Long, lại có cả Bạch Hổ, quả nhiên là một tòa nhà có phong thủy tốt? có đúng không?

Lúc đó tôi có nói: Đúng vậy, nhưng bổ sung thêm là phía trước toà nhà có một cái hồ nước nữa, gọi là minh đường thuỷ.

Ngay sau đó, ông Việt Anh Trần có mua cho bố mẹ mình 1 căn hộ trong đó. Bố mẹ của ông ở được mấy tháng trong đó, sức khỏe khá lên thấy rõ, về tài vận, nghe nói bố mẹ ông ta trúng giải của sổ xố Vietlott.

20 quyết phong thủy khi mua nhà, đất, căn hộ chung cư

Dưới đây, tôi xin trình bày chi tiết 20 quyết phong thủy khi mua nhà, đất, căn hộ chung cư của ngài Tống Thiệu Quang, học giả phong thủy nổi tiếng của xứ Đài Loan. Mời các bạn theo dõi

Quyết thứ 1:  Xem thủy hướng trước thủy lành có thể tụ tài
Quyết thứ 2:  Phải quan sát Sơn
Quyết thứ 3:  Xem ở bên trái, bên phải
Quyết thứ 4  Nghiên cứu về thực và không
Quyết thứ 5:  Cửa của ngôi nhà
Quyết thứ 6:  Nhà phải đương vận
Quyết thứ 7:  Quan sát cửa của nhà ở
Quyết thứ 8:  Quan sát chủ nhà
Quyết thứ 9:  Xem tinh sát
Quyết thứ 10 Tầng lầu
Quyết thứ 11: Quan sát hình nhà
Quyết thứ 12: Âm dương phải điều hòa
Quyết thứ 13: Kỵ phạm cô dương sát
Quyết thứ 14: Không nên gặp độc âm sát
Quyết thứ 15: Sợ thấy liềm phản
Quyết thứ 16: E là thiếu góc
Quyết thứ 17: Sợ cô phong
Quyết thứ 18: Kỵ nhà vệ sinh bếp ở trong
Quyết thứ 19: Sợ tiền cư mang họa
Quyết thứ 20: Kỵ tường bên ngoài u ám

Comment nếu có thắc mắc về vấn đề Phong thủy khi mua nhà, đất để nhận giải đáp từ Ad nhé!!!

(Series Cách xem Phong Thủy Nhà ở Tại chuyên mục Xây Dựng dành cho Newbie

Để trở về trang chủ mời quý khách Click Tại Đây)

2 BÌNH LUẬN

 1. Đúng cái em đang cần đây rồi, nhưng giờ có một vấn đề bác ạ, là chung cư bây giờ một là xây rất gần nghĩa trang, nhiều cái còn nằm ngay trên nền nghĩa trang cũ, gặp tình huống như thế có cách nào xử lý không bác ơi, đợi tin bác ạ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here